Cần can thiệp gấp cho Nhà Đấu Tranh cho Dân Oan Trần Thị Thúy

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 10.6 kb

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org – Web: www.viettan.org
Blog: dangviettan.wordpress.com

****

Thông Cáo Báo Chí

 
Cần Can Thiệp Gấp Cho
Nhà Đấu Tranh Cho Dân Oan Trần Thị Thúy

Trong số 7 người bị chế độ Cộng Sản Việt Nam (CSVN) kết án tại Bến Tre vào tháng 5/2011, trường hợp của bà Trần Thị Thuý đã trở nên vô cùng nghiêm trọng đến mức phải báo động. Đây là những người đã cùng với dân oan khiếu kiện đòi lại đất đai bị chính quyền địa phương cướp đoạt. Họ đã bị ghép vào tội hoạt động chống phá chế độ; riêng bà Trần Thị Thúy bị xử nặng nhất với bản án 8 năm tù. Kể từ đó tới nay, tình trạng của bà Thúy đã trở nên cực kỳ bi đát với những dữ kiện như sau:

1. Trong thời gian điều tra, công an tỉnh Bến Tre đã đánh và đạp vào vùng bụng của bà gây thương tích kéo dài cho tới nay. Sức khỏe của bà hiện nay đã trở nên rất tồi tệ.

2. Từ lúc bị đưa vào tù, bà bị cưỡng bức lao động trong tình trạng khắc nghiệt, phải làm những công việc nguy hiểm thường dành cho tù đàn ông, phải làm nhiều giờ mặc dù đang mang bệnh khiến bà đã ngất xỉu nhiều lần.

3. Công an từ chối không cho bà được chữa trị dù đang mang bệnh nặng và đã nhiều lần yêu cầu.

4. Công an đối xử vô nhân đạo với bà, dù là phụ nữ nhưng không cho đủ quần áo mặc. Công an chỉ cấp cho bà 2 bộ quần áo và buộc bà phải làm công việc nặng nề là đạp trái điều; một việc cực nhọc và nguy hiểm vì nhựa trái điều rất độc, văng vào mắt có thể mù và dính vào quần áo khiến cho da bị lở loét.

5. Công an giam bà chung với tù hình sự và dùng những người này để đe dọa tính mạng của bà. Mới đây công an đã chuyển bà sang trại giam K5 tại Long Khánh, một nơi khắc nghiệt hơn, mà không hề thông báo cho gia đình của bà.

Sở dĩ bà Trần Thị Thúy bị chế độ đối xử dã man vì bà đã không chấp nhận bị ép cung. Bà đã cương quyết không nhận tội. Công an nhiều lần đã nói thẳng với bà là nếu nhận tội thì sẽ được đối xử khác.

Nhà cầm quyền CSVN đang dùng những biện pháp trừng phạt nặng nề đối với những tù nhân chính trị. Chính sách nhà tù của chế độ Hà Nội đã xúc phạm đến nhân phẩm và vi phạm các quyền căn bản của những người tù. Đặc biệt, vào tháng 9/2011, Ủy Ban Kiểm Tra Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc đã đưa ra phán quyết rằng khi kết án và bắt giam bà Trần Thị Thúy và 6 người khác tại Bến Tre, nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm rất nhiều điều khoản của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị.

Hiện nay với trường hợp của bà Trần Thị Thúy, sự dã man của chế độ đã trở nên quá mức và tồi tệ. Đối với một người phụ nữ, chế độ đã đánh đập, dùng nhục hình trong thời gian điều tra, và cưỡng bức lao động dù đang mang bệnh nặng. Đảng Việt Tân khẩn thiết báo động tình trạng nghiêm trọng của bà Trần Thị Thúy và kêu gọi sự can thiệp của các chính quyền dân chủ, các tổ chức bảo vệ nhân quyền, và các cơ quan truyền thông để kịp thời can thiệp và bảo vệ bà Trần Thị Thúy.

Ngày 16 tháng 7 năm 2012
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

PDF - 91 kb
VT_TCBC_20120716

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trực thăng UH-60M Black Hawk của quân đội Đài Loan bay theo đội hình trong cuộc tập trận phối hợp không-đối-đất hôm 5/8 – ngày đầu tiên của cuộc tập trận thường niên Hán Quang tại Cao Hùng. Ảnh: Cheng-Chia Huang/ AFP via Getty Images

Đài Loan tập trận thường niên để chuẩn bị đối phó nguy cơ bị Trung Quốc tấn công

Các tàu hải quân và một tàu ngầm được triển khai ở miền nam hòn đảo. Các xe tăng chiến đấu và các loại xe bọc thép khác thực hiện những cuộc diễn tập từ sáng sớm trên đường phố ở Đài Trung. Các tàu tuần tra của lực lượng tuần duyên cũng được triển khai, hộ tống các chuyến hàng tiếp tế, trong tình huống giả định bị Trung Quốc phong tỏa vùng biển phía đông hòn đảo.

Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại Hưng Yên hôm 2 tháng Tám, 2026

Hưng Yên khởi công xây dựng hơn 1.400 căn hộ dành riêng cho công an

“Không thể vì đây là nhà ở xã hội mà hạ thấp các tiêu chuẩn về chất lượng và kiến trúc. Cán bộ, chiến sĩ CAND xứng đáng được sống trong những căn nhà có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và môi trường sống văn minh.” Đó là lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại xã Tân Hưng, tỉnh Hưng Yên diễn ra vào ngày 2 Tháng Tám, 2026.

Điểm nóng mới nhất trong mối quan hệ đang xấu đi giữa Nhật Bản và Trung Quốc là Okinotori – hòn đảo cực nam của Nhật Bản – nơi các tàu hải quân Trung Quốc gần đây đã tiến hành các cuộc tập trận bắn súng máy. Trung Quốc không công nhận Okinotori là một hòn đảo. Ảnh: Nikkei/ nguồn ảnh: Kyodo và Reuters

Tại sao Trung Quốc phủ nhận cuộc gặp với ngoại trưởng Nhật Bản?

Ngày 23/7, một biên đội gồm bốn tàu hải quân Trung Quốc và Nga đã di chuyển về phía bắc qua Thái Bình Dương, ngoài khơi Inubosaki thuộc tỉnh Chiba, giáp Tokyo, trước khi tới vùng biển ngoài khơi Hokkaido, hòn đảo chính nằm ở cực bắc Nhật Bản, hai ngày sau đó.

Trong đội tàu có một tàu khu trục tên lửa Trung Quốc. Trước đó, ngày 19/07, con tàu này đã tiến hành tập trận bắn súng máy trong vùng EEZ của Nhật Bản gần Okinotori, hòn đảo nằm ở cực nam nước này.

Cánh đồng Yên Giang, phường Trường Vinh (Nghệ An). Ảnh: Lao Động

Nông nghiệp: Tài sản chiến lược trong kỷ nguyên tăng trưởng mới

Những biến động địa chính trị gần đây cho thấy rủi ro bên ngoài sẽ còn là trạng thái bình thường của kinh tế thế giới.

Trong bối cảnh ấy, sức mạnh của một quốc gia không chỉ được đo bằng quy mô GDP mà còn bằng khả năng chống chịu trước các cú sốc. Nội lực vì thế trở thành yếu tố quyết định, và nông nghiệp là một bộ phận quan trọng của nội lực đó.