Đảng Việt Tân Sydney tại Hội chợ Tết Kỷ Hợi 2019

Trong ba ngày 8, 9 và 10 tháng 2 năm 2019, đảng Việt Tân, cơ sở Sydney đã góp mặt tại Hội Chợ Tết Mừng Xuân Kỷ Hợi do Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang New South Wales tổ chức tại Fairfield Showground. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của người Việt tại Sydney, Úc Châu nhằm chào đón năm mới cũng như giữ gìn văn hoá, truyền thống của người Việt nơi xứ người.

Gian lều của cơ sở Việt Tân được trang trí nổi bật với các chủ đề: Vui Xuân Không Quên Tù Nhân Lương Tâm, Hải Chiến Hoàng Sa, và nổi bật nhất là sự kiện nhà hoạt động Châu Văn Khảm, một thành viên của đảng Việt Tân tại Sydney đang bị CSVN giam giữ tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng hương.

Gian lều của cơ sở đảng Việt Tân trong Hội chợ Tết Kỷ Hợi 2019 tại Sydney, Úc Châu.

 

Vào tối Thứ Bảy 9/2, trên sân khấu chính của hội chợ, trước hàng ngàn đồng hương ông Lê Ánh, đại diện cho cơ sở Việt Tân Sydney đã phát biểu về trường hợp ông Châu Văn Khảm, đồng thời kêu gọi mọi người cùng ký tên vào thỉnh nguyện thư gửi Thủ Tướng Úc yêu cầu vận động trả tự do cho ông.

Nhiều đồng hương đã hưởng ứng ký tên vào thỉnh nguyện thư và bày tỏ sự bất bình trước tình trạng nhà cầm quyền CSVN giam giữ ông Châu Văn Khảm, một gương mặt kiên trì đấu tranh cho dân chủ được nhiều người biết đến tại thành phố này.

Bà con ký tên vào thỉnh nguyện thư gửi Thủ tướng Úc yêu cầu vận động nhà cầm quyền CSVN trả tự do ông Châu Văn Khảm. Ảnh: Đảng Việt Tân Sydney.

 

Gian lều triển lãm và sinh hoạt của cơ sở Việt Tân trong Hội Chợ Tết Sydney năm nay với những hình ảnh đấu tranh đầy ý nghĩa bên cạnh những cành hoa mai, hoa đào được trang trí rực rỡ luôn có đông đảo đồng hương đến tham quan, chụp ảnh, ký thỉnh nguyện thư. Các anh chị em Việt Tân đã có dịp gặp gỡ và trao đổi cùng nhiều đồng hương về tình hình đấu tranh tại quê nhà cùng những hoạt động mà Việt Tân đang chủ trương và mời gọi mọi người cùng góp sức.

Facebook Việt Tân
Như Trúc, tường trình từ Sydney.

Đông đảo bà con hưởng ứng gian hàng lô tô:

 

BÀI MỚI

Xe rác trước tượng đài Trần Hưng Đạo ở Sài Gòn ngày 17/2/2019. Ảnh: Blogger Tuấn Khanh

Về đâu, 17-2-2019

Khó ai tin được là nhà cầm quyền hôm nay lại có thể dùng một loại kế sách bệnh hoạn, đển mức dùng xe rác bao vây tượng đài Đức Thánh Trần ở bến Bạch Đằng, Sài Gòn. Rồi ai đó đã ra lệnh dùng xe cẩu, mang lư hương lớn trước tượng đài đi nơi khác, vì sợ sẽ có người dân nào đó đến cắm vài nén nhang, tưởng nhớ những người Việt đã chết vì đất nước…

Sử ta, sao lại phải hỏi ý kiến Tàu?

Viết về một cuộc chiến tranh, phải đề cập đến bối cảnh, nguyên nhân, diễn biến và hậu quả… Khi đã rụt rè không dám viết khác với ý kiến kẻ thù, hay được kẻ thù đồng ý thì còn gì là lịch sử nữa mà nó trở thành một sự kiện đã được gọt giũa, cắt xén, giấu giếm cho vừa lòng kẻ đã phát động chiến tranh xâm lược và để có lợi cho “đại cục”. 

Facebooker Trần Bang về cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979. Ảnh: Blog Tuấn Khanh

Kỷ niệm 17 tháng 2: “Nhà cầm quyền nghiêng về chiêu trò hơn là thực tâm với đất nước”

Năm nay, có không ít người bất ngờ trước việc Ban Tuyên giáo Trung Ương bật đèn xanh, cho phép nói và chỉ trích Trung Cộng về cuộc chiến tranh biên giới 17/2/1979. Nhân 40 năm sự kiện đau thương và bi hùng này, nhà tranh đấu và cựu chiến binh Trần Bang đã bày tỏ vài suy nghĩ của ông.

40 năm sau cuộc chiến, VN đang trở thành gì của Trung Quốc?

Trong 9 tháng đầu năm 2018, người Trung Quốc vọt lên đầu bảng tỷ lệ người nước ngoài mua nhà ở Sài Gòn. Không chỉ mua nhà, đất đai và khu nghỉ mát, TQ còn mua doanh nghiệp. Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ KH & ĐT cho biết, giới đầu tư TQ đã thực hiện 1.029 lượt góp vốn mua cổ phần tại các doanh nghiệp VN với tổng vốn hơn 800 triệu USD, chỉ trong năm 2018.