Bản Lên Tiếng: Về bản án đối với các thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 10.6 kb

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org – Web: www.viettan.org
Blog: dangviettan.wordpress.com

****

Bản Lên Tiếng

 
Về bản án đối với các thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do

Cùng với người Việt khắp nơi, các tổ chức nhân quyền và công luận quốc tế, Đảng Việt Tân cực lực phản đối và lên án nhà cầm quyền CSVN khi họ giáng bản án sau đây lên các thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do:

  • Ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, bị 12 năm tù giam và 5 năm quản chế.
  • Bà Tạ Phong Tần, tức blogger Công Lý và Sự Thật, bị 10 năm tù giam và 5 năm quản chế.
  • Ông Phan Thanh Hải, tức blogger Anh Ba Sài Gòn, bị 4 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Đây là bản án cực kỳ phi lý và đi ngược lại các công ước quốc tế về quyền con người, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin. Hơn thế nữa, bản án nêu trên chỉ cho cả thế giới thấy mức độ hoảng loạn của giới cầm quyền và chủ đích hăm dọa dân chúng trong lúc nội bộ của họ đang diễn ra những trận sát phạt khốc liệt. Riêng đối với người Việt Nam, bản án nêu trên còn là bằng chứng về thái độ khiếp nhược của Hà Nội, sẵn sàng dùng sự đày đọa người dân Việt để làm quà dâng tặng quan thầy Bắc Kinh.

Giới lãnh đạo Hà Nội ngày càng trở nên mù quáng, sẵn sàng làm mọi điều gian ác cho mục tiêu duy nhất là giữ ghế độc quyền cai trị. Khuynh hướng này sẽ tiếp tục trong cuộc xử án 4 thanh niên công giáo tại Nghệ An vào ngày 26/9/2012 sắp đến, và đối với tất cả các nhà yêu nước tranh đấu cho chủ quyền lãnh thổ và công bằng, công lý cho dân tộc đang bị họ giam giữ.

Tất cả những Tù Nhân Lương Tâm này không những hoàn toàn vô tội mà còn là vốn quí của dân tộc. Đây là những con người nồng nàn lòng yêu nước, can đảm, và sẵn sàng xả thân vì tương lai đất nước và dân tộc Việt Nam.

Qua sự kiện này, chúng tôi chân thành kêu gọi mọi đảng viên đảng CSVN hãy dám nhìn thẳng vào sự thật; nhìn vào bản chất của thành phần lãnh đạo đảng CSVN; và hãy chọn chỗ đứng cho mình cùng với dân tộc.

Chúng tôi đặc biệt kêu gọi mọi đảng viên đảng CSVN đang phục vụ trong hệ thống tòa án và lao tù của chế độ hãy âm thầm tìm mọi cách giảm thiểu những khổ đau và giúp đỡ các nhà tranh đấu đang chấp nhận hy sinh trong tù ngục vì đất nước.

Khởi đi từ những hành động nhỏ của từng người, chúng ta sẽ cùng vô hiệu hóa các gông cùm độc tài để giải cứu những người con yêu của dân tộc, và cùng đưa đất nước vượt qua giai đoạn đen tối hiện nay.

Ngày 24 tháng 9 năm 2012
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

PDF - 90.6 kb
VT_BanLenTieng_20120924

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức lễ khai mạc Hội thao truyền thống lần thứ 34, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16-2-1953/ 16-2-2023) hôm 6/1/2023, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Internet

Công an không nể mặt quân đội rồi!

Bộ Công an đã trình Quốc hội về dự thảo Luật Cảnh vệ, theo đó thì bộ trưởng Bộ Công an sẽ có quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ. Lưu ý rằng khi trình dự thảo này thì ông Tô Lâm vẫn còn là bộ trưởng Bộ Công an.

Như vậy bộ trưởng Bộ Công an sẽ được xếp ngang hàng tứ trụ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống chính trị của đảng cộng sản, gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội. Có lẽ điều này đã khiến Bộ Quốc phòng cảm thấy bị “lép vế.” Cho nên ngay sau đó, ngày 24/5, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô đã yêu cầu phải bổ sung quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ cho bộ trưởng Quốc phòng bên cạnh bộ trưởng Công an để đảm bảo đồng bộ.

Ông Tô Lâm trở thành chủ tịch nước thứ ba của Việt Nam trong vòng hai năm. Ảnh: AP

Lên chủ tịch nước, thế lực của ông Tô Lâm lớn đến đâu?

Ông Lâm lên làm chủ tịch nước trong một nhiệm kỳ nhiều biến động nhất trong lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam khi lần lượt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban bí thư Trương Thị Mai đều mất chức do kết quả của công cuộc ‘đốt lò’ của ông Trọng mà ông Tô Lâm là trợ thủ tích cực.

Sau khi các nhân vật này, vốn có thứ bậc cao hơn ông Tô Lâm trong Bộ Chính trị, ra đi, ông Lâm trở thành một trong số rất ít ỏi những người đủ điều kiện để lên làm tổng bí thư theo quy định của đảng.

Nhà hoạt động nhân quyền cho người Thượng Y Quynh Bdap. Ảnh: VOA

Các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan chớ dẫn độ Y Quynh Bdap về Việt Nam

Hôm 13/6, các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan không dẫn độ một nhà hoạt động Việt Nam bị giam giữ ở Bangkok, nói rằng ông này có thể gặp nguy hiểm nếu bị trả về Việt Nam, AP đưa tin.

Ông Y Quynh Bdap, người được cấp quy chế tị nạn của Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan, bị cảnh sát địa phương bắt giam hôm 11/6, một ngày sau khi ông gặp các quan chức đại sứ quán Canada khi ông xin tị nạn ở đó, theo Tổ chức Quyền Hòa bình, nơi đã liên lạc với ông trước đó.

Tàu Cảnh sát biển Trung Quốc (phải) bắn vòi rồng vào một tàu được Hải quân Philippines thuê để thực hiện nhiệm vụ tiếp tế thường lệ cho quân đội đóng tại bãi cạn Scarborough và Bãi Cỏ Mây hôm 5/3/2024 ở Biển Đông. Ảnh: Ezra Acayan/ Getty Images

Biển Đông và Đệ Tam Thế Chiến

Từ ngày 15/6, lực lượng Cảnh Sát Biển (Hải Cảnh) Trung Quốc sẽ bắt đầu khám tàu và bắt người trên các vùng biển theo một quy định mới có tên “Thủ tục thực thi luật hành chánh của các cơ quan tuần duyên” do chính phủ nước này ban hành hôm 15/5. Hành động mới của Trung Quốc chắc chắn làm leo thang xung đột trên Biển Đông, thậm chí khơi mào đụng độ quân sự trực tiếp với Hoa Kỳ và mở màn cuộc chiến tranh Đệ Tam Thế Chiến.