Chủ Tịch Đảng Việt Tân nói chuyện tại thành phố Houston, Texas

Chủ Tịch Đảng Việt Tân, ông Lý Thái Hùng nói chuyện về tình hình đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Houston, Texas hôm 20/11/2022. Ảnh: Việt Tân Houston
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân dịp đón Lễ Tạ Ơn năm 2022, Đảng Bộ Houston đã cùng với Câu Lạc Bộ Thân Hữu Việt Tân tổ chức buổi họp mặt thân mật dưới hình thức là buổi văn nghệ với chủ đề “Cảm Ơn Người – Cảm Ơn Đời” từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều ngày 20 tháng 11, 2022 tại một thính đường của Little Sài Gòn Plaza, thành phố Houston, Texas.

Chương trình bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam và Hoa Kỳ do Ban Hợp Ca Anh Thư Thiện Nguyện hợp xướng, và một phút tưởng niệm Tiền nhân Anh Hùng, các Chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng Tự Do cho Dân Tộc. Kế đến, bà Võ Tuyết Hồng, đại diện Đảng Bộ Việt Tân và Câu Lạc Bộ Thân Hữu Việt Tân tại thành phố Houston, đã ngỏ lời chào mừng và cảm tạ quý vị thân hào nhân sĩ, đại diện Cộng Đồng, cơ quan truyền thông cũng như bà con thân hữu đã đến tham dự và nhất là luôn luôn tích cực hỗ trợ những buổi sinh hoạt gây quỹ yểm trợ công tác đấu tranh tại quốc nội.

Với giọng nói trầm ấm và khả năng điêu luyện, MC Trần Đức Hậu đã điều hợp buổi sinh hoạt thật sống động với 2 nội dung: Phần đầu là bài nói chuyện của ông Lý Thái Hùng, Chủ Tịch Đảng Việt Tân về tình hình đấu tranh và phần hai là chương trình văn nghệ do các ca sĩ địa phương trình bày.

Mở đầu phần nói chuyện, ông Lý Thái Hùng cho biết năm nay – 2022, đánh dấu 40 năm thành lập của đảng Việt Tân (1982-2022) và 35 năm ngày hy sinh của vị chủ tịch sáng lập Việt Tân – Tướng Hoàng Cơ Minh,  tại Nam Lào (1987-2022). Ông đã bày tỏ lòng tri ân trước những tấm lòng và sự hỗ trợ tích cực, kiên trì của đồng bào thân hữu khắp nơi trong suốt 40 năm trường kỳ tranh đấu.

“Sự hiện diện đông đảo của quý vị thân hữu và đại diện các đoàn thể, đảng phái, cơ quan truyền thông có mặt tham dự buổi sinh hoạt ý nghĩa hôm nay là một minh chứng cụ thể,” ông nói.

Một tổ chức đấu tranh mà người lãnh đạo cao cấp đã hy sinh trong lúc còn phôi thai, chắc chắn là khó trụ lâu dài và dần dần sẽ bị soi mòn và tan rã. Nhưng đảng Việt Tân đã vượt qua khúc quanh nguy hiểm này, tồn tại và bám trụ hoạt động ở trong và ngoài nước, trở thành một lực lượng khiến cho CSVN e ngại. “Điều này,” theo ông Lý Thái Hùng, “không chỉ nhờ vào sự đoàn kết, hy sinh gắn bó của nhiều thế hệ đảng viên Việt Tân, mà còn là nhờ vào sự bảo bọc, hỗ trợ tích cực của các thân hữu, đồng bào, giúp cho đảng Việt Tân tồn tại đến ngày nay.”

Chia sẻ về viễn cảnh của công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam, ông Lý Thái Hùng nói: “Một số người tỏ ra bi quan về tình hình vì nhìn thấy CSVN đang đu dây giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc để thủ lợi; trong khi đàn áp khốc liệt phong trào dân chủ, mà sự can thiệp của thế giới thì lại quá yếu ớt. Nhìn trên hiện tượng, quả thật là CSVN đang hưởng ba thuận lợi: Một là được cả Hoa Kỳ lẫn Trung Quốc ve vãn vì nhờ địa chiến lược đặc biệt trong bối cảnh xung đột Mỹ – Trung; Hai là nền kinh tế phát triển nhờ vào đầu tư ngoại quốc do sự chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu ra khỏi Trung Quốc; Ba là lợi dụng sự bận tâm của thế giới đang phải đối phó với các khủng hoảng toàn cầu, gia tăng đàn áp thô bạo những tiếng nói đối kháng.”

Nhưng ông cũng cho rằng: “Những thuận lợi mà CSVN đang có rất mong manh vì dựa vào sức người, trong khi bản chất độc tài và sự yếu kém của nền kinh tế do nạn tham nhũng hết thuốc chữa hiện đang hoành hảnh, sẽ chỉ tạo thêm sự căm phẫn của người dân. Tình trạng tê liệt bộ máy y tế sau vụ Việt Á, hàng trăm ngàn giáo chức bỏ dạy hàng loạt không chỉ vì đồng lương rẻ mạt, mà còn bị những áp suất lớn từ xã hội, công viên chức bỏ công sở đi làm áp phe kiếm sống… đã cho thấy những bất mãn đang biến thành các đợt sóng ngầm. Đặc biệt, hình ảnh người dân sắp hàng chờ đổ xăng hay tụ họp trước một số ngân hàng đòi rút tiền tiết kiệm… đã báo hiệu sự bấp bênh của xã hội Việt Nam.”

