CSVN đừng xem thường lương tri và lòng yêu nước của mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Thưa quý vị và các bạn,

Sự kiện môi trường biển tại miền Trung bị ô nhiễm nghiêm trọng khiến cá chết hàng loạt là một tai họa lớn đang xảy ra cho dân tộc ta. Thay vì nhanh chóng giải quyết để bảo vệ sự sống của người dân, thái độ lừng khừng và không chịu làm sáng tỏ sự việc của chính quyền CSVN đã thúc đẩy mọi người phải hành động.

Vì vậy, bắt nguồn từ ý thức trách nhiệm và động lực trong sáng, mọi người đã đồng lòng đứng lên tranh đấu để bảo vệ môi trường trong sạch và đòi hỏi sự minh bạch của chính quyền. Các hình thức phản đối, các cuộc biểu tình ôn hòa đều là những hành động chính đáng và cần thiết. Và cũng như mọi người, anh chị em đảng viên Việt Tân đã tham gia trong phạm vi khả năng của mình vì muốn được chia sẻ bổn phận đối với đất nước.

Nhưng chính quyền CSVN lại thẳng tay đàn áp các cuộc biểu tình. Họ tuyên truyền và chụp mũ đảng Việt Tân đã “xúi giục và kích động” mọi người. Thật sự chỉ có lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm cao độ mới có khả năng huy động được một số lượng người đông đảo để đồng loạt và liên tục biểu tình phản đối chính quyền. Đảng Việt Tân không có khả năng kích động hay xúi giục trước vấn đề này. Thật ra, không thể nào gọi là “kích động” hay “xúi giục” cho những hành động cần thiết vì lẽ phải.

Đối với chúng tôi, việc chính quyền CSVN chụp mũ đảng Việt Tân xúi giục, thậm chí trả tiền cho người biểu tình là một sự xúc phạm danh dự của những người Việt Nam yêu nước. Chúng tôi bác bỏ và tố cáo hành động xuyên tạc này của CSVN. Việc chính quyền CSVN nêu riêng tên đảng Việt Tân để tấn công thật sự không “quảng cáo” gì cho chúng tôi như một vài người đã suy diễn. Trái lại sự tấn công này nhằm một mặt lái dư luận sang những vấn đề không liên hệ, một mặt tạo sự hoang mang và chuyển sự bực tức sang phía chúng tôi.

Mặc dù người đại diện đảng Việt Tân đã lên tiếng và trả lời một số cơ quan truyền thông nhưng cũng có một số người trách chúng tôi đã không khẳng định phản bác lại thủ đoạn tuyên truyền của CSVN. Chúng tôi xin ghi nhận những lời phê bình xây dựng để làm tốt hơn trong tương lai vì chắc chắn trò chụp mũ của CSVN đối với đảng Việt Tân sẽ không ngừng ở đây.

Sau cùng, là những người tham gia đảng Việt Tân, đều mang giòng máu Việt, chúng tôi cũng âu lo vì cuộc sống và thiết tha vì tương lai của đất nước như mọi người khác. Chúng tôi muốn được góp phần vào việc chung chỉ vì ý thức bổn phận đối với dân tộc. Chúng ta không thể nào để cho CSVN tiếp tục xem thường lương tri và lòng yêu nước của tất cả mọi người.

Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch
Đảng Việt Tân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hình ảnh nhà sư Thích Minh Tuệ trên một trang mạng xã hội. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Thật và giả từ bước chân thầy Minh Tuệ

Hình ảnh một hành giả mặc áo vá, đầu trần chân đất đi từ Nam ra Bắc thực hành phép tu hạnh đầu đà của Phật Giáo đang gây một trận động đất trong dư luận Việt Nam. Hội đồng Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam ngay lập tức phát ra thông báo khẳng định “người được mạng xã hội gọi là ‘Sư Thích Minh Tuệ’ không phải là tu sĩ Phật Giáo.” Oái oăm thay, lời khẳng định chắc như đinh đóng cột của các vị chức sắc Phật Giáo quốc doanh lại góp phần phơi trần cái bản lai diện mục giả hiệu của chính họ.

Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ dược tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 15/5/2024

Hội nghị Thượng đỉnh Geneva về Nhân quyền và Dân chủ kỳ thứ 16

Ngày 15/5/2024, tại Geneva, Thụy Sĩ đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ kỳ thứ 16 (The 16th Annual Geneva Summit for Human Rights and Democracy).

Mục đích của Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ là đề cập đến tình trạng nhân quyền và đặc biệt là để hướng cộng đồng thế giới quan tâm đến một số trường hợp cần phải có sự can thiệp nhanh chóng để giảm đi những khổ nạn có thể xảy đến với các nạn nhân.

Hội nghị thượng đỉnh Geneva được tài trợ bởi một liên minh gồm 25 tổ chức phi chính phủ về nhân quyền từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Đảng Việt Tân.

Từ trái sang phải: Trương Thị Mai - người vừa bị "cho thôi giữ các chức vụ," Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hòa Bình và Đinh Thế Huynh. Ảnh chụp ngày 20/07/2016. Ảnh: AP - Hau Dinh

Việt Nam: Thêm một ủy viên Bộ Chính trị phải từ chức

Hôm qua, 16/05/2024, Bộ Chính trị đảng Cộng Sản Việt Nam đã bầu bổ sung 4 ủy viên sau khi một ủy viên khác là bà Trương Thị Mai phải từ chức và nghỉ việc.

Giữ chức thường trực Ban Bí thư và trưởng Ban Tổ chức Trung ương từ năm 2023, bà Trương Thị Mai như vậy là ủy viên thứ 3 trong Bộ Chính trị phải từ chức chỉ trong vòng hai tháng, sau Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong tháng Ba và Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ trong tháng Tư.

Bà Trường Thị Mai vừa được cho thôi chức Thường trực Ban Bí thư, uỷ viên Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam hôm 16/5/2024. Ảnh: RFA

Đại tướng Lương Cường thay bà Trương Thị Mai làm thường trực Ban Bí thư

Đại tướng Lương Cường – Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, được Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 16/5 chính thức phân công thay cho bà Trương Thị Mai làm thường trực Ban Bí thư. 

Tại Hội nghị TƯ 9, Đại tướng Lương Cường ngồi ghế chủ tọa cùng với TBT Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đây là điều gây chú ý vì tại Hội nghị Trung ương 8 khai mạc hồi tháng 10/2023 có đến năm người, gồm: bà Trương Thị Mai, Võ Văn Thưởng, Nguyễn Phú Trọng, Phạm Minh Chính và Vương Đình Huệ.