Cần tiếp tay tố cáo công an bạo hành

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Xin tiếp tay tố cáo công an bạo hành

Vào lúc 8h 30 sáng thứ ba ngày 10/12/2013, “Ngày Quốc tế Nhân Quyền”. Tôi: Nguyễn Đức Quốc cùng vợ chông lê Thị Phương Anh, Lê Anh Hùng & Phan Đình Thành từ Lăng Cô đến số 80 Lê lợi, Trụ sở CA TP Đà Nẵng, để đòi lại tài sản đã bị CA phường Hòa Minh thu giữ trái phép, bắt chúng tôi một cách vô lý và vô luật vào tối 07- 12/2013. Tại nhà nghỉ Hồng Ngọc ở đường Nguyễn Huy Tự, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Khi chúng tôi đến như lời hẹn của CA phường Hòa Minh (đến CA TP Đà Nẵng giải quyết) đến nơi chúng tôi được một viên CA TP Đà Nẵng cho biết CA TP Đà Nẵng không hay biết sự việc, và hướng dẫn chúng tôi về CA phường Hòa Minh đề nghị trả lại tài sản hoặc phải báo cáo cho CA TP.

Lúc 10h chúng tôi và một số anh em quen biết ở Đà Nẵng, đến CA phường Hòa Minh để đòi lại tài sản, nhưng ở đây lại chỉ lên CA TP.

Vì quá bức xúc trước việc làm sai trái của CA ở đây, chúng tôi đã biểu tình đòi tài sản một cách ôn hòa ngay trước trụ sở CA phường Hòa Minh, ngay lúc đó chúng tôi đã bị một số côn đồ là những người tự xưng CA đã đạp tung cửa phòng và bắt chúng tôi tại nhà nghỉ Hồng Ngọc đánh đập một cách dã man trước sự chứng kiến của nhiều người tại đây và khách đi đường, hậu quả tôi phải cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa ĐN. Với kết quả “Chấn thương sọ não” .

Trong khi chúng tôi bị đánh đập, tôi biết có nhiều người quan tâm đã quay phim, chụp ảnh. Vậy tôi xin thông báo để những ai đã chụp được hình ảnh hay quay phim lúc chúng tôi bị công an, côn đồ đánh đập dã man tại trước cửa trụ sở CA phường Hòa Minh. Xin vui lòng gửi cho tôi qua tin nhắn FB hoặc email có Nickname: nguyenthao543@gmail.com. Để chúng tôi có thêm bằng chứng mà tố cáo hành vi côn đồ đánh đập người dân của bọn công an, côn đồ…

Tôi biết từ trước đến nay đồng bào chúng ta đã bị công an, côn đồ đánh đập xong vì nhiều lý do mà không dám tố cáo, nay tôi tha thiết xin bà con nếu ai có hình ảnh hôm đó xin gửi về cho chúng tôi qua địa chỉ FB hoặc email nói trên. Tôi xin chân thành cám ơn.

Kính
Nguyễn Đức Quốc

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hình ảnh nhà sư Thích Minh Tuệ trên một trang mạng xã hội. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Thật và giả từ bước chân thầy Minh Tuệ

Hình ảnh một hành giả mặc áo vá, đầu trần chân đất đi từ Nam ra Bắc thực hành phép tu hạnh đầu đà của Phật Giáo đang gây một trận động đất trong dư luận Việt Nam. Hội đồng Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam ngay lập tức phát ra thông báo khẳng định “người được mạng xã hội gọi là ‘Sư Thích Minh Tuệ’ không phải là tu sĩ Phật Giáo.” Oái oăm thay, lời khẳng định chắc như đinh đóng cột của các vị chức sắc Phật Giáo quốc doanh lại góp phần phơi trần cái bản lai diện mục giả hiệu của chính họ.

Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ dược tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 15/5/2024

Hội nghị Thượng đỉnh Geneva về Nhân quyền và Dân chủ kỳ thứ 16

Ngày 15/5/2024, tại Geneva, Thụy Sĩ đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ kỳ thứ 16 (The 16th Annual Geneva Summit for Human Rights and Democracy).

Mục đích của Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ là đề cập đến tình trạng nhân quyền và đặc biệt là để hướng cộng đồng thế giới quan tâm đến một số trường hợp cần phải có sự can thiệp nhanh chóng để giảm đi những khổ nạn có thể xảy đến với các nạn nhân.

Hội nghị thượng đỉnh Geneva được tài trợ bởi một liên minh gồm 25 tổ chức phi chính phủ về nhân quyền từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Đảng Việt Tân.

Từ trái sang phải: Trương Thị Mai - người vừa bị "cho thôi giữ các chức vụ," Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hòa Bình và Đinh Thế Huynh. Ảnh chụp ngày 20/07/2016. Ảnh: AP - Hau Dinh

Việt Nam: Thêm một ủy viên Bộ Chính trị phải từ chức

Hôm qua, 16/05/2024, Bộ Chính trị đảng Cộng Sản Việt Nam đã bầu bổ sung 4 ủy viên sau khi một ủy viên khác là bà Trương Thị Mai phải từ chức và nghỉ việc.

Giữ chức thường trực Ban Bí thư và trưởng Ban Tổ chức Trung ương từ năm 2023, bà Trương Thị Mai như vậy là ủy viên thứ 3 trong Bộ Chính trị phải từ chức chỉ trong vòng hai tháng, sau Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong tháng Ba và Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ trong tháng Tư.

Bà Trường Thị Mai vừa được cho thôi chức Thường trực Ban Bí thư, uỷ viên Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam hôm 16/5/2024. Ảnh: RFA

Đại tướng Lương Cường thay bà Trương Thị Mai làm thường trực Ban Bí thư

Đại tướng Lương Cường – Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, được Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 16/5 chính thức phân công thay cho bà Trương Thị Mai làm thường trực Ban Bí thư. 

Tại Hội nghị TƯ 9, Đại tướng Lương Cường ngồi ghế chủ tọa cùng với TBT Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đây là điều gây chú ý vì tại Hội nghị Trung ương 8 khai mạc hồi tháng 10/2023 có đến năm người, gồm: bà Trương Thị Mai, Võ Văn Thưởng, Nguyễn Phú Trọng, Phạm Minh Chính và Vương Đình Huệ.