CĐCG Louisiana Cầu Nguyện Hiệp Thông Cùng Thái Hà

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đêm Thắp Nến Yểm Trợ Giáo Xứ Thái Hà đã diễn ra tại khuôn viên Giáo Xứ Thánh Lê Thị Thành, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 12 tháng 10 năm 2008. Gần một ngàn người tham dự trong đó có đại diện các tôn giáo như Phật Giáo, Cao Đài v.v…. cùng với đại diện Cộng Đồng Việt Nam tại Louisiana, các hội đoàn, tổ chức đấu tranh và các chính giới địa phương, các cơ quan truyền thông Việt ngữ.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, Đại diện Ban Tổ Chức, Bác sĩ Vũ Thế Truyền ngỏ lời chào mừng quan khách tham dự và tuyên bố lý do buổi thắp nến là nhằm yểm trợ cuộc đấu tranh của giáo xứ Thái Hà nói riêng và cho quyền tự do tôn giáo nói chung tại VN.

Tiếp theo là phần trình chiếu dương ảnh về cuộc đàn áp của CSVN đối với giáo xứ Thái Hà và lời tuyên bố của Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt đối với nhà cầm quyền Hà Nội.

Để chia xẻ với sự bức xúc của mọi người và cũng để tỏ lòng ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của giáo xứ Thái Hà, Nghị viên Quận Jefferson là ông John Young và Nghị sĩ tiều bang David Heimeyer đã lên phát biểu đồng tình với ban tổ chức buổi thắp nến và bày tỏ sự ủng hộ cuộc đấu tranh cho công lý của giáo xứ Thái Hà. Thượng Nghị Sĩ liên bang David Vitter tuy không thể đến tham dự được nhưng cũng đã gởi thư ủng hộ đến ban tổ chức.

Phần chia xẻ của linh mục Phạm Văn Tuệ gây được sự chú ý của người tham dự. Linh mục đã phân tích những âm mưu thâm độc của CSVN để tiêu diệt cuộc đấu tranh cho công bằng, lẽ phải của giáo xứ Thái Hà, của các tôn giáo khác. Linh mục cũng đã phát biểu là qua những biến cố đó làm cho người dân càng bớt đi sự sợ hãi, tiếp tục cầu nguyện, đấu tranh bất bạo động để đạt được quyền làm người, quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng.

Phần sau cùng cũng là phần quan trọng là phần hiệp thông cầu nguyện dưới sự hướng dẫn của Linh mục Chánh Xứ Vũ Hân và Hòa Thượng Thích Tâm Thọ Lúc đó hàng ngàn ngọn nến được thắp sáng và đưa lên cao lung linh màu cờ Việt Nam Tự Do đã làm cho không khí buổi lễ càng trang nghiêm và cảm động.

Buổi Thắp Nến Yểm Trợ Giáo Xứ Thái Hà kết thúc vào lúc 8 giờ cùng ngày .

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.