Công an bắt dân oan biểu tình tại Tổng lãnh sự Hoa Kỳ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

(22.10.2012) – Sài Gòn – Sáng nay dân oan Đồng Nai, Mỹ Tho và Bến Tre biểu tình. Nhóm tại Võ Thị Sáu giơ cao biểu ngữ, hô khẩu hiệu, phản đối nhà cầm quyền địa phương cướp đất, giải tỏa bất công và vu khống dân oan trên công luận. Tại nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, một nhóm đã giăng băng rôn đi bộ, tiến đến Tổng lãnh sự Hoa Kỳ, nằm ở số 4 trên đường Lê Duẩn, quận 1, Sài Gòn. Nhóm này nhanh chóng bị công an mật vụ bắt lùa lên trên một chiếc xe bus đã đậu sẵn ở đó từ trước.

Nhóm dân oan bị bắt tống lên xe đa số là dân Tiền Giang (Mỹ Tho).

Một người dân oan biểu tình cho biết: “Chúng tôi phải trốn lên xe, chứ công an ở tỉnh không cho chúng tôi đi Sài Gòn khiếu kiện”. Được biết số dân oan Bến Tre lên khoảng 30 người.

Đoàn người bị tống lên xe bus đưa đi một đoạn xa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ thì bị đẩy xuống xe.

Hiện nay những người dân oan lại trở về Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ngồi ở đó.

JPEG - 81.8 kb
Dân chúng ồn ào, xáo trộn trước TLS. Nhân viên thanh tra xây dựng xuất hiện đông cách khác thường

JPEG - 91.5 kb
Những người đợi thân nhân xin cấp visa đi Mỹ và an ninh mật vụ đứng lẫn vào nhau.

JPEG - 95 kb
Đây là chiếc xe bus an ninh mật vụ dùng để bắt dân oan Tiền Giang ngay trước TLS Hoa Kỳ

JPEG - 82.2 kb
Dân Bến Tre phản đối thanh tra Tỉnh gây oan sai

JPEG - 72.2 kb
Dân khiếu kiện nằm ra ngay tại khu vực trụ sở nhà cầm quyền ở đường Võ Thị Sáu (Hiền Vương)

PV. VRNs
Tường trình tại TLS Hoa Kỳ

Nguồn: http://www.chuacuuthe.com/?p=40249

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.