Canada hỗ trợ hơn 4,5 tỷ CAD cho người dân có thu nhập thấp

Canada hỗ trợ người dân có thu nhập thấp nhằm giảm bớt gánh nặng do ảnh hưởng của lạm phát lên các thành phần yếu thế nầy. Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày 13 tháng Chín, 2022, Thủ Tướng Canada Justin Trudeau đã công bố gói giải pháp trị giá 4,5 tỷ đô-la Canada (tương đương 81.000 tỷ VND) nhằm giảm bớt gánh nặng do ảnh hưởng của lạm phát đối với các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Gói hỗ trợ mới gồm 3 phần: Khoản thanh toán cho các phụ huynh không có bảo hiểm để trang trải chi phí nha khoa cho con; tăng gấp đôi mức khấu trừ thuế GST (thuế hàng hóa và dịch vụ); và tăng hỗ trợ tiền thuê nhà.

Thủ Tướng Trudeau nhấn mạnh những biện pháp cụ thể này là nhằm hỗ trợ “nhóm người dễ bị tổn thương nhất, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lạm phát tăng cao.”

Theo ông Trudeau, gói giải pháp bao gồm việc tăng gấp đôi khoản tín dụng thuế hàng quý dành cho các cá nhân và gia đình có thu nhập thấp để bù đắp mức thuế thương vụ, đồng thời cấp 500 CAD (khoảng 9 triệu VND) cho những người thu nhập thấp cần hỗ trợ thuê nhà ở.

Chính phủ thuộc đảng Tự Do của ông Trudeau cũng sẽ cung cấp lên đến 650 CAD (gần 12 triệu VND) mỗi năm để chăm sóc răng miệng cho các trẻ em dưới 12 tuổi không có bảo hiểm nha khoa.

Mặc dù lạm phát đã hạ nhiệt một ít vào tháng Bảy, từ mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 8,1%, tuy nhiên Ngân Hàng Trung Ương Canada vẫn lo ngại về vấn đề giá cả leo thang và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng lãi suất sau khi đã tăng lên mức cao nhất trong 14 năm qua vào tuần trước.

Dự kiến ​​gói giải pháp của ông Trudeau sẽ bắt đầu được chi vào quý I và quý II năm 2023.

Lãnh đạo đảng Dân Chủ Mới, ông Jagmeet Singh, lên tiếng sau công bố của ông Trudeau: “Tôi biết có rất nhiều gia đình đang bị choáng ngợp bởi chi phí hàng hóa, tiền thuê nhà và giá xăng tăng cao, vì vậy một sự hỗ trợ ngay lập tức là rất quan trọng.”

Diễm Quỳnh

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bà Ngô Thị Tố Nhiên, giám đốc tổ chức Sáng Kiến ​​về Chuyển Dịch Năng Lượng Việt Nam (VIETSE). Ảnh: VIETSE

Chính quyền Việt Nam xác nhận vụ bắt giữ giám đốc một công ty tư vấn về năng lượng

Hãng tin Pháp AFP ngày hôm nay, 1/10/2023 đã trích dẫn báo chí Việt Nam cho biết là chính quyền Hà Nội đã xác nhận việc bắt giữ lãnh đạo một công ty tư vấn về chính sách năng lượng. Đây là chuyên gia về môi trường thứ 6 bị chính quyền Việt Nam giam giữ trong vòng hai năm gần đây.

Một dự án của Novaland tại quận 8, Sài Gòn. Ảnh: Kinh Tế Sài Gòn Online

Từ Hằng Đại sang Novaland – ngày tàn một phương thức kinh doanh

Số phận tương đồng của tập đoàn Hằng Đại bên Trung Quốc và Novaland ở Việt Nam có thể là điềm báo ngày cáo chung của một phương thức kinh doanh từng phát triển mạnh mẽ nhờ gắn liền với chính sách công hữu về đất đai ở hai quốc gia “cộng sản anh em.”

Một nông trại ở Mỹ. Ảnh: FB Lưu Trọng Văn

Quyết định bởi chính sách

Dù ở bất cứ bang nào của Mỹ từ California, Florida, Georgia, Pennsylvania, Maryland… gã hứng thú nhất là tới các làng nghề nông. Nông dân đúng là các quý ông, quý bà. Họ ở trong các biệt thự rộng lớn giữa triền cỏ xanh mướt, những thảm hoa muôn màu và những cây rợp bóng. Họ lái xe hơi xịn và đến các trung tâm, các câu lạc bộ thưởng thức nghệ thuật, mùa nông nhàn họ đi du lịch khắp thế giới…