Một nữ biên tập viên phản đối chiến tranh trong chương trình tin tức trực tiếp trên đài nhà nước Nga

Nữ biên tập viên Nga Marina Ovsyannikova bất ngờ xông vào phòng thu hình tay cầm poster phản đối cuộc chiến xâm lược Ukraine khiến chương trình truyền hình tin tức trực tiếp của Nga bị gián đoạn hôm 14/3/2022.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Một nữ biên tập viên Nga bất ngờ xuất hiện trên màn hình, trương cao một tấm poster với nội dung chống chiến tranh xâm lược Ukraine đã làm gián đoạn một trong những chương trình tin tức trực tiếp lớn của đài truyền hình nhà nước Nga vào khoảng 9:31 tối hôm 14/3/2022, ngày giờ Mạc Tư Khoa.

Tấm poster viết: “NÓI KHÔNG VỚI CHIẾN TRANH. Hãy chấm dứt chiến tranh. Đừng tin vào những lời tuyên truyền mà họ nói với bạn là dối trá ở đây.”
Dòng cuối viết bằng tiếng Anh: “Người Nga chống lại chiến tranh.”

Người phụ nữ này là một nhân viên của Channel One, tên Marina Ovsyannikova. Cô đã bị cảnh sát Nga bắt giữ.

Nguồn: CNN, Ukraine Now

Youtube Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một nông dân ở Pecatonica, tiểu bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tăng thuế đối với nông sản nhập từ Mỹ, Bắc Kinh đánh vào cử tri của Trump

Bắc Kinh nhắm vào giới nông gia Mỹ, một thành phần cử tri chủ chốt của Donald Trump. Mức thuế quan mới được áp dụng đối với các mặt hàng đậu nành, bắp, thịt gà,… cũng như than đá, khí hóa lỏng và xe tải hạng nhẹ. Mục tiêu là đánh vào nền kinh tế của những vùng đã bỏ phiếu cho Trump và gia tăng áp lực chính trị lên Washington.

Khúc sông Dnipro gần thủ đô Kyiv, Ukraine, tháng 2/2025. Ảnh: Thomas Peter/ Reuters

Ukraine giờ đây là cuộc chiến của Châu Âu

Đòn bẩy của Trump đối với Ukraine là vũ khí và tiền bạc, hai thứ mà Ukraine cần để tiếp tục cuộc chiến sinh tồn và duy trì sự ổn định kinh tế. Châu Âu có thể giành được thế thượng phong từ tay tổng thống Mỹ bằng hai động thái: đưa ra một thỏa thuận thay thế về khoáng sản của Ukraine, và tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga rồi dùng chúng để tài trợ cho việc sản xuất và mua vũ khí – bao gồm cả từ Mỹ, nếu họ muốn.

Bản đồ và danh sách 33 tỉnh, thành phố sau khi sáp nhập được lan truyền trên mạng xã hội. (Phuong Ngo via Facebook)

Hai danh sách tỉnh, thành phố mới được lan truyền trên mạng

Mạng xã hội đang lan truyền hai phiên bản khác nhau của kế hoạch sáp nhập tỉnh, thành phố trên quy mô cả nước.

Mỗi phiên bản đưa ra con số tỉnh, thành phố còn lại sau sáp nhập khác nhau. Một phiên bản cho ra con số 32, phiên bản còn lại là 33.

Ngoài ra, mỗi phiên bản cũng đưa ra phương án sáp nhập các tỉnh phía nam riêng biệt.