Bản Lên Tiếng Của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 11.9 kb

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
2530 Berryessa Rd #234, San Jose, CA 95132, USA.
Tel:(408) 347-8830; Email:lienlac@viettan.org

****

Bản Lên Tiếng

Về Cuộc Ðấu Tranh Ðòi Lại Nhà Ðất Của Ðồng Bào Tiền Giang Tại Sài Gòn

Trong suốt 20 năm qua, nương theo chính sách mở cửa giao thương nhưng đồng thời duy trì guồng máy cai trị độc tài, hiện tượng các quan chức Đảng và Nhà Nước CSVN cướp trắng nhà cửa, đất đai của dân chúng làm vốn buôn bán với nước ngoài ngày càng trở nên trầm trọng và trắng trợn.

Ðồng bào trên nhiều vùng đất nước đã không còn có thể chịu đựng hiện tượng cướp bóc công khai và có hệ thống này kéo dài thêm nữa. Riêng tại Sài Gòn, từ ngày 22 tháng 6 vừa qua hơn một trăm đồng bào nam nữ thuộc nhiều lứa tuổi từ Tiền Giang đã kéo về trước trụ sở Quốc Hội 2 trên đường Hoàng Văn Thụ đòi lại ruộng, nhà, đất của mình. Số người biểu tình đang tiếp tục gia tăng từng ngày và hiện đã lên đến gần 1.000 đồng bào. Cùng lúc các hình thức trấn áp, đe dọa của Công An CSVN cũng đang gia tăng ngày một nặng nề hơn.

Trước sự kiện này, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Ðảng khẳng định rằng:

- Các yêu sách đòi lại ruộng đất của đồng bào Tiền Giang hoàn toàn chính đáng. Lòng kiên quyết của đồng bào Tiền Giang đáng được sự ủng hộ của mọi người Việt Nam trong cũng như ngoài nước, và công luận của cả thế giới yêu chuộng công lý.

- Hành động dũng cảm đứng lên chống lại cường quyền của đồng bào Tiền Giang chính là sự tiếp nối truyền thống của dân tộc. Hơn thế nữa, các hình thức đấu tranh bất bạo động của đồng bào Tiền Giang không vi phạm điều khoản pháp luật nào, dù là pháp luật của chế độ độc tài hiện nay.

- Hiện tượng Công An CSVN liên tục xách nhiễu, hăm dọa, ngăn cản, tạo xô xát và ngay cả đánh đập đồng bào biểu tình như đã thấy trong ngày 30 tháng 6 vừa qua, chỉ càng tự vạch trần trước mắt người Việt Nam chính sách bao che cho những hành động cướp bóc bất lương của cả hệ thống cầm quyền hiện nay; và tự vạch trần trước thế giới sự trơ trẽn của cái chế độ mà chỉ mới tuần trước ông Nguyễn Minh Triết còn tuyên bố là “Tại Việt Nam có nhân quyền… và chỉ những người phạm pháp bị trừng trị mà thôi”.

Với quan điểm đó, chúng tôi long trọng kêu gọi:

- Những người cầm đầu Ðảng và Nhà Nước CSVN hãy chấm dứt những thủ đoạn hứa hẹn mua thời gian, dụ dỗ về địa phương giải quyết, hăm dọa tại nhà riêng, rình rập cơ hội chận bắt và đánh đập những đồng bào biểu tình đi riêng lẻ, v.v… như đã làm suốt 20 năm qua. Hãy thực tâm giải quyết rốt ráo các oan ức mà đồng bào cả nước đã phải gánh chịu quá lâu. Và nếu không dám hay không thể giải quyết các vấn nạn này thì hãy để toàn dân Việt Nam chọn ra một chính phủ khác thực sự có khả năng.

