Công an xã Chương Dương bắt người tùy tiện

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Công an xã Chương Dương, H. Thường Tín (Hà Nội) bắt người tùy tiện

(31.12.2013) – Thường Tín – Vào lúc 14 giờ, ông Trương Văn Dũng, sống ở Hà Nội loan tin, “Sáng nay 31.12, vợ chồng Ngô Duy Quyền và Lê Thị Công Nhân cùng với anh Phạm Bá Hải, anh Huỳnh Ngọc Tuấn đến thăm gia đình anh Trội ở xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội. Khi ra về bị CA bắt đưa về ủy ban xã Chương Dương, hiện nay họ nhốt mọi người 1 phòng để tra hỏi. Đề nghị tất cả anh chị em hãy lên tiếng, phản đối hành vi vô pháp luật của chính quyền địa phương.”

JPEG - 40.7 kb
(hình minh hoa)

Hiện nay, luật sư Lê Thị Công Nhân đang ở trong đồn công an xã Chương Dương, huyện Thường Tín, và xác nhận với VRNs rằng gia đình bà cùng với ông Phạm Bá Hải và ông Huỳnh Ngọc Tuấn đang ở trong đồn công an.

Luật sư Lê Thị Công Nhân cho biết thêm: “[Khi mọi người đến nhà ông Phạm Văn Trội] và trước khi vào thăm ông Trội đã bị công an quấy rối ngoài cổng nhà [ông Trội]. Sau khi mọi người ăn cơm trưa xong thì họ dùng bạo lực bắt mọi người về đồn công an [xã Chương Dương]. Họ đối xử với chúng tôi rất là thô tục, chửi bậy tục tĩu và dọa đánh. Bây giờ, họ đã chia chúng tôi mỗi người ra một căn phòng và đứng canh ở bên ngoài, không cho mọi người tiếp xúc với nhau. Họ thường xuyên đe dọa chúng tôi.”

Còn ông Huỳnh Ngọc Tuấn phản đối cách bắt người tùy tiện này của công an xã Chương Dương.

Ông Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, bị bắt ngày 11/9/2008 và bị tòa án Hà Nội kết tội tuyên truyền chống nhà nước ngày 8/10/2009 với bản án bốn năm tù giam, bốn năm quản chế theo điều 88 Bộ Luật Hình sự. Ông đã trở về nhà ngày 11/9/2012 sau khi mãn án tù. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin khi có diễn biến mới.

PV. VRNs

Nguồn: VRNs

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hình ảnh nhà sư Thích Minh Tuệ trên một trang mạng xã hội. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Thật và giả từ bước chân thầy Minh Tuệ

Hình ảnh một hành giả mặc áo vá, đầu trần chân đất đi từ Nam ra Bắc thực hành phép tu hạnh đầu đà của Phật Giáo đang gây một trận động đất trong dư luận Việt Nam. Hội đồng Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam ngay lập tức phát ra thông báo khẳng định “người được mạng xã hội gọi là ‘Sư Thích Minh Tuệ’ không phải là tu sĩ Phật Giáo.” Oái oăm thay, lời khẳng định chắc như đinh đóng cột của các vị chức sắc Phật Giáo quốc doanh lại góp phần phơi trần cái bản lai diện mục giả hiệu của chính họ.

Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ dược tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 15/5/2024

Hội nghị Thượng đỉnh Geneva về Nhân quyền và Dân chủ kỳ thứ 16

Ngày 15/5/2024, tại Geneva, Thụy Sĩ đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ kỳ thứ 16 (The 16th Annual Geneva Summit for Human Rights and Democracy).

Mục đích của Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ là đề cập đến tình trạng nhân quyền và đặc biệt là để hướng cộng đồng thế giới quan tâm đến một số trường hợp cần phải có sự can thiệp nhanh chóng để giảm đi những khổ nạn có thể xảy đến với các nạn nhân.

Hội nghị thượng đỉnh Geneva được tài trợ bởi một liên minh gồm 25 tổ chức phi chính phủ về nhân quyền từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Đảng Việt Tân.

Từ trái sang phải: Trương Thị Mai - người vừa bị "cho thôi giữ các chức vụ," Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hòa Bình và Đinh Thế Huynh. Ảnh chụp ngày 20/07/2016. Ảnh: AP - Hau Dinh

Việt Nam: Thêm một ủy viên Bộ Chính trị phải từ chức

Hôm qua, 16/05/2024, Bộ Chính trị đảng Cộng Sản Việt Nam đã bầu bổ sung 4 ủy viên sau khi một ủy viên khác là bà Trương Thị Mai phải từ chức và nghỉ việc.

Giữ chức thường trực Ban Bí thư và trưởng Ban Tổ chức Trung ương từ năm 2023, bà Trương Thị Mai như vậy là ủy viên thứ 3 trong Bộ Chính trị phải từ chức chỉ trong vòng hai tháng, sau Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong tháng Ba và Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ trong tháng Tư.

Bà Trường Thị Mai vừa được cho thôi chức Thường trực Ban Bí thư, uỷ viên Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam hôm 16/5/2024. Ảnh: RFA

Đại tướng Lương Cường thay bà Trương Thị Mai làm thường trực Ban Bí thư

Đại tướng Lương Cường – Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, được Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 16/5 chính thức phân công thay cho bà Trương Thị Mai làm thường trực Ban Bí thư. 

Tại Hội nghị TƯ 9, Đại tướng Lương Cường ngồi ghế chủ tọa cùng với TBT Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đây là điều gây chú ý vì tại Hội nghị Trung ương 8 khai mạc hồi tháng 10/2023 có đến năm người, gồm: bà Trương Thị Mai, Võ Văn Thưởng, Nguyễn Phú Trọng, Phạm Minh Chính và Vương Đình Huệ.