Canada hỗ trợ hơn 4,5 tỷ CAD cho người dân có thu nhập thấp

Canada hỗ trợ người dân có thu nhập thấp nhằm giảm bớt gánh nặng do ảnh hưởng của lạm phát lên các thành phần yếu thế nầy. Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày 13 tháng Chín, 2022, Thủ Tướng Canada Justin Trudeau đã công bố gói giải pháp trị giá 4,5 tỷ đô-la Canada (tương đương 81.000 tỷ VND) nhằm giảm bớt gánh nặng do ảnh hưởng của lạm phát đối với các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Gói hỗ trợ mới gồm 3 phần: Khoản thanh toán cho các phụ huynh không có bảo hiểm để trang trải chi phí nha khoa cho con; tăng gấp đôi mức khấu trừ thuế GST (thuế hàng hóa và dịch vụ); và tăng hỗ trợ tiền thuê nhà.

Thủ Tướng Trudeau nhấn mạnh những biện pháp cụ thể này là nhằm hỗ trợ “nhóm người dễ bị tổn thương nhất, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lạm phát tăng cao.”

Theo ông Trudeau, gói giải pháp bao gồm việc tăng gấp đôi khoản tín dụng thuế hàng quý dành cho các cá nhân và gia đình có thu nhập thấp để bù đắp mức thuế thương vụ, đồng thời cấp 500 CAD (khoảng 9 triệu VND) cho những người thu nhập thấp cần hỗ trợ thuê nhà ở.

Chính phủ thuộc đảng Tự Do của ông Trudeau cũng sẽ cung cấp lên đến 650 CAD (gần 12 triệu VND) mỗi năm để chăm sóc răng miệng cho các trẻ em dưới 12 tuổi không có bảo hiểm nha khoa.

Mặc dù lạm phát đã hạ nhiệt một ít vào tháng Bảy, từ mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 8,1%, tuy nhiên Ngân Hàng Trung Ương Canada vẫn lo ngại về vấn đề giá cả leo thang và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng lãi suất sau khi đã tăng lên mức cao nhất trong 14 năm qua vào tuần trước.

Dự kiến ​​gói giải pháp của ông Trudeau sẽ bắt đầu được chi vào quý I và quý II năm 2023.

Lãnh đạo đảng Dân Chủ Mới, ông Jagmeet Singh, lên tiếng sau công bố của ông Trudeau: “Tôi biết có rất nhiều gia đình đang bị choáng ngợp bởi chi phí hàng hóa, tiền thuê nhà và giá xăng tăng cao, vì vậy một sự hỗ trợ ngay lập tức là rất quan trọng.”

Diễm Quỳnh

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Admin trang Nhật Ký Yêu Nước (từ trái): Phan Tất Thành, Nguyễn Văn Dũng (Aduku) và Nguyễn Văn Lâm. Ảnh: FB Manh Dang

Tháng 5, tháng của các admin trang Nhật Ký Yêu Nước, những người sống không cúi đầu

Tương lai dân tộc này, chẳng phải đang viết bằng tuổi thanh xuân tù đày, nước mắt, xương máu và cả sinh mệnh của họ. Đừng mãi nhìn họ như những tấm gương nữa, để phí hoài tuổi thanh xuân và sự hy sinh của họ, mà hãy nhìn họ như những người bạn đồng chí hướng với mình để mà cùng gánh vác việc chung.

Non nước này, vốn có phải của riêng ai?

Ông Lý Thái Hùng phân tích bản chất của mô hình quản trị “bao cấp kỹ thuật số”

Bao cấp cũ kiểm soát người dân bằng tem phiếu, hộ khẩu, lý lịch, công an khu vực và tổ dân phố. Bao cấp mới kiểm soát người dân bằng căn cước công dân gắn chip, dữ liệu dân cư, camera, tài khoản số, hóa đơn điện tử, giấy phép hành nghề, chế tài hành chính, kiểm soát mạng xã hội và các mạng lưới an ninh cắm sâu xuống tận cấp xã…

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi vẫy tay khi khởi hành chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Australia tại sân bay Haneda, Tokyo, hôm 1/5/2026. Ảnh minh họa: Kazuhiro Nogi/ AFP via Getty Images

Có thể ngưng cho thiên hạ ‘tựa’?

Nếu xem việc tự nguyện làm thuê cho ngoại nhân cả trên xứ sở của mình lẫn xứ người là “điểm tựa an ninh kinh tế” cho thiên hạ thì Việt Nam còn là “điểm tựa an ninh kinh tế” của Nam Hàn, Đài Loan! Hiện có khoảng 350.000 người Việt đang tha hương cầu thực ở Nam Hàn và khoảng 300.000 người Việt tương tự ở Đài Loan.

Ảnh minh họa: Chủ tịch tỉnh "quản" các bác sĩ từ 1/7/2026 theo Nghị quyết 21/2026/NQ-CP

Từ luật sư đến bác sĩ: “Thời vươn mình” hay thời… xuống hố cả nút?

Điều bi hài nằm ở chỗ, cùng lúc nhà nước liên tục nói về “kinh tế tri thức,” “cách mạng công nghiệp 4.0,” “AI,” “quốc gia số,” thì nền quản trị thực tế lại vận hành theo tinh thần rất… phong kiến: Cứ gom hết quyền về cho quan chức quản là yên tâm nhất. Có cảm giác như trong mắt cấu trúc quyền lực hiện nay, chuyên môn là thứ cần được quản thúc chứ không phải cần được tôn trọng. Càng là lĩnh vực có tính độc lập cao thì càng phải đưa vào vòng kiểm soát.