Cần can thiệp gấp cho Nhà Đấu Tranh cho Dân Oan Trần Thị Thúy

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 10.6 kb

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org – Web: www.viettan.org
Blog: dangviettan.wordpress.com

****

Thông Cáo Báo Chí

 
Cần Can Thiệp Gấp Cho
Nhà Đấu Tranh Cho Dân Oan Trần Thị Thúy

Trong số 7 người bị chế độ Cộng Sản Việt Nam (CSVN) kết án tại Bến Tre vào tháng 5/2011, trường hợp của bà Trần Thị Thuý đã trở nên vô cùng nghiêm trọng đến mức phải báo động. Đây là những người đã cùng với dân oan khiếu kiện đòi lại đất đai bị chính quyền địa phương cướp đoạt. Họ đã bị ghép vào tội hoạt động chống phá chế độ; riêng bà Trần Thị Thúy bị xử nặng nhất với bản án 8 năm tù. Kể từ đó tới nay, tình trạng của bà Thúy đã trở nên cực kỳ bi đát với những dữ kiện như sau:

1. Trong thời gian điều tra, công an tỉnh Bến Tre đã đánh và đạp vào vùng bụng của bà gây thương tích kéo dài cho tới nay. Sức khỏe của bà hiện nay đã trở nên rất tồi tệ.

2. Từ lúc bị đưa vào tù, bà bị cưỡng bức lao động trong tình trạng khắc nghiệt, phải làm những công việc nguy hiểm thường dành cho tù đàn ông, phải làm nhiều giờ mặc dù đang mang bệnh khiến bà đã ngất xỉu nhiều lần.

3. Công an từ chối không cho bà được chữa trị dù đang mang bệnh nặng và đã nhiều lần yêu cầu.

4. Công an đối xử vô nhân đạo với bà, dù là phụ nữ nhưng không cho đủ quần áo mặc. Công an chỉ cấp cho bà 2 bộ quần áo và buộc bà phải làm công việc nặng nề là đạp trái điều; một việc cực nhọc và nguy hiểm vì nhựa trái điều rất độc, văng vào mắt có thể mù và dính vào quần áo khiến cho da bị lở loét.

5. Công an giam bà chung với tù hình sự và dùng những người này để đe dọa tính mạng của bà. Mới đây công an đã chuyển bà sang trại giam K5 tại Long Khánh, một nơi khắc nghiệt hơn, mà không hề thông báo cho gia đình của bà.

Sở dĩ bà Trần Thị Thúy bị chế độ đối xử dã man vì bà đã không chấp nhận bị ép cung. Bà đã cương quyết không nhận tội. Công an nhiều lần đã nói thẳng với bà là nếu nhận tội thì sẽ được đối xử khác.

Nhà cầm quyền CSVN đang dùng những biện pháp trừng phạt nặng nề đối với những tù nhân chính trị. Chính sách nhà tù của chế độ Hà Nội đã xúc phạm đến nhân phẩm và vi phạm các quyền căn bản của những người tù. Đặc biệt, vào tháng 9/2011, Ủy Ban Kiểm Tra Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc đã đưa ra phán quyết rằng khi kết án và bắt giam bà Trần Thị Thúy và 6 người khác tại Bến Tre, nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm rất nhiều điều khoản của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị.

Hiện nay với trường hợp của bà Trần Thị Thúy, sự dã man của chế độ đã trở nên quá mức và tồi tệ. Đối với một người phụ nữ, chế độ đã đánh đập, dùng nhục hình trong thời gian điều tra, và cưỡng bức lao động dù đang mang bệnh nặng. Đảng Việt Tân khẩn thiết báo động tình trạng nghiêm trọng của bà Trần Thị Thúy và kêu gọi sự can thiệp của các chính quyền dân chủ, các tổ chức bảo vệ nhân quyền, và các cơ quan truyền thông để kịp thời can thiệp và bảo vệ bà Trần Thị Thúy.

Ngày 16 tháng 7 năm 2012
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

PDF - 91 kb
VT_TCBC_20120716

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hà Nội có hơn 6 triệu xe máy. Ảnh: Báo Dân Sinh

Sao phải ép dân phải đổi xe?

Nếu đại bộ phận lực lượng lao động này vẫn sử dụng xe máy xăng thì việc áp dụng lộ trình cấm xe máy công nghệ chạy xăng và hạn chế xe cá nhân theo giờ  đang vô tình làm khó người dân nói chung cũng như người lao động nói riêng.

Admin trang Nhật Ký Yêu Nước (từ trái): Phan Tất Thành, Nguyễn Văn Dũng (Aduku) và Nguyễn Văn Lâm. Ảnh: FB Manh Dang

Tháng 5, tháng của các admin trang Nhật Ký Yêu Nước, những người sống không cúi đầu

Tương lai dân tộc này, chẳng phải đang viết bằng tuổi thanh xuân tù đày, nước mắt, xương máu và cả sinh mệnh của họ. Đừng mãi nhìn họ như những tấm gương nữa, để phí hoài tuổi thanh xuân và sự hy sinh của họ, mà hãy nhìn họ như những người bạn đồng chí hướng với mình để mà cùng gánh vác việc chung.

Non nước này, vốn có phải của riêng ai?

Ông Lý Thái Hùng phân tích bản chất của mô hình quản trị “bao cấp kỹ thuật số”

Bao cấp cũ kiểm soát người dân bằng tem phiếu, hộ khẩu, lý lịch, công an khu vực và tổ dân phố. Bao cấp mới kiểm soát người dân bằng căn cước công dân gắn chip, dữ liệu dân cư, camera, tài khoản số, hóa đơn điện tử, giấy phép hành nghề, chế tài hành chính, kiểm soát mạng xã hội và các mạng lưới an ninh cắm sâu xuống tận cấp xã…

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi vẫy tay khi khởi hành chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Australia tại sân bay Haneda, Tokyo, hôm 1/5/2026. Ảnh minh họa: Kazuhiro Nogi/ AFP via Getty Images

Có thể ngưng cho thiên hạ ‘tựa’?

Nếu xem việc tự nguyện làm thuê cho ngoại nhân cả trên xứ sở của mình lẫn xứ người là “điểm tựa an ninh kinh tế” cho thiên hạ thì Việt Nam còn là “điểm tựa an ninh kinh tế” của Nam Hàn, Đài Loan! Hiện có khoảng 350.000 người Việt đang tha hương cầu thực ở Nam Hàn và khoảng 300.000 người Việt tương tự ở Đài Loan.