Bruxelles: Biểu Tình Yểm Trợ Dân Chủ Trong Nước

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

(Bruxelles – VNN) Trong tinh thần yểm trợ công cuộc đấu tranh và bảo vệ những nhà dân chủ trong nước, chiều thứ bẩy 16-09-2006, một cuộc biểu tình trước tòa đại sứ Hà nội tại Bruxelles với sự tham gia đông đảo của đồng bào và một số qúy vị đại diện các hội đoàn tại Vương quốc Bỉ đã được diễn ra lúc 17g. Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, Ông Nguyễn Khắc Long, đại diện Việt Tân tại Bỉ đã mở đầu chương trình với lời kêu gọi của đảng Việt Tân về chiến dịch hỗ trợ và bảo vệ những nhà dân chủ trong nước cũng như lên án chính sách đàn áp và sách nhiễu liên tục của bạo quyền CSVN đối với những vị này. Kế tiếp là phần phát biểu của Ông DE WYNTER, chủ tịch Ủy ban Người Bỉ yểm trợ dân chủ cho VN (COBDEVINA), ông nhấn mạnh rằng con đường duy nhất để phát triển VN là một chính thể đa nguyên thật sự với những quyền tự do căn bản của con người. Ông ca ngợi tinh thần đấu tranh triệt để của khối 8406 trong nước và hứa sẽ vận động chính giới Bỉ cũng như Liên hiệp Âu châu cùng lên tiếng ủng hộ.

Sau đó là phần phát biểu của những vị đại diện các tôn giáo và hội đoàn như Giáo sư Thượng Thành Thanh (đại diện Cao đài giáo), ông Nguyễn Phan Đăng (đại diện hội CQN QLVNCH), ông Nguyễn Xuân Thuấn (đại diện cộng đồng VN tạiLiège), xen lẫn với những câu khẩu hiệu được đồng bào hô vang, Tự do dân chủ cho VN, Tự do Tôn giáo tại VN… bằng hai thứ tiếng Pháp Việt, hoà với những bài hát đấu tranh rực lửa. Những tấm biểu ngữ và bảng hiệu: “Tự do cho Nguyễn Vũ Bình, Tinh thần Lý Tống bất diệt, tự do ngôn luận tại VN…” tràn ngập khuôn viên trước Tòa DSVC cùng với những lá cờ vàng bay phất phới đã tạo sự quan tâm đặc biệt của dân chúng địa phương. Sau khi đọc truyền đơn, họ đã biểu đồng tình và hoàn toàn ủng hộ cuộc đấutranh đầy chính nghĩa của cộng đồng người Việt hải ngoại. Cuộc biểu tình được chấm dứt vào lúc 18g30 cùng ngày.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng Bí thư ĐCSVN Tô Lâm. Ảnh: Getty Images

Vươn mình bằng công an?

Hơn một năm qua, người ta được mời gọi tin vào một khẩu hiệu lớn: Việt Nam bước vào “kỷ nguyên vươn mình.” Nghe như một lời hứa về cải cách, công nghệ cao, tăng trưởng nhanh và một nhà nước phát triển biết nhìn về tương lai. Nhưng qua hai phát biểu gần đây của ông Tô Lâm đã để lộ một thứ đáng quan ngại hơn câu khẩu hiệu. Đó chính là bản năng say mê quyền lực của ông.

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.