Bản án vô pháp cho một người yêu nước

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An.

Cựu chiến binh chống Trung Quốc, ông Lê Đình Lượng đã bị bắt và bị kết án 20 năm tù và 5 năm quản chế. Việc nhà nước cộng sản dùng luật rừng để xử ông Lượng đã gây phẫn nộ cho những người yêu công lý trong và ngoài nước.

Ông Lê Đình Lượng đã bị toà kết tội là “ âm mưu lật đổ chính quyền”.

Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân là cháu họ của ông Lê Đình Lượng đã nói với đài BBC rằng:”Chú tôi là một cựu chiến binh ở biên giới phía Bắc năm 1983. Ông từng phải đóng chốt ở đỉnh núi ngay biên giới với Trung Quốc, phải nấp trong hầm ẩm thấp… ” Ông có tinh thần yêu nước. Ông chỉ hoạt động ở mức địa phương thôi, nhưng ông rất đau đáu với quốc tế dân sinh, chuyện Trung Quốc xâm lược biển đảo. Ông rất tích cực trong việc đòi quyền lợi cho dân”.

Đối với bà con Yên Thành, Nghệ An thì Lê Đình Lượng được quí trọng và yêu mến vì ông đã có nhiều hoạt động đấu tranh với những hành vi sai trái của chính quyền, như:

– Phí giáo dục
– Phí sản lượng nông nghiệp
– Cấm sinh con thứ 3

Lòng yêu nước và ý chí đấu tranh với cái ác, cái xấu và chống giặc ngoại xâm của Lê Đình Lượng đã thắp sáng ngọn lửa đấu tranh cho người dân trên quê hương ông.

Những việc Lê Đình Lượng làm đã nêu một tấm gương sáng cho các cựu chiến binh noi theo. Người dân Yên Thành Nghệ An đã dám bước qua nỗi sợ hãi để giành lại quyền con người cho mình đã có sự góp công không nhỏ của Lê Đình Lượng.

Bà Quí vợ ông Lượng đã tự hào nói với BBC rằng: “Chồng tôi là người tuyệt với nhất.”

Vâng. Niềm tự hào của bà về chồng mình là hoàn toàn đúng. Chúng tôi là những người cùng đồng hành với ông Lượng cũng rất tự hào về ông ấy. Thái độ của ông Lượng đứng trước toà rất ung dung tự tại. Điều đó chứng tỏ ông ấy rất tự tin vào những việc mình làm. Ông ấy tin chính nghĩa thuộc về mình.

Xin bà hãy tin rằng chế độ cộng sản Việt Nam không còn tồn tại lâu nữa đâu để mà giam giữ chồng bà những 20 năm. Tôi khẳng định điều đó bởi một chế độ đi ngược lại ý nguyện của nhân dân và đi ngược lại trào lưu tiến bộ của nhân loại thì nó sẽ sớm tới ngày tự sụp đổ. Bà hãy lau khô nước mắt để bước tiếp theo ông. Mong bà hãy tin là những người như chồng bà không bao giờ cô đơn.

Nguồn: FB Chi Kim Nguyễn

BÀI MỚI

Dân Biểu Liên Bang Úc Chris Hayes trong cuộc họp báo do Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW tổ chức vài giờ ngay sau kết quả phiên tòa bỏ túi kết án 12 năm tù bởi tội danh "khủng bố" đối với ông Châu Văn Khảm, một công dân Úc hôm 11/11/2019. Ảnh: Như Trúc

DB Hayes: Không bằng chứng khủng bố, cần áp lực CSVN tuân thủ chuẩn pháp lý

“Vì nhà cầm quyền CSVN không đưa ra được bằng cớ nào để minh chứng cho cáo buộc khủng bố, cộng đồng quốc tế cần phải khẩn thiết áp lực Việt Nam để bảo đảm là họ tôn trọng nhân quyền và nghiêm chỉnh tuân thủ tiến trình và chuẩn mực pháp lý,” Dân Biểu Chris Hayes phát biểu trong một thông cáo báo chí.

Ông Châu Văn Khảm tại phiên tòa bỏ túi ở TP.HCM hôm 11/11/2019. Ảnh: AP

Sydney: Họp báo ngay sau phiên tòa bỏ túi xét xử ông Châu Văn Khảm

Hơn 100 đồng hương người Việt đã tham dự buổi họp báo chủ đề “CSVN Xét Xử Công Dân Úc – Châu Văn Khảm” do Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW, Úc Châu tổ chức lúc 7 giờ tối ngày 11 tháng Mười Một, 2019 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.

Nhiều người mang sắc phục công an căng băng rôn biểu tình đòi quyền lợi ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh chụp từ một video clip loan tải trên mạng xã hội Facebook.

“Còn Đảng mà chẳng còn mình!”

Một lãnh đạo công an Huyện Đông Anh, Hà Nội đã phân bua khi nói, những người căng biểu ngữ biểu tình kia là “một số cán bộ công an đã về hưu và không đại diện cho Công An huyện Đông Anh.” Thật không còn gì trắng trợn, thô bỉ và cạn tàu ráo máng hơn! Té ra hết còn là công an là tức khắc hết tình hết nghĩa. Ngày hôm qua còn cầm dùi cui, ngày hôm nay có nguy cơ ăn dùi cui lên đầu!

Một số đảng viên Việt Tân và thân hữu vùng Little Saigon, California phản đối bản án bỏ túi đối với các ông Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và anh Trần Văn Quyền hôm 11/11/2019 tại đài tưởng niệm Việt Mỹ. Ảnh: FB Thanh Lan

Phản đối bản án phi nhân gán cho người yêu nước

Ngay sau khi phiên xử dàn dựng ở Sài Gòn hôm 11 tháng Mười Một kết thúc với bản án soạn sẵn đối với các ông Châu Văn Khảm (12 năm tù), ông Nguyễn Văn Viễn (11 năm tù và 5 năm quản chế) và anh Trần Văn Quyền (10 năm tù và 5 năm quản chế), một số đảng viên Việt Tân và thân hữu vùng Little Saigon, California đã tập trung tại Đài Tưởng Niệm Việt Mỹ để bày tỏ sự phản đối và lên án các bản án bỏ túi cực kỳ vô lý, phi nhân này.