Cựu Tù Nhân Lương Tâm Phạm Minh Hoàng tâm tình cùng đồng hương tại Atlanta, Hoa Kỳ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào lúc 3:00 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018 vừa qua, Cựu Tù Nhân Lương Tâm Giảng viên Phạm Minh Hoàng đã có một buổi tâm tình cùng đồng hương tại thành phố Atlanta tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ.

Sau nghi thức khai mạc, Đại diện Ban Tổ Chức Ủy Ban Thân Hữu Việt Tân đã đọc diễn văn khai mạc và chào mừng quan khách.

Chương trình được tiếp nối với 2 slide show ngắn về Giải Nhân Quyền Lê Đình Lượng và người đoạt giải Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2018 là Tù Nhân Lương Tâm Trần Thị Nga.

Cả hội trường như xúc động trước hình ảnh đấu tranh kiên cường của Chị Trần Thị Nga, nhất là lời phát biểu của chị trước khi bị bắt: “Nếu hôm nay tôi bị công an bắt va giết thì mọi người đừng lo lắng cho tôi mà lấy tôi như viên gạch lót đường để mà tiếp bước cho quý vị.” Chị Nga bị tuyên án bất công và oan nghiệt 9 năm tù giam và 5 năm quản chế tại phiên tòa ngày 22 tháng 12, 2017.

Sau đó là phần tâm tình của Giảng Viên Phạm Minh Hoàng. Ông đã chia sẻ những ước vọng về một Việt Nam tương lai cũng như nguyên nhân ông tham gia vào con đường đấu tranh từ những ngày còn là du sinh đến khi về nước hoạt động, cũng chỉ vì một ước vọng duy nhất là góp phần nhỏ của mình cùng mọi người đấu tranh cho một Việt Nam thật sự có tự do dân chủ, đồng thời tiếp tay cho một đất nước hồi sinh hậu Cộng sản.

Trong phần sơ lược về tiểu sử của mình Cựu Tù Nhân Lương Tâm Giảng Viên Phạm Minh Hoàng đã cho biết ông du học tại Pháp từ năm 1973. Sau ngày 30/4/1975 ông mới nhập quốc tịch Pháp và làm việc trong ngành toán học. Năm 2000 ông về nước dạy học với ước nguyện canh tân đất nước hậu cộng sản. Qua môi trường dạy học ông đã có dịp tiếp xúc với thanh niên sinh viên để trao đổi về hoàn cảnh đất nước; bên cạnh đó ông viết bài cổ võ tự do dân chủ với bút hiệu Phan Kiến Quốc. Sau 10 năm dạy học, ông bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam với tội danh “Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” và bị kết án 3 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Do áp lực các tổ chức nhân quyền quốc tế, chính phủ Pháp và Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tại Hải Ngoại, bạo quyền CSVN phải giảm bản án xuống còn 17 tháng tù và 3 năm quản chế.

Nhà cầm quyền đã trục xuất ông về Pháp ngày 24/6/2017 sau khi công bố tước quốc tịch Việt Nam của ông. Tại hải ngoại, ông vẫn tiếp tục tranh đấu cho một Việt Nam thực sự có dân chủ tự do.

 

Phần cuối của buổi tâm tình Giảng viên Phạm Minh Hoàng đã trả lời thỏa đáng một số câu hỏi của quý quan khách và đồng hương.

Chương trình chấm dứt lúc 18:00 giờ cùng ngày sau buổi khoản đãi tiệc trà  thân mật của Ban Tổ Chức.

Nam Thanh tường trình từ Atlanta

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh: Youtube Việt Tân

Dân nghèo kêu trời, Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội ở đâu?

Từ năm 1995, Nhà Nước Cộng Sản đã cho lập Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội. Theo cách giải thích của chính quyền thì mục đích là để cho vay hộ nghèo và các đối tượng thuộc diện chính sách. Ngân hàng này được nhiều ưu tiên hơn các ngân hàng thương mại khác, ví dụ như tỷ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng là 0%, không phải tham gia bảo hiểm tiền gửi, và được miễn thuế và các khoản phải nộp ngân sách nhà nước.

Được biết, tính đến ngày 30/9/2017, tổng nguồn vốn của Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội hơn 179 ngàn tỉ đồng, tương đương với $8,5 tỉ. Tuy nhiên, hết 98% là cho vay ủy thác. Vậy cho vay ủy thác là gì?

Trường Đại Học Quy Nhơn. Ảnh: Internet

“Giải cứu” ngành sư phạm!

Thông tin Trường Đại Học Quy Nhơn lấy điểm sàn 28,5 điểm cho 6 ngành sư phạm làm cho báo chí mỉa mai, rằng trường “tỉnh lẻ” mà chảnh. Chữ “tỉnh lẻ” gây sốc vì mang tính kỳ thị, trong khi Trường Đại Học Quy Nhơn xưa nay trực thuộc quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Tôi cũng thấy sốc mà viết bài phê phán báo. Nhưng khi đọc trả lời của nhà trường, tôi giật mình. Không thấy sốc mà đau. Đau nhói.

Bộ Công An “sửa sai” vụ hộ chiếu mẫu mới thiếu nơi sinh với cái bị chú ghi nơi sinh theo yêu cầu của người mang hộ chiếu!

Cãi văng mạng (phần 2)

Trên đời này, làm gì mà chẳng bị sai, chứ ai đúng hết bao giờ, nhưng biết sai thì phải sửa, nhận sai, thành tâm nhận lỗi, không quanh quéo đổ cho người khác, thế mới là người tử tế. Làm quan, nắm quyền lực trong tay, càng phải vậy. Thật đáng tiếc, quan chức xứ này luôn tự cho mình không bao giờ sai, và khi cái sai đã lộ rõ lè lè ra rồi thì họ cãi văng mạng.

Ảnh: Youtube Việt Tân

“Công lý” vẫn là… thủ thuật trị an!

Không ít người bày tỏ sự hài lòng khi cuối cùng, ông Hoàng Văn Minh – Thiếu Tá, Trợ Lý Tài Chính của Trung Đoàn 937 thuộc Sư Đoàn 370, Quân Chủng Phòng Không Không Quân – cũng bị khởi tố vì liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 28/6/2022 trên đường 16/4 ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, khiến cô Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi thiệt mạng. Trong đó, có không ít người bảo rằng: Công lý đã được thực thi!

Tuy nhiên nếu đối chiếu với những gì đã biết trong vụ tai nạn vừa kể, có lẽ điều đầu tiên cần phải đặt ra là: Công lý có hiện diện tại Việt Nam? Chuyện ông Minh bị khởi tố có đồng nghĩa với “thực thi công lý” hay không?