CSVN áp đặt 22 năm giam giữ và quản chế lên Sinh Viên Yêu Nước Phương Uyên và Nguyên Kha

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Tin Nhanh Số 9 Vụ Xử Phương Uyên và Nguyên Kha

MP3 - 1.9 Mb
Ông Nguyễn Bắc Truyển bình luận về phiên tòa Uyên – Kha

Tòa án công cụ của nhà cầm quyền CSVN vừa kết thúc phiên xử với bản án cực kỳ nặng nề cho hai Nhà Yêu Nước trẻ:

– Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị kết án 6 năm tù giam và 3 năm quản chế

– Sinh viên Đinh Nguyên Kha bị kết án 8 năm tù giam, 3 năm quản chế, và 2 năm tù giam nữa về một tội khác trong quá khứ bất ngờ được nêu lên.

Phản ứng ghi nhận được tại chỗ trong số những người ủng hộ Uyên – Kha trước cổng tòa án là không khí hừng hực phẫn nộ. Theo các bạn trẻ này, bản án “đầy tính độc ác” này chỉ nhằm 2 mục tiêu. Một là để làm hài lòng Bắc Kinh và chứng minh sự trung thành của những người lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN đối với Bắc Triều. Hai là để răn đe giới trẻ Việt trên cả nước không nên tham gia vào những nỗ lực bảo vệ đất nước nữa.

Từ tập thể các nhà dân chủ, ông Nguyễn Bắc Truyển cho biết quan điểm của ông như sau:

https://soundcloud.com/user359966868/ong-nguyen-bac-truyen-binh-luan-ve-phien-toa-uyen-kha

Hiện nay, các bạn trẻ vẫn kéo đến các đồn công an đang giam giữ trái phép những người chỉ đến khu vực tòa án sáng nay để ủng hộ tinh thần Uyên – Kha.

Chúng tôi cũng vừa được tin Dân Oan Lê Thị Kim Thu vừa bị xử y án 2 năm tù giam với tội danh hoàn toàn phi lý và bất công. Nạn nhân bị cướp đất nay bị tù vì dám đòi lại đất của mình.

Radio CTM sẽ tiếp tục tường thuật các phản ứng từ công luận Việt Nam và quốc tế về những bản án này trong thời gian trước mặt. Mời quí thính giả, độc giả theo dõi.

Ngọc Hạ và Anh Quyên kính chào tạm biệt
5 giờ chiều ngày 16/5/2013 (giờ VN)

Nguồn: RadioCTM

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Từ trái: Tổng thống Vladimir Putin, Chủ Tịch Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un trước lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng Nhật Bản và kết thúc Thế Chiến II, tại Quảng Trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào ngày 3 Tháng Chín, 2025. Ảnh minh họa: Alexander Kazakov/Pool / AFP via Getty Images

Tập Cận Bình thăm Bắc Hàn để làm gì?

Trung Quốc trước đây chống đối Bắc Hàn có vũ khí nguyên tử, lo ngại các nước khác có thể làm theo, nhưng nay thì Bắc Kinh ưu tiên cho cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng và cho rằng một nước Bắc Hàn có vũ khí nguyên tử thì mặt trận thống nhất chống Mỹ do Bắc Kinh cầm đầu sẽ có thêm lợi thế trong việc ứng phó với Mỹ, Nhật Bản và Nam Hàn.

Trung Quốc sẽ không gây sức ép buộc Bắc Hàn từ bỏ chương trình vũ khí nguyên tử theo yêu cầu của ông Trump.

Biểu tình ở Nhà Hát Lớn Sài Gòn với biểu ngữ "Trung Quốc cút khỏi biển Đông" (Tác giả cùng anh Trần Bang trong cuộc biểu tình ngày 5/11/2014 phản đối hành động Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 ra gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam). Ảnh: FB Phạm Đình Trọng

Như gió có quyền lang thang

Được nói là quyền con người

Như chim có quyền được hót

Như suối có quyền rì rầm

Như gió có quyền lang thang.

Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc giữa Berlin mang về Việt Nam năm 2017: Một vụ đàn áp xuyên quốc gia điển hình

Đàn áp xuyên quốc gia lại một lần nữa được quốc tế chú ý đến

Sự kiện Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin (Đức) vào năm 2017 vẫn trở thành chủ đề gây tranh cãi lớn mỗi khi được nhắc đến. Trong tuần này, những sự kiện đàn áp xuyên quốc gia như vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh sẽ lại được rọi đèn tại Quốc Hội Âu Châu (European Parliament – EP).

Việt Tân và các đối tác sẽ tiếp tục lên tiếng về vấn đề đàn áp xuyên quốc gia mà chế độ Tô Lâm đang thực hiện.

Khi Nhà nước muốn biết cả những điều bạn chưa kịp suy nghĩ

Điều cần gieo hôm nay không phải là sự tuyệt vọng mà là sự tỉnh thức. Xã hội dân sự cần hiểu rõ những thách thức của thời đại mới để tự bảo vệ mình tốt hơn.

Nhưng đồng thời, những người cầm quyền cũng cần nhận thức rằng một quốc gia muốn trường tồn không thể chỉ dựa vào camera, dữ liệu và thuật toán. Sự ổn định lâu dài không thể được xây dựng bằng nỗi sợ hãi mà phải được xây dựng bằng lòng tin.