Đảng Việt Tân Sydney tại Hội chợ Tết Kỷ Hợi 2019

Trong ba ngày 8, 9 và 10 tháng 2 năm 2019, đảng Việt Tân, cơ sở Sydney đã góp mặt tại Hội Chợ Tết Mừng Xuân Kỷ Hợi do Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang New South Wales tổ chức tại Fairfield Showground. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của người Việt tại Sydney, Úc Châu nhằm chào đón năm mới cũng như giữ gìn văn hoá, truyền thống của người Việt nơi xứ người.

Gian lều của cơ sở Việt Tân được trang trí nổi bật với các chủ đề: Vui Xuân Không Quên Tù Nhân Lương Tâm, Hải Chiến Hoàng Sa, và nổi bật nhất là sự kiện nhà hoạt động Châu Văn Khảm, một thành viên của đảng Việt Tân tại Sydney đang bị CSVN giam giữ tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng hương.

Gian lều của cơ sở đảng Việt Tân trong Hội chợ Tết Kỷ Hợi 2019 tại Sydney, Úc Châu.

 

Vào tối Thứ Bảy 9/2, trên sân khấu chính của hội chợ, trước hàng ngàn đồng hương ông Lê Ánh, đại diện cho cơ sở Việt Tân Sydney đã phát biểu về trường hợp ông Châu Văn Khảm, đồng thời kêu gọi mọi người cùng ký tên vào thỉnh nguyện thư gửi Thủ Tướng Úc yêu cầu vận động trả tự do cho ông.

Nhiều đồng hương đã hưởng ứng ký tên vào thỉnh nguyện thư và bày tỏ sự bất bình trước tình trạng nhà cầm quyền CSVN giam giữ ông Châu Văn Khảm, một gương mặt kiên trì đấu tranh cho dân chủ được nhiều người biết đến tại thành phố này.

Bà con ký tên vào thỉnh nguyện thư gửi Thủ tướng Úc yêu cầu vận động nhà cầm quyền CSVN trả tự do ông Châu Văn Khảm. Ảnh: Đảng Việt Tân Sydney.

 

Gian lều triển lãm và sinh hoạt của cơ sở Việt Tân trong Hội Chợ Tết Sydney năm nay với những hình ảnh đấu tranh đầy ý nghĩa bên cạnh những cành hoa mai, hoa đào được trang trí rực rỡ luôn có đông đảo đồng hương đến tham quan, chụp ảnh, ký thỉnh nguyện thư. Các anh chị em Việt Tân đã có dịp gặp gỡ và trao đổi cùng nhiều đồng hương về tình hình đấu tranh tại quê nhà cùng những hoạt động mà Việt Tân đang chủ trương và mời gọi mọi người cùng góp sức.

Facebook Việt Tân
Như Trúc, tường trình từ Sydney.

Đông đảo bà con hưởng ứng gian hàng lô tô:

 

BÀI MỚI

Tất cả chúng ta đều đang bị đầu độc

Thông tin đến từ mọi nguồn, từ ngoài đời thực vào mạng ảo, từ người lạ tới người quen, và kênh quan trọng nhất, kênh truyền thông là kênh mang lại nhiều thông tin nhất cho mọi người. Nhưng hãy nhìn lại cách truyền thông (chính thống) đang làm với thông tin, chúng ta sẽ nhận thấy mình đang bị đầu độc nhiều đến thế nào.

Sáng kiến Một vành đai một con đường của Bắc Kinh. Ảnh: Bloomberg

Tham vọng bành trướng qua ‘Một Vòng Đai, Một Con Đường’

Nhiều quốc gia tham gia “Nhất Đới Nhất Lộ” đang gặp nạn vì phải vay tiền của Trung Cộng, bị sập bẫy vì các món nợ này. Vụ tai tiếng lớn nhất là chính phủ Sri Lanka cũ bị dụ dỗ xây dựng một hải cảng… cuối cùng vỡ nợ, phải giao tất cả cho Trung Cộng sử dụng. Nhiều dự án tại Malaysia, Maldives, Ethiopia, và Pakistan cũng bị đình hoãn trước mối lo mắc bẫy nợ nần.

Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng.

Chiếc lò của ông Trọng trước bờ tử sinh

Bờ vực tử sinh của ông Trọng và chiếc lò tâm huyết của ông đang chờ đợi sự thành công hay không của Quân Y Viện 108, nơi ông hoàn toàn không còn kiểm soát cơ thể của mình nói chi đến kiểm soát một nhân vật quá nhiều mưu sĩ chung quanh đang ra sức bảo vệ cho vùng đất mà ông Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước vừa đặt chân xuống đã bị thổ thần dằn mặt.