Kết thúc bài nói chuyện, Chủ Tịch Đảng Việt Tân Lý Thái Hùng đã kêu gọi mọi người “giữ vững niềm tin vào chính nghĩa dân tộc và kiên trì tranh đấu.”

“Lịch sử Việt Nam và thế giới đã cho thấy sự đột biến trong xã hội là hệ quả không thể tránh được của một chuỗi những biến cố bùng phát trùng hợp vào một thời điểm. Khung thời gian vài năm tới sẽ là thời điểm xung yếu khi trật tự thế giới đương thời thay đổi và chắc chắn sẽ khiến tình hình Việt Nam phải xoay chuyển, và quan trọng là phong trào dân chủ lúc đó sẽ phải ở tư thế sẵn sàng và chủ động.”

Quang cảnh buổi sinh hoạt văn nghệ chủ đề “Cảm ơn Người - Cảm ơn Đời” hôm 20/11/2022 tại Houston, Texas
Quang cảnh buổi sinh hoạt văn nghệ chủ đề “Cảm ơn Người – Cảm ơn Đời” hôm 20/11/2022 tại Houston, Texas

 

Sau phần nói chuyện của ông Lý Thái Hùng, buổi văn nghệ với chủ đề “Cảm Ơn Người – Cảm Ơn Đời” đã thu hút mọi người tham dự, kéo dài liên tục gần 90 phút qua các tiết mục trình diễn của Ban Hợp Ca Anh Thư Thiện Nguyện, Vũ Đoàn Hương Nam, ca nhạc sĩ Hoàng Tường và các ca sĩ Kevin, Ngọc Quyên, Kim Phượng, Quốc Vinh, Thiên Nga, Sơn Hà cũng như giọng ngâm thơ Nguyễn Văn Hạnh với sáo trúc Phạm Thường.

Buổi sinh hoạt và bữa cơm trưa thân mật đã chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Phạm Tố Thư ghi nhanh từ Houston

Bài nói chuyện của Chủ Tịch Đảng Việt Tân Lý Thái Hùng:

Video: Youtube Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Thực trạng xã hội Trung Quốc

Trung Quốc, zero-Covid, đất nước của sợ hãi

Cuối tháng Ba vừa qua khi thế giới hoàn toàn mở cửa thì Trung Quốc lại ra lệnh phong tỏa nhiều khu vực trong đó có hai thành phố lớn là Thượng Hải và Bắc Kinh. Cuộc phong tỏa đợt này bị kéo dài, hết tạm mở ra rồi đóng lại cho đến hiện tại, chưa biết bao giờ chấm dứt.

Một công dân Trung Quốc đặt câu hỏi trên mạng xã hội: Siêu vi cúm không thể xóa sạch, cớ sao chúng ta cứ phải chủ trương đạt đến mức zero Covid?

Dân Trung Quốc ở nhiều nơi biểu tình phản đối chính sách zero Covid của Tập Cận Bình, cuối tháng 11/2022. Ảnh chụp màn hình từ Reuters video

Biểu tình chống chính sách zero Covid: Bắc Kinh thất bại trong chính sách tuyên truyền

Trong những điều kiện đó giới phân tích cho rằng chế độ Trung Quốc không sợ những người biểu tình Trung Quốc vì đảng và Nhà nước có nhiều công cụ đàn áp trong tay. Điều mà ông Tập Cận Bình và đảng Cộng Sản nước này lo sợ hơn cả có lẽ là sự hoài nghi, chán ngán ngấm ngầm lan rộng trong số gần 1,5 tỷ dân tại quốc gia này.

Dân Trung Quốc xuống đường chống Zero Covis

Tức nước vỡ bờ: Trung Quốc biểu tình tràn lan chống chính sách Zero Covid

Hình ảnh và tiếng kêu cứu của các nạn nhân đã được lưu truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, đánh thức lương tâm và vực dậy lòng can đảm, khiến hàng chục ngàn người dân đã tràn ra đường khắp nơi, và giới sinh viên các trường cũng đã nhập cuộc.

Chiếc tàu Silver Queen được Vingroup thuê riêng để chở 999 chiếc xe VF8 sang Hoa Kỳ. Chiếc tàu này đã được Vingroup cho sơn lại mới và mang logo VinFast rất lớn hai bên sườn, chỉ để làm hình ảnh PR cho riêng sự kiện hôm 25/11/2022. Tổng chi phí cho sự kiện này hết khoảng 40 triệu USD. Ảnh: Văn Hóa Doanh Nghiệp

Thấy gì từ buổi trình diễn “sự kiện lịch sử” của VinFast

Nhưng sự kiện “VinFast xuất 999 chiếc xe VF8 sang thị trường Hoa Kỳ” được tổ chức rầm rộ cũng như lời khẳng định như “đinh đóng cột” của ông Thủ tướng công an Phạm Minh Chính “VinFast đại diện cho thế hệ doanh nghiệp làm ăn đúng pháp luật” …giống như một lời công khai bảo kê cho Vingroup đã có tác dụng ít nhiều với đám “oan gia trái chủ” đang sôi sùng sục đòi tiền, đòi nhà. Mã chứng khoán của Vin đang nằm sàn, ngay lập tức trở nên xanh lét. Quả là vi diệu. Nhưng, phép màu này có kéo dài được bao lâu thì quả thực khó đoán.