Đại hội XIII và đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Công ty Metro Bắc Kinh (Trung Quốc) trúng thầu "Tư vấn, hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông." Ảnh chụp Báo Pháp Luật, 22/01/2021
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đại hội XIII của đảng CSVN đã khai mạc vào ngày 25 tháng Giêng với hơn 1600 đại biểu tham dự. Trong vai trò kép chánh trong một vở tuồng không khán giả, ông Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trên sân khấu với lời kêu gọi hùng hồn nhưng nhuốm đầy sáo rỗng: “Cần khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước và khát vọng phát triển đất nước của toàn dân tộc.”

Từ hơn bảy thập niên qua, định hướng xã hội chủ nghĩa là đích nhắm cuối cùng của đảng CSVN. Nhưng nhân dân Việt Nam và chính những người cộng sản cũng không bao giờ nhìn thấy cái hình dáng xã hội chủ nghĩa ấy ra sao. Hay nói như ông Trọng là cho đến cuối thế kỷ 21, không biết nó có hiện thực hay không. Những lời lừa đối hào nhoáng về con đường tiến lên xã hội chủ nghĩa đã kéo dài từ thế kỷ 20 sang thế kỷ 21, bất chấp một thực tế là nước cộng sản đầu đàn Liên Xô đã giải thể vì thất bại trên con đường này.

Trong lúc đó tại đất nước Việt Nam, bên cạnh quang cảnh rầm rộ, trống kèn ầm ỉ của một vở tuồng mang tên đại hội đảng XIII, người ta thấy có một sự kiện khác cũng giống như tương lai của đảng CSVN: Đó là đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Đây là con đường sắt trên cao mà cách nay 10 năm được hoạch định để trở thành một hình ảnh tiên tiến đầu tiên của thủ đô Hà Nội, với sự hợp tác toàn diện của đàn anh Bắc Kinh. Đường sắt đô thị này xử dụng vốn vay từ Trung Quốc dưới hình thức ODA, kèm theo điều kiện phải mua thiết bị sản xuất từ các công ty Trung Quốc.

Sau nhiều lần điều chỉnh theo yêu cầu của tổng thầu Trung Quốc, công trình đã ngốn hết 868 triệu USD. Qua hai kỳ đại hội XI và XII, Cát Linh – Hà Đông “cứ đến hẹn lại lên” nhưng cứ nằm ỳ tại chỗ để đòi tiền thêm. Thời gian chạy thử và vận hành thương mại bị trì hoãn liên tục từ năm này qua năm khác. Trong lúc ấy, đảng CSVN tha thiết mong muốn lần này đường sắt Cát Linh – Hà Đông phải được làm lễ khánh thành để đưa vào hoạt động ngay trước thềm đại hội XIII, để đánh dấu một thành công vượt bậc của “trí tuệ cộng sản.” Nhưng đảng đã hoàn toàn vô vọng với khối sắt treo cao này.

Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể thì cố làm sao đẩy cho tàu sớm lăn bánh để chào mừng đại hội đảng, hay ít nhất là chạy thử trong quý 1/2021, tức trong vòng 3 tháng đầu năm 2021. Với những khuyết điểm nặng nề về phòng cháy, chữa cháy của 11 nhà ga trong cuộc nghiệm thu cuối cùng, cho dù Cát Linh – Hà Đông có chạy được chăng nữa thì cỗ xe đường sắt này thật sự cũng mù mịt tương lai. Vì không ai biết nó sẽ lăn đùng ra đổ bệnh lúc nào, mà ngay cả ông Bộ Trưởng Thể và ban quản lý dự án cũng mù tịt.

Chuyện rất dễ hiểu, nếu đường sắt Cát Linh – Hà Đông hoàn toàn dựa vào vốn vay, kỹ thuật xây dựng, thiết kế của đàn anh Trung Quốc thì quá rõ ràng là nó không ổn. Càng không ổn hơn khi dư luận được biết trong tháng Giêng, 2021 Công ty MTV Đường Sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) đã tổ chức một cuộc đấu thầu quốc tế về việc “Tư vấn, hỗ trợ vận hành khai thác tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông.” Và đơn vị trúng thầu không ai khác hơn là Công ty Metro Bắc Kinh! Tin tức cũng nói rõ đơn vị trúng thầu sẽ hỗ trợ Metro Hà Nội trong công tác vận hành và khai thác tuyến đường sắt trên cao này. Như vậy cũng đã quá rõ về sự trì trệ của công trình đường sắt trên cao này.