- Những anh chị em cán bộ và công an liên hệ đến cuộc đấu tranh chính đáng của đồng bào Tiền Giang đừng tiếp tay cho những hành động tàn ác đối với bà con. Từng hành động của anh chị em đang được ghi lại không chỉ bởi người Việt Nam mà bởi cả thế giới cho những tòa án lương tâm nhân loại trong tương lai. Hãy nhìn vào những chế độ độc tài vừa xụp đổ trên khắp thế giới trong những thập niên vừa qua để quyết định cách hành xử của chính mình.

- Đồng bào trong và ngoài nước xin nỗ lực hỗ trợ đồng bào Tiền Giang bằng cách giúp đỡ phương tiện, quảng bá tin tức về cuộc đấu tranh, có mặt tại nơi biểu tình để hỗ trợ tinh thần, và vận động chính giới cũng như dư luận quốc tế theo dõi toàn bộ diễn tiến.

Ngày 3 tháng 7 năm 2007
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Ðảng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trường Đại Học Quy Nhơn. Ảnh: Internet

“Giải cứu” ngành sư phạm!

Thông tin Trường Đại Học Quy Nhơn lấy điểm sàn 28,5 điểm cho 6 ngành sư phạm làm cho báo chí mỉa mai, rằng trường “tỉnh lẻ” mà chảnh. Chữ “tỉnh lẻ” gây sốc vì mang tính kỳ thị, trong khi Trường Đại Học Quy Nhơn xưa nay trực thuộc quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Tôi cũng thấy sốc mà viết bài phê phán báo. Nhưng khi đọc trả lời của nhà trường, tôi giật mình. Không thấy sốc mà đau. Đau nhói.

Bộ Công An “sửa sai” vụ hộ chiếu mẫu mới thiếu nơi sinh với cái bị chú ghi nơi sinh theo yêu cầu của người mang hộ chiếu!

Cãi văng mạng (phần 2)

Trên đời này, làm gì mà chẳng bị sai, chứ ai đúng hết bao giờ, nhưng biết sai thì phải sửa, nhận sai, thành tâm nhận lỗi, không quanh quéo đổ cho người khác, thế mới là người tử tế. Làm quan, nắm quyền lực trong tay, càng phải vậy. Thật đáng tiếc, quan chức xứ này luôn tự cho mình không bao giờ sai, và khi cái sai đã lộ rõ lè lè ra rồi thì họ cãi văng mạng.

Ảnh: Youtube Việt Tân

“Công lý” vẫn là… thủ thuật trị an!

Không ít người bày tỏ sự hài lòng khi cuối cùng, ông Hoàng Văn Minh – Thiếu Tá, Trợ Lý Tài Chính của Trung Đoàn 937 thuộc Sư Đoàn 370, Quân Chủng Phòng Không Không Quân – cũng bị khởi tố vì liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 28/6/2022 trên đường 16/4 ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, khiến cô Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi thiệt mạng. Trong đó, có không ít người bảo rằng: Công lý đã được thực thi!

Tuy nhiên nếu đối chiếu với những gì đã biết trong vụ tai nạn vừa kể, có lẽ điều đầu tiên cần phải đặt ra là: Công lý có hiện diện tại Việt Nam? Chuyện ông Minh bị khởi tố có đồng nghĩa với “thực thi công lý” hay không?

Buổi hội thảo công bố báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022” tại Hà Nội do BIDV và ADB tổ chức hôm 25/5/2022. Ảnh: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Kinh tế Việt Nam trước rủi ro địa kinh tế chính trị khu vực

Theo Báo cáo ‘Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022’ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), kinh tế toàn cầu năm 2022 được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi nhưng đà tăng sẽ chậm lại (tăng trưởng 3,2 – 3,6%), lạm phát tăng cao (khoảng 6%).

Điều này buộc các nước dần thắt chặt chính sách tài khoá, tiền tệ, cùng với các rủi ro chính như diễn biến phức tạp của đại dịch vẫn khó lường, chiến sự Nga – Ukraine,…