Cộng đồng người Việt Úc Châu yêu cầu can thiệp cho bà Võ Hồng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu
PO Box 2115 Footscray VIC 3011
Tel: 0411 756 552 – Email: sicmaa.nguyen@gmail.com

Ngày 12 Tháng 10 năm 2010

Kính gửi:
Dân Biểu Kevin Rudd
Tổng Trưởng Ngoại Giao
Quốc Hội Liên Bang Úc Châu
Canberra, ACT 2600

Liên quan tới việc Bà Võ Hồng, một công dân Úc gốc Việt tại tiểu bang Victoria, bị Nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ ở Việt Nam.

Thưa Ông,

Chúng tôi muốn được lưu ý Ông về việc nhà cầm quyền Việt Nam bắt bớ và giam giữ mới đây nhất một công dân Úc gốc Việt là Bà Võ Hồng, một cư dân tại thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria, vào ngày 10 Tháng 10 năm 2010 tại Sài Gòn.

Chúng tôi được biết là Bà Võ Hồng, một công dân Úc, và cũng là đảng viên của Đảng Việt Tân (là một tổ chức đấu tranh cho dân chủ với các thành viên ở trong và ngoài nước Việt Nam), là người vẫn tranh đấu cho công bằng xã hội và thay đổi dân chủ bằng những phương thức công khai và ôn hoà tại Việt Nam. Bà Võ Hồng đã tham dự một cuộc tụ họp công khai ôn hoà tại Hà Nội vào ngày 9 Tháng 10 năm 2010 kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam phải có thái độ và bảo vệ quyền tự chủ của Việt Nam đối với việc Trung Quốc xâm lấn đất và biển của Việt Nam.

Là một công dân Úc quan tâm đến vấn đề nhân quyền trên thế giới, bà Võ Hồng phải được quyền công khai phát biểu quan điểm của mình một cách ôn hoà bất bạo động ở bất cứ đâu.

Cộng đồng chúng tôi lo lắng về vấn đề sức khoẻ và sự an toàn của Bà Võ Hồng vì việc bắt giữ Bà Võ Hồng là tiếp nối của một chuỗi những bắt bớ và giam giữ gần đây của một số những nhà tranh đấu cho nhân quyền cũng như những nhà bất đồng chính kiến tại Việt Nam, mà 4 người trong số đó là thành viên của Đảng Việt Tân, mà chúng tôi đã lưu ý Ông cách đây chỉ vài ngày.

Chúng tôi kêu gọi Ông khẩn lưu tâm đến việc Bà Võ Hồng bị giam giữ và yêu cầu lãnh sự quán Úc làm tất cả những gì có thể làm được để bảo đảm là bà Võ Hồng được an toàn và được trả tự do về Úc.

Chúng tôi mong nhận được thật sớm tin cập nhật từ quý Bộ liên quan đến vấn đề này.

Cám ơn sự giúp đỡ của Ông.

Kính thư

Nguyễn Thế Phong
Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu.

Bản sao gửi đến Ông Kelvin Thomson, Dân Biểu Liên Bang Đơn Vị Will

Word - 243.5 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.