Khi nhìn lại đại hội XIII đang diễn ra, người thấy cũng vậy. Chính ông Trọng là tổng bí thư đảng đã từng nói không biết khi nào đạt được xã hội chủ nghĩa. Thế mà các đàn em của ông vẫn bầu cho ông tiếp tục ngồi ghế tổng bí thư nhiệm kỳ XIII thêm 5 năm nữa, trong lúc ông đi đứng không vững. Thật không khác gì công trình thế kỷ treo trên đầu dân chúng thủ đô rơi xuống không biết lúc nào.

Và điều tai hại nhất là văn kiện đại hội vẫn khăng khăng định hướng cho 5 hay 10 năm nữa, Việt Nam sẽ thẳng tiến lên xã hội chủ nghĩa. Điều này cho thấy sau đại hội XIII, đảng CSVN chẳng khác gì con tàu Cát Linh – Hà Đông. Con tàu rồi đây cũng có thể chạy, dưới bàn tay điều khiển của người Trung Quốc. Giống như đảng CSVN sau đại hội XIII, cũng có thể khập khiễng vận hành cơ chế độc tài của mình nhưng trong một quỹ đạo đầy dẫy những chông gai, bất trắc và càng ngày càng lệ thuộc nặng nề vào Bắc Kinh.

Đó là tai họa của dân tộc Việt Nam.

Phạm Nhật Bình

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Lãnh đạo Hoa Kỳ (giữa), Nhật Bản (phải) và Philippines họp thượng đỉnh tại Washington DC hôm 11/4/2024. Ảnh: Reuters

Thế trận an ninh mới ở Á châu: Việt Nam có thể bình thản được bao lâu?

Cuộc gặp thượng đỉnh ba bên Mỹ – Nhật Philippines hôm 11/4/2024 được nhận định đã truyền đi nhiều tín hiệu về một thế trận mới ở Châu Á nói chung và Biển Đông nói riêng. Tổng thống Philippines Marcos nói “nó sẽ thay đổi cục diện trong khu vực, ở xung quanh Biển Đông, ở ASEAN, ở châu Á.”

… Ba nước tuyên bố bảo vệ các nguyên tắc của Luật biển Quốc tế đối với Biển Đông, lên án các hành động hung hăng của Trung Quốc đối với Philippines tại bãi Cỏ Mây hơn một năm qua. 

Tổng Thống Joe Biden (giữa) đón ông Fumio Kishida (phải), thủ tướng Nhật, và ông Ferdinand Marcos Jr, tổng thống Philippines, tại Toà Bạch Ốc, 12/4/2024. Ảnh: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images

Biden nỗ lực tăng cường liên minh Mỹ-Nhật-Philippines chống Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh ba bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Philippines gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới Trung Quốc, nhấn mạnh rằng hành động của Bắc Kinh bị xem là “sự đe dọa an ninh” và xem Trung Quốc là “kẻ ngoài lề trong khu vực.”

Các nhà lãnh đạo đồng minh nhấn mạnh cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông và tuyên bố tuần tra chung ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, thể hiện mặt trận thống nhất chống lại hành vi hung hãn của Trung Quốc.

Máy gặt lúa và đập lúa luôn. Tuy không hiện đại như bên Nhật hay các nước Âu châu, nhưng nó làm được việc và giảm gánh nặng cho nông dân. Trong tương lai thì chắc sẽ hoàn thiện hơn và những cái máy này sẽ có thương hiệu. Ảnh: FB Nguyễn Tuấn

Cơ giới hoá nông nghiệp… chậm còn hơn không*

Nhưng chậm còn hơn không. Tôi nghĩ nông dân Việt Nam rất sáng tạo và nếu môi trường thuận lợi, họ chẳng thua kém bất cứ ai. Bằng chứng là trong thời gian qua, quá trình cơ giới hoá đều do nông dân thực hiện, chứ không phải do các vị “sư sĩ” làm. Nông dân sáng chế ra máy móc và ứng dụng ngay trên những cánh đồng họ canh tác, chứ chẳng nhờ vào ‘đề tài cấp quốc gia’ nào.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (trái) phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris, Ngoại trưởng Antony Blinken và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 11/4/2024. Ảnh: AFP

Marcos nói thỏa thuận ba bên Mỹ-Nhật-Philippines sẽ thay đổi thế cục ở Biển Đông

“Tôi nghĩ thỏa thuận ba bên này cực kỳ quan trọng,” ông Marcos nói trong cuộc họp báo ở Washington một ngày sau khi hội kiến Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên giữa các nước.

“Nó sẽ thay đổi thế cục mà chúng ta thấy trong khu vực, ở ASEAN ở châu Á, quanh Biển Đông,” ông Marcos nói, nhắc đến Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.