Cựu Tù Nhân Lương Tâm Phạm Minh Hoàng tâm tình cùng đồng hương tại Atlanta, Hoa Kỳ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào lúc 3:00 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018 vừa qua, Cựu Tù Nhân Lương Tâm Giảng viên Phạm Minh Hoàng đã có một buổi tâm tình cùng đồng hương tại thành phố Atlanta tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ.

Sau nghi thức khai mạc, Đại diện Ban Tổ Chức Ủy Ban Thân Hữu Việt Tân đã đọc diễn văn khai mạc và chào mừng quan khách.

Chương trình được tiếp nối với 2 slide show ngắn về Giải Nhân Quyền Lê Đình Lượng và người đoạt giải Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2018 là Tù Nhân Lương Tâm Trần Thị Nga.

Cả hội trường như xúc động trước hình ảnh đấu tranh kiên cường của Chị Trần Thị Nga, nhất là lời phát biểu của chị trước khi bị bắt: “Nếu hôm nay tôi bị công an bắt va giết thì mọi người đừng lo lắng cho tôi mà lấy tôi như viên gạch lót đường để mà tiếp bước cho quý vị.” Chị Nga bị tuyên án bất công và oan nghiệt 9 năm tù giam và 5 năm quản chế tại phiên tòa ngày 22 tháng 12, 2017.

Sau đó là phần tâm tình của Giảng Viên Phạm Minh Hoàng. Ông đã chia sẻ những ước vọng về một Việt Nam tương lai cũng như nguyên nhân ông tham gia vào con đường đấu tranh từ những ngày còn là du sinh đến khi về nước hoạt động, cũng chỉ vì một ước vọng duy nhất là góp phần nhỏ của mình cùng mọi người đấu tranh cho một Việt Nam thật sự có tự do dân chủ, đồng thời tiếp tay cho một đất nước hồi sinh hậu Cộng sản.

Trong phần sơ lược về tiểu sử của mình Cựu Tù Nhân Lương Tâm Giảng Viên Phạm Minh Hoàng đã cho biết ông du học tại Pháp từ năm 1973. Sau ngày 30/4/1975 ông mới nhập quốc tịch Pháp và làm việc trong ngành toán học. Năm 2000 ông về nước dạy học với ước nguyện canh tân đất nước hậu cộng sản. Qua môi trường dạy học ông đã có dịp tiếp xúc với thanh niên sinh viên để trao đổi về hoàn cảnh đất nước; bên cạnh đó ông viết bài cổ võ tự do dân chủ với bút hiệu Phan Kiến Quốc. Sau 10 năm dạy học, ông bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam với tội danh “Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” và bị kết án 3 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Do áp lực các tổ chức nhân quyền quốc tế, chính phủ Pháp và Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tại Hải Ngoại, bạo quyền CSVN phải giảm bản án xuống còn 17 tháng tù và 3 năm quản chế.

Nhà cầm quyền đã trục xuất ông về Pháp ngày 24/6/2017 sau khi công bố tước quốc tịch Việt Nam của ông. Tại hải ngoại, ông vẫn tiếp tục tranh đấu cho một Việt Nam thực sự có dân chủ tự do.

 

Phần cuối của buổi tâm tình Giảng viên Phạm Minh Hoàng đã trả lời thỏa đáng một số câu hỏi của quý quan khách và đồng hương.

Chương trình chấm dứt lúc 18:00 giờ cùng ngày sau buổi khoản đãi tiệc trà  thân mật của Ban Tổ Chức.

Nam Thanh tường trình từ Atlanta

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC) ở The Hague, Hòa Lan - nơi xét xử các tội ác chống nhân loại, Ảnh: Reuters

Vụ án Đồng Tâm và tội ác chống nhân loại

Đồng Tâm hội đủ các yếu tố để những thành phần tội ác, từ những sĩ quan công an liên hệ đến thành phần chóp bu như Bộ Trưởng Công an Tô Lâm và ngay cả TBT kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bị truy tố về một trọng tội có tầm vóc kinh tởm nhất lịch sử loài người: Đó là tội ác chống nhân loại. Tiếng Anh gọi là “Crime against humanity.”

Đây là một tội danh vốn dùng để xử các nhân vật lãnh đạo Đức Quốc Xã năm 1945, nhưng sau đó vào năm 1998 được luật hóa trong Bộ Luật La Mã của Tòa Hình Sự Quốc Tế (Rome Statute of the International Criminal Court).

Người tố cáo Bí Thư Đắk Lắk đạo văn khi làm luận án tiến sĩ bị bắt trái phép tại TP.HCM sau đó đưa lên Đắk Lắk. Ảnh chụp từ báo Mội Trường và Xã Hội.

Vụ Tiến Sĩ – Võ Sư Phạm Đình Quý: Sự thật cần minh bạch

Tối 23/9, Tiến sĩ – Võ sư Phạm Đình Quý, giảng viên Trường Đại Học Tôn Đức Thắng đang đi ăn cùng vợ thì bị công an bắt giữ. Đến khoảng 4h sáng ngày 24/9, vợ thầy Quý đã được thả cho về, sau khi đã buộc phải ký cam kết không được tiết lộ về cuộc bắt giữ. Còn thầy Quý thì bị đưa về Công An Đắk Lắk.

Hai Tiến Sĩ Phạm Đình Quý và Hoàng Minh Tuấn được cho là đã viết đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk đạo văn khi làm luận án tiến sĩ năm 2017.

Chuyên gia hoả hoạn Hoa Kỳ: Đề nghị mở lại cuộc điều tra vụ Đồng Tâm vì còn nhiều nghi vấn

Chuyên gia hoả hoạn Hoa Kỳ: Đề nghị mở lại cuộc điều tra vụ Đồng Tâm vì còn nhiều nghi vấn!

“…nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần phải được trả lời, thì nên có một cuộc điều tra chính xác và thích hợp để xem xét lại trường hợp đó bởi các chuyên gia biết mình đang làm gì và thực hiện những bước cần thiết để có một cuộc điều tra thích hợp và chính xác. Nếu có những lỗ hổng, thì cần phải được giải đáp. Nếu cần mở lại cuộc điều tra để có những câu trả lời thỏa đáng, tôi thực sự khuyên các nhà điều tra nên làm điều đó. Nhưng, phải nói, chúng ta đang ở hai thế giới khác nhau.” (Robert Rowe – chuyên gia hỏa hoạn)

Ông Chu Ngọc Anh (thứ nhì từ phải) được 'bầu' làm chủ tịch Hà Nội hôm 25/9/2020. Ảnh chụp từ Tuổi Trẻ online

Nỗi sợ hãi tranh cử

Tại sao tất cả các cuộc bầu cử cho các chức vụ Bí thư và Chủ tịch Tỉnh đều chỉ có 1 đề cử duy nhất? Đó là vì bầu Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc Hội đều chỉ có 1 đề cử duy nhất.

Nỗi sợ hãi tranh cử bắt đầu từ trên cao nhất, chứ không phải ở cấp tỉnh, huyện, xã.