Chúc Tết đảng Cộng Sản Việt Nam!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sẽ có nhiều người giật mình vì tựa bài viết… khá lạ tai? Nhưng rất thật!

Cỡ như ông Nguyễn Phú Trọng muốn xin về hưu vì tuổi cao và sức khoẻ suy yếu mà vẫn phải chấp hành “mệnh lệnh” để phải ở lại thêm một nhiệm kỳ thứ ba trong vai trò Tổng Bí Thư cho thấy là đảng CSVN không còn tương lai. Vì thế, trước thềm năm mới Tân Sửu 2021 chúc đảng Cộng Sản Việt Nam sớm giải tán là điều hữu lý!

Nếu chuyện này xảy ra, và cần xảy ra thật sớm, thì là vạn phúc không chỉ cho toàn thể đất nước, dân tộc Việt Nam, trong đó bao gồm tất cả những đảng viên cộng sản, mà còn cho cả thế giới.

Lời chúc của người viết là sự chúc lành với tất cả thành tâm, không có ác ý nào.

Người viết tin tưởng mãnh liệt rằng đó chính là điều mà không chỉ những người Việt không cộng sản mà hầu hết những đảng viên cộng sản, trừ một thiểu số rất nhỏ, đều mong ước. Họ mong ước nhưng không thực hiện được bởi bản chất của “căn nhà cộng sản” là vào thì dễ mà ra thì khó. Đã có biết bao đảng viên cộng sản phải bỏ mình khi tìm đường ra?

Giải tán là lối ra ôn hòa và ít mất mát nhất cho tất cả mọi người, nhất là cho các đảng viên cộng sản. Hơn nữa, giải tán đảng CSVN sớm ngày nào thì nguy cơ mất nước vào tay Trung Cộng sớm giảm đi ngày nấy.

Đảng CSVN nắm quyền trên toàn thể đất nước đã quá lâu, và người dân Việt đã có quá đủ thời gian để biết rõ khả năng, mục tiêu và kết quả mà những gì đảng CSVN đã làm.

Đảng CSVN không còn là cái gì mà ngay cả những người CSVN chân chính (chỉ là một thiểu số rất nhỏ) và càng không phải là cái gì mà tuyệt đại đa số gần 100 triệu dân Việt mong muốn.

Sau 30 năm lột xác theo nền kinh tế tư bản, đảng CSVN chỉ còn cái xác, cái hồn thì đã mất từ lâu rồi!

Giải tán Đảng CSVN không phải là một sự “mất mát,” ngược lại, đó là một điều lợi ích to lớn cho đất nước và dân tộc để không phung phí thử nghiệm về một định hướng xã hội chủ nghĩa mà không biết khi nào đạt được.

Không có một chỉ dấu dù nhỏ nhặt nào để cho bất cứ ai có thể tin là sự thay đổi sẽ đến từ những người như ông Nguyễn Phú Trọng và những tay chân thân tín của ông ta. Từ lâu, họ đã không còn là những người cộng sản nữa, và đã hoá thân thành những nhà tư bản đỏ, chỉ còn biết lợi nhuận là cứu cánh, và sẵn sàng làm bất cứ điều gì chỉ vì lợi ích cá nhân, ngay cả việc bán nước.

Số phận của đảng CSVN và những người lãnh đạo ai cũng đã rõ. Chỉ còn là bao giờ?

Vì vậy, người viết thành tâm, vì quyền lợi của đất nước và dân tộc, và vì chính quyền lợi của họ, các đảng viên CSVN thật lòng yêu nước và toàn dân hãy chung tay sớm làm một việc thực sự lợi ích, để dựng lại một nước Việt Nam: CHỦ QUYỀN ĐỘC LẬP, TỰ DO, DÂN CHỦ, HẠNH PHÚC, ẤM NO!

Hoàng Trường

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức lễ khai mạc Hội thao truyền thống lần thứ 34, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16-2-1953/ 16-2-2023) hôm 6/1/2023, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Internet

Công an không nể mặt quân đội rồi!

Bộ Công an đã trình Quốc hội về dự thảo Luật Cảnh vệ, theo đó thì bộ trưởng Bộ Công an sẽ có quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ. Lưu ý rằng khi trình dự thảo này thì ông Tô Lâm vẫn còn là bộ trưởng Bộ Công an.

Như vậy bộ trưởng Bộ Công an sẽ được xếp ngang hàng tứ trụ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống chính trị của đảng cộng sản, gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội. Có lẽ điều này đã khiến Bộ Quốc phòng cảm thấy bị “lép vế.” Cho nên ngay sau đó, ngày 24/5, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô đã yêu cầu phải bổ sung quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ cho bộ trưởng Quốc phòng bên cạnh bộ trưởng Công an để đảm bảo đồng bộ.

Ông Tô Lâm trở thành chủ tịch nước thứ ba của Việt Nam trong vòng hai năm. Ảnh: AP

Lên chủ tịch nước, thế lực của ông Tô Lâm lớn đến đâu?

Ông Lâm lên làm chủ tịch nước trong một nhiệm kỳ nhiều biến động nhất trong lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam khi lần lượt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban bí thư Trương Thị Mai đều mất chức do kết quả của công cuộc ‘đốt lò’ của ông Trọng mà ông Tô Lâm là trợ thủ tích cực.

Sau khi các nhân vật này, vốn có thứ bậc cao hơn ông Tô Lâm trong Bộ Chính trị, ra đi, ông Lâm trở thành một trong số rất ít ỏi những người đủ điều kiện để lên làm tổng bí thư theo quy định của đảng.

Nhà hoạt động nhân quyền cho người Thượng Y Quynh Bdap. Ảnh: VOA

Các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan chớ dẫn độ Y Quynh Bdap về Việt Nam

Hôm 13/6, các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan không dẫn độ một nhà hoạt động Việt Nam bị giam giữ ở Bangkok, nói rằng ông này có thể gặp nguy hiểm nếu bị trả về Việt Nam, AP đưa tin.

Ông Y Quynh Bdap, người được cấp quy chế tị nạn của Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan, bị cảnh sát địa phương bắt giam hôm 11/6, một ngày sau khi ông gặp các quan chức đại sứ quán Canada khi ông xin tị nạn ở đó, theo Tổ chức Quyền Hòa bình, nơi đã liên lạc với ông trước đó.

Tàu Cảnh sát biển Trung Quốc (phải) bắn vòi rồng vào một tàu được Hải quân Philippines thuê để thực hiện nhiệm vụ tiếp tế thường lệ cho quân đội đóng tại bãi cạn Scarborough và Bãi Cỏ Mây hôm 5/3/2024 ở Biển Đông. Ảnh: Ezra Acayan/ Getty Images

Biển Đông và Đệ Tam Thế Chiến

Từ ngày 15/6, lực lượng Cảnh Sát Biển (Hải Cảnh) Trung Quốc sẽ bắt đầu khám tàu và bắt người trên các vùng biển theo một quy định mới có tên “Thủ tục thực thi luật hành chánh của các cơ quan tuần duyên” do chính phủ nước này ban hành hôm 15/5. Hành động mới của Trung Quốc chắc chắn làm leo thang xung đột trên Biển Đông, thậm chí khơi mào đụng độ quân sự trực tiếp với Hoa Kỳ và mở màn cuộc chiến tranh Đệ Tam Thế Chiến.