Biểu Tình Chống Phan Văn Khải Tại Tokyo Nhật Bản

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đại diện các hội đoàn, đoàn thể cùng đông đảo đồng bào sinh sống tại Tokyo và vùng phụ cận đã tập họp trước cổng chính của Hotel New Otani, nơi Phan Văn Khải và đoàn tùy tùng sẽ đến tạm dừng chân sau những ngày bị đồng bào tại Hoa Kỳ và Canada biểu tình chống đối, trước khi gặp Thủ Tướng Koizumi tại dinh Thủ Tướng.

Từ 14 giờ 00, ngày 01 tháng 07 năm 2005, dưới cơn mưa nhẹ, đồng bào các nơi đã tập họp tại địa điểm chuẩn bị sẵn sàng để đón đầu Phan Văn Khải. Cờ Vàng và các biểu ngữ mang nội dung Tự Do Cho Việt Nam, Nhân Quyền Cho Việt Nam v.v… được giăng mắc suốt một quãng đường gây chú ý cho khách qua lại. Lúc 17 giờ 25 phút, khi đoàn xe chở Phan Văn Khải và đoàn tùy tùng vừa đến cổng chánh của Hotel đã gặp trực diện đoàn biểu tình với những tiếng hô vang: Đả Đảo Phan Văn Khải, Đả Đảo Đảng CSVN v.v… Với sự giúp đỡ trật tự của cảnh sát đoàn xe phóng nhanh vào bên trong sân của khách sạn. Đồng bào vẫn ở lại vị trí chờ đợi để đón đầu khi Khải rời khách sạn đến gặp Thủ Tướng Koizumi. 18 giờ 50 phút, với sự vội vã, đoàn xe chở Phan Văn Khải và đoàn tùy tùng vội vàng phóng nhanh ra khỏi cổng chánh của khách sạn. Những tiếng hô Đả Đảo Phan Văn Khải, Đả Đảo Đảng CSVN.. một lần nữa lại được vang lên rộn ràng cả khu phố. Được biết sau khi gặp Thủ Tướng Koizumi, Phan Văn Khải và đoàn tùy tùng sẽ ra phi trường để về Việt Nam, kết thúc sau một chuyến đi đầy nhục nhã vì bị đồng bào khắp nơi biểu tình tố cáo tội ác phá hoại đất nước và đàn áp những người yêu nước.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.