Những người Mỹ da đen ảnh hưởng đến tôi!

Nhạc sĩ Trúc Hồ kêu gọi mọi người không kỳ thị, phân biệt đối xử vì màu da, chủng tộc, tháng 6/2020.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Miles Davis, nhạc sĩ da đen chơi kèn trumpet nhạc jazz, ông là người tiên phong trường phái cool jazz, 2 đĩa nhạc đi vào lịch sử Kind of Blue (1959), Sketches of Spain (1960)… Tôi rất mê Miles Davis vì qua nhạc của ông tôi đã học được sự tự do trong âm nhạc.

Quincy Jones, nhà sản xuất âm nhạc đa tài, sáng tác hay, hoà âm tuyệt vời, khám phá nhiều nhân tài cho âm nhạc thế giới. Qua ông tôi đã học được sự kết hợp tuyệt vời của nhạc classical, jazz, blue, rock, pop, hiphop, electronic…

Michael Jackson, người đã sáng tác 2 ca khúc bất tử: We are the world (viết chung với Lionel Richie) & Heal the world. Hai ca khúc này đã ảnh hưởng mạnh mẽ với tôi mà mỗi lần nghe tôi thấy yêu cuộc sống chung quanh mình vô cùng.

Berry Gordy Jr., người sáng lập hãng đĩa Motown, đã cống hiến cho thế giới này không biết bao nhiêu dòng nhạc đậm chất da đen chinh phục cả thế giới âm thanh. Người đời thường gọi là Motown sound.

Còn nhiều, nhiều nữa những người Mỹ da đen mà tôi ngưỡng mộ, nhưng trong phạm vi một Stt ngắn này không nhắc hết được.

Miles Davis (1926-1991), nhạc sĩ Mỹ chơi kèn trumpet nhạc jazz, là một trong những người ảnh hưởng và được hâm mộ nhất trong lịch sử nhạc jazz và âm nhạc của thế kỷ 20 (Wikipedia). Ảnh: Columbus Music Magazine
Miles Davis (1926-1991), nhạc sĩ Mỹ chơi kèn trumpet nhạc jazz, là một trong những người ảnh hưởng và được hâm mộ nhất trong lịch sử nhạc jazz và âm nhạc của thế kỷ 20 (Wikipedia). Ảnh: Columbus Music Magazine

Những ngày qua với nhiều tranh cãi về người da đen, làm tôi rất buồn, tôi chỉ muốn nói một điều. Tất cả chúng ta đều là con của Thượng Đế. Xin đừng vì màu da mà đối xử không tốt với nhau.

Với tôi, thế gian này chỉ có hai loại người: tốt và không tốt. Da đen, da trắng, da đỏ, da vàng… đều như nhau, có người tốt và không tốt.

Các bạn có nhớ người miền Nam của chúng ta đã bị kỳ thị, phân biệt và đối xử như thế nào sau ngày 30 tháng Tư, 1975…

Xin đừng kỳ thị. Mong lắm thay…

Nhạc sĩ Trúc Hồ

Nguồn: FB Trúc Hồ

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trực thăng UH-60M Black Hawk của quân đội Đài Loan bay theo đội hình trong cuộc tập trận phối hợp không-đối-đất hôm 5/8 – ngày đầu tiên của cuộc tập trận thường niên Hán Quang tại Cao Hùng. Ảnh: Cheng-Chia Huang/ AFP via Getty Images

Đài Loan tập trận thường niên để chuẩn bị đối phó nguy cơ bị Trung Quốc tấn công

Các tàu hải quân và một tàu ngầm được triển khai ở miền nam hòn đảo. Các xe tăng chiến đấu và các loại xe bọc thép khác thực hiện những cuộc diễn tập từ sáng sớm trên đường phố ở Đài Trung. Các tàu tuần tra của lực lượng tuần duyên cũng được triển khai, hộ tống các chuyến hàng tiếp tế, trong tình huống giả định bị Trung Quốc phong tỏa vùng biển phía đông hòn đảo.

Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại Hưng Yên hôm 2 tháng Tám, 2026

Hưng Yên khởi công xây dựng hơn 1.400 căn hộ dành riêng cho công an

“Không thể vì đây là nhà ở xã hội mà hạ thấp các tiêu chuẩn về chất lượng và kiến trúc. Cán bộ, chiến sĩ CAND xứng đáng được sống trong những căn nhà có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và môi trường sống văn minh.” Đó là lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại xã Tân Hưng, tỉnh Hưng Yên diễn ra vào ngày 2 Tháng Tám, 2026.

Điểm nóng mới nhất trong mối quan hệ đang xấu đi giữa Nhật Bản và Trung Quốc là Okinotori – hòn đảo cực nam của Nhật Bản – nơi các tàu hải quân Trung Quốc gần đây đã tiến hành các cuộc tập trận bắn súng máy. Trung Quốc không công nhận Okinotori là một hòn đảo. Ảnh: Nikkei/ nguồn ảnh: Kyodo và Reuters

Tại sao Trung Quốc phủ nhận cuộc gặp với ngoại trưởng Nhật Bản?

Ngày 23/7, một biên đội gồm bốn tàu hải quân Trung Quốc và Nga đã di chuyển về phía bắc qua Thái Bình Dương, ngoài khơi Inubosaki thuộc tỉnh Chiba, giáp Tokyo, trước khi tới vùng biển ngoài khơi Hokkaido, hòn đảo chính nằm ở cực bắc Nhật Bản, hai ngày sau đó.

Trong đội tàu có một tàu khu trục tên lửa Trung Quốc. Trước đó, ngày 19/07, con tàu này đã tiến hành tập trận bắn súng máy trong vùng EEZ của Nhật Bản gần Okinotori, hòn đảo nằm ở cực nam nước này.

Cánh đồng Yên Giang, phường Trường Vinh (Nghệ An). Ảnh: Lao Động

Nông nghiệp: Tài sản chiến lược trong kỷ nguyên tăng trưởng mới

Những biến động địa chính trị gần đây cho thấy rủi ro bên ngoài sẽ còn là trạng thái bình thường của kinh tế thế giới.

Trong bối cảnh ấy, sức mạnh của một quốc gia không chỉ được đo bằng quy mô GDP mà còn bằng khả năng chống chịu trước các cú sốc. Nội lực vì thế trở thành yếu tố quyết định, và nông nghiệp là một bộ phận quan trọng của nội lực đó.