Các trang mạng của Đảng Vì Dân bị tin tặc tấn công

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

THÔNG BÁO SỐ 36 CỦA ĐẢNG VÌ DÂN

Ngày 14/02/2011

v/v: Toàn bộ web sites cơ hữu của Đảng Vì Dân bị tin tặc “H4ck3d by Qin Shi Huang Gr0up.” tấn công

VPLL/ĐVDVN – Văn phòng Liên lạc Đảng Vì Dân Việt Nam trân trọng thông báo đến toàn thể quý tổ chức, đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí và đồng bào Việt Nam được rõ là tin tặc “H4ck3d by Qin Shi Huang Gr0up.” đã tấn công và làm tê liệt toàn bộ mạng cơ hữu của Đảng Vì Dân, bao gồm:

www.dangvidanvietnam.net: Là mạng Việt Ngữ chính thức của Đảng Vì Dân.

www.vnpp.net: Là mạng Anh Ngữ chính thức của Đảng Vì Dân.

www.radiohoamai.us: Là mạng của Radio Hoa-Mai, cơ quan ngôn luận của Đảng Vì Dân.

www.vktnct.net: Là mạng phổ biến tài liệu, thông tin liên quan đến các vụ án chính trị đối kháng với đảng CSVN.

www.congbang.net: Là mạng cá nhân của ông Nguyễn Công Bằng, Tổng Thư Ký Đảng Vì Dân.

Đây là lần phá hoại thứ 3 nhắm vào các mạng cơ hữu của Đảng Vì Dân. Hai lần trước, sự phá hoại là hình thức tấn công bằng kỹ thuật DoS Attack (Denial-of-service attack).

Vào tháng 04/2010, tin tặc đồng thời cũng đã đánh cắp chủ quyền 16 tên miền của Đảng Vì Dân, bao gồm một số tên miền chính yếu được sử dụng nhiều như: hoamai.org, hoamai.net, dangvidan.org, dangvidan.net, dvdvn.org, dvdvn.net.

Đảng Vì Dân Việt Nam lên án hành động “khủng bố kỹ thuật” của các thành phần tin tặc nhắm vào các mạng toàn cầu của Đảng Vì Dân, cũng như của các đoàn thể đấu tranh và cơ quan truyền thông báo chí tự do trong thời gian qua.

Chúng tôi kính thông báo đến toàn thể quý tổ chức, đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí cùng đồng bào Việt Nam được tường và kính nhờ phổ biến rộng rãi để mọi người có dịp hiểu rõ hơn về hành động phá hoại này.

Trân trọng kính thông báo.
TM. VPLL Đảng Vì Dân
Lê Nguyên Bình

JPEG - 42.9 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Thấy gì từ hai cuộc gặp thượng đỉnh liên tục của các cường quốc tại Bắc Kinh?

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Vladimir Putin – Tập Cận Bình, Claus Soong thuộc Viện Nghiên cứu Trung Quốc Mercator tại Đức nói với Deutsch Welt (dw.com) rằng cục diện địa chính trị hiện nay đã đặt Bắc Kinh vào một vị thế thuận lợi.

Cả Hoa Kỳ lẫn Nga hiện đều cần Trung Quốc, dù theo những cách đối lập nhau: Washington coi Bắc Kinh là đối thủ chiến lược, trong khi Matxcơva muốn có một đối tác có lợi ích địa chính trị và năng lượng tương đồng.

Ảnh do lực lượng Tuần duyên Đài Loan công bố: Một tàu của Hải cảnh Trung Quốc di chuyển gần bờ biển quần đảo Mã Tổ (Matsu), Đài Loan, ngày 14/10/2024. Ảnh: AP

Chiến tranh không tiếng súng: Bắc Kinh toan tính phong tỏa năng lượng Đài Loan

Trung Quốc đã thay đổi hẳn chiến lược nhằm thôn tính Đài Loan. Cho dù không từ bỏ hoàn toàn phương án cuối cùng là phát động một cuộc chiến tranh thông thường, nhưng kể từ năm 2022, dường như Bắc Kinh đã ưu tiên hướng đến phương án phong tỏa tuyến hàng hải vận chuyển năng lượng mang tính sống còn đến đảo Đài Loan. Mục tiêu là nhanh chóng khiến kinh tế Đài Loan tê liệt, sau đó là gây bất ổn xã hội và cuối cùng buộc Đài Bắc đầu hàng.

Các diễn giả trao đổi trong buổi ra mắt báo cáo Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam của World Bank hôm 15/5/2026. Ảnh: World Bank

Nền kinh tế đang kiệt đi và dự báo của World Bank

Hôm 15/5, World Bank dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,8% năm 2026. Đồng thời, họ cũng thừa nhận mức tăng trưởng 8% năm 2025 của Việt Nam là cao nhất ASEAN…

Những lời lẽ dành cho Việt Nam rất tích cực…

Nhưng con số 6,8% lại thấp rất xa so với mục tiêu tăng trưởng hai con số giờ gần như đã trở thành một thứ “pháp lệnh.”

Cơ quan quản lý cước phát thanh truyền hình GEZ, Đức. Ảnh: FB Tho Nguyen

Truyền thông độc lập (bài 2)

Sau 1945 người Đức coi truyền thông nhà nước là cái ổ tiềm ẩn cho chế độ độc tài. Khi xây dựng hiến pháp, bên cạnh việc phân chia đất nước theo thể chế liên bang, kiểm soát quyền lực bằng tam quyền phân lập người ta cũng xóa bỏ các đài phát thanh và truyền hình nhà nước, lập ra hệ thống phát thanh và truyền hình công cộng. Chính quyền từ địa phương đến liên bang bị cấm không được lập cơ quan truyền thông để tự tuyên truyền cho mình… Tư nhân vẫn có quyền làm báo, in ấn, lên sóng phát thanh, truyền hình, điện ảnh, sân khấu.