Bản án vô pháp cho một người yêu nước

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Cựu chiến binh chống Trung Quốc, ông Lê Đình Lượng đã bị bắt và bị kết án 20 năm tù và 5 năm quản chế. Việc nhà nước cộng sản dùng luật rừng để xử ông Lượng đã gây phẫn nộ cho những người yêu công lý trong và ngoài nước.

Ông Lê Đình Lượng đã bị toà kết tội là “ âm mưu lật đổ chính quyền”.

Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân là cháu họ của ông Lê Đình Lượng đã nói với đài BBC rằng:”Chú tôi là một cựu chiến binh ở biên giới phía Bắc năm 1983. Ông từng phải đóng chốt ở đỉnh núi ngay biên giới với Trung Quốc, phải nấp trong hầm ẩm thấp… ” Ông có tinh thần yêu nước. Ông chỉ hoạt động ở mức địa phương thôi, nhưng ông rất đau đáu với quốc tế dân sinh, chuyện Trung Quốc xâm lược biển đảo. Ông rất tích cực trong việc đòi quyền lợi cho dân”.

Đối với bà con Yên Thành, Nghệ An thì Lê Đình Lượng được quí trọng và yêu mến vì ông đã có nhiều hoạt động đấu tranh với những hành vi sai trái của chính quyền, như:

– Phí giáo dục
– Phí sản lượng nông nghiệp
– Cấm sinh con thứ 3

Lòng yêu nước và ý chí đấu tranh với cái ác, cái xấu và chống giặc ngoại xâm của Lê Đình Lượng đã thắp sáng ngọn lửa đấu tranh cho người dân trên quê hương ông.

Những việc Lê Đình Lượng làm đã nêu một tấm gương sáng cho các cựu chiến binh noi theo. Người dân Yên Thành Nghệ An đã dám bước qua nỗi sợ hãi để giành lại quyền con người cho mình đã có sự góp công không nhỏ của Lê Đình Lượng.

Bà Quí vợ ông Lượng đã tự hào nói với BBC rằng: “Chồng tôi là người tuyệt với nhất.”

Vâng. Niềm tự hào của bà về chồng mình là hoàn toàn đúng. Chúng tôi là những người cùng đồng hành với ông Lượng cũng rất tự hào về ông ấy. Thái độ của ông Lượng đứng trước toà rất ung dung tự tại. Điều đó chứng tỏ ông ấy rất tự tin vào những việc mình làm. Ông ấy tin chính nghĩa thuộc về mình.

Xin bà hãy tin rằng chế độ cộng sản Việt Nam không còn tồn tại lâu nữa đâu để mà giam giữ chồng bà những 20 năm. Tôi khẳng định điều đó bởi một chế độ đi ngược lại ý nguyện của nhân dân và đi ngược lại trào lưu tiến bộ của nhân loại thì nó sẽ sớm tới ngày tự sụp đổ. Bà hãy lau khô nước mắt để bước tiếp theo ông. Mong bà hãy tin là những người như chồng bà không bao giờ cô đơn.

Nguồn: FB Chi Kim Nguyễn

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Làn sóng Covid-19 thứ hai và họa xâm lăng từ đường biển?

Liệu từ tháng 7 tới đây, sẽ lại có lượng lớn khách Trung Quốc đổ xô vào Phú Quốc do các chính sách mới đầy cởi mở về thủ tục nhập cảnh của Việt Nam?

Với những gì sắp xảy ra ở Phú Quốc đã cho thấy bên cạnh nguy cơ bùng nổ nhanh làn sóng Covid-19 thứ hai tại Việt Nam, còn là nguy cơ cao hơn về sự xâm nhập của người nước ngoài – cụ thể là người Trung Quốc núp dưới danh nghĩa du lịch.

Một trang báo Phụ Nữ TP.HCM. Ảnh: FB Báo Sạch

Thử một góc nhìn pháp lý trong vụ báo Phụ Nữ

Có thể trông chờ vào một xã hội văn minh, đời sống báo chí văn minh không, nhà báo có tư duy độc lập không thì còn phải chờ lâu.

Nhưng ít ra các loại tin tức Hồ Ngọc Hà mang bầu, Nam Khánh xì hơi vào mặt đánh thức Ngọc Lan ở phim trường, con gái Trương Ngọc Ánh lộ quần chip, cô gái ị đùn trên xe khách… đã không còn làm ngu muội quần chúng được nữa!

Báo chí đã mất sự độc quyền trong xuất bản do mạng Internet. Vậy nên càng bị thu phục trước uy quyền, báo chí sẽ càng tự tước bỏ đời sống báo chí văn minh của mình!

Tập Cận Bình bấm nút bỏ phiếu cho Dự Luật An Ninh Quốc Gia cho Đặc Khu Hành Chánh Hong Kong trong một phiên họp hôm 28/5/2020 của Quốc Hội Trung Quốc tại Đại Sảnh Đường Nhân Dân ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Đen tối Hong Kong

Đặc khu hành chánh này giàu có và cơ chế dân chủ từ thời được Anh Quốc bảo hộ đã giúp cho người dân Hong Kong thấy được sự khác nhau giữa tư bản và cộng sản, giữa dân chủ và độc tài, giữa nô lệ và tự chủ… từ đó hầu như cả đặc khu hành chánh này đã đồng tâm đứng lên chống lại ý đồ thu tóm mọi hoạt động dân chủ của Bắc Kinh nhằm trói chặt người dân ở đây vào cùng một rọ với người đại lục.

Cảnh sát Hong Kong bắt một thiếu niên tham gia biểu tình chống Trung Quốc thông qua luật kiểm soát cựu thuộc địa này của Anh. Đây là một trong những lý do làm cho Mỹ và Trung Quốc đối đầu. Ảnh: AP/ Kin Cheung

Mỹ và Trung Quốc tiến gần tới ‘chiến tranh tài chánh’

Bắc Kinh và Washington “ăn miếng trả miếng” suốt vài năm qua, chưa phân thắng bại.

Thế rồi đến cuộc chiến tài chánh. Đầu tháng Năm, Tổng Thống Trump ra lệnh không cho các quỹ hưu bổng liên bang mua cổ phần các công ty Trung Quốc. Các quỹ này nắm trong tay hàng trăm tỷ đô la, đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu lấy tiền lời trả lương hưu cho người Mỹ.

Vài ngày sau, Thượng Viện Mỹ thông qua dự luật đòi hỏi các công ty Trung Quốc giao dịch cổ phiếu trên các thị trường chứng khoán Mỹ phải minh bạch với các cơ quan kiểm toán về tài chánh và sở hữu chủ.