Đảng Việt Tân Sydney tại Hội chợ Tết Kỷ Hợi 2019

Trong ba ngày 8, 9 và 10 tháng 2 năm 2019, đảng Việt Tân, cơ sở Sydney đã góp mặt tại Hội Chợ Tết Mừng Xuân Kỷ Hợi do Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang New South Wales tổ chức tại Fairfield Showground. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của người Việt tại Sydney, Úc Châu nhằm chào đón năm mới cũng như giữ gìn văn hoá, truyền thống của người Việt nơi xứ người.

Gian lều của cơ sở Việt Tân được trang trí nổi bật với các chủ đề: Vui Xuân Không Quên Tù Nhân Lương Tâm, Hải Chiến Hoàng Sa, và nổi bật nhất là sự kiện nhà hoạt động Châu Văn Khảm, một thành viên của đảng Việt Tân tại Sydney đang bị CSVN giam giữ tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng hương.

Gian lều của cơ sở đảng Việt Tân trong Hội chợ Tết Kỷ Hợi 2019 tại Sydney, Úc Châu.

 

Vào tối Thứ Bảy 9/2, trên sân khấu chính của hội chợ, trước hàng ngàn đồng hương ông Lê Ánh, đại diện cho cơ sở Việt Tân Sydney đã phát biểu về trường hợp ông Châu Văn Khảm, đồng thời kêu gọi mọi người cùng ký tên vào thỉnh nguyện thư gửi Thủ Tướng Úc yêu cầu vận động trả tự do cho ông.

Nhiều đồng hương đã hưởng ứng ký tên vào thỉnh nguyện thư và bày tỏ sự bất bình trước tình trạng nhà cầm quyền CSVN giam giữ ông Châu Văn Khảm, một gương mặt kiên trì đấu tranh cho dân chủ được nhiều người biết đến tại thành phố này.

Bà con ký tên vào thỉnh nguyện thư gửi Thủ tướng Úc yêu cầu vận động nhà cầm quyền CSVN trả tự do ông Châu Văn Khảm. Ảnh: Đảng Việt Tân Sydney.

 

Gian lều triển lãm và sinh hoạt của cơ sở Việt Tân trong Hội Chợ Tết Sydney năm nay với những hình ảnh đấu tranh đầy ý nghĩa bên cạnh những cành hoa mai, hoa đào được trang trí rực rỡ luôn có đông đảo đồng hương đến tham quan, chụp ảnh, ký thỉnh nguyện thư. Các anh chị em Việt Tân đã có dịp gặp gỡ và trao đổi cùng nhiều đồng hương về tình hình đấu tranh tại quê nhà cùng những hoạt động mà Việt Tân đang chủ trương và mời gọi mọi người cùng góp sức.

Facebook Việt Tân
Như Trúc, tường trình từ Sydney.

Đông đảo bà con hưởng ứng gian hàng lô tô:

 

BÀI MỚI

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ TỊch Quốc Hội CHXHCNVN viếng thăm Trung Quốc từ ngày 8 tháng Bảy, tức 5 ngày sau khi tàu Haiyang Dizhi 8 của nước nầy được cho là bắt đầu khảo sát địa chất trong khu vực Bãi Tư Chính của Việt Nam. Ảnh: VNA

Tương lai chính trị của Nguyễn Thị Kim Ngân sau chuyến thăm Trung Quốc

Trong chương trình Câu Chuyện Trong Tuần kỳ nầy, Luật Sư Nguyễn Văn Đài nhận định về các sự kiện nổi bật đang thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước: 1) Vụ Cảnh Sát Biển Việt Nam đối đầu với Hải Cảnh của Trung Quốc tại khu vực Bãi Tư Chính trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông; 2)Tương lai chính trị của Nguyễn Thị Kim Ngân sau chuyến thăm TQ; và 3) Câu chuyện cái LU.

"Tam trụ" - ba nhân vật lãnh đạo chóp bu của Đảng CSVN hiện nay. Ảnh: Reuters

Chúng ta không phải là những con bò sữa!

Người viết luôn quan niệm là mọi việc chúng ta làm đều qua tiến trình 3 bước là: 1) Biết mình muốn gì, 2) Tìm ra cách thực hiện, và 3) Bắt tay vào việc. Nếu không nắm rõ thứ tự của tiến trình 3 bước này thì mọi chuyện sẽ lẫn lộn, có khi làm những việc không đáp ứng điều mình mong muốn. Có thể vì không suy nghĩ theo tiến trình 3 bước này mà một số người thắc mắc, không hiểu, hay có ảo tưởng về Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đường vàng là hành trình hoạt động của tàu thăm dò địa chấn Trung Quốc Haiyang Dizhi 8 trong khoảng thời gian từ ngày 12 tới 15 tháng Bay, 2019. Ảnh chụp tweet của Phó Giáo Sư Ryan Martinson (https://twitter.com/rdmartinson88)

Bãi Tư Chính: Chính thể Việt Nam đã ‘hèn với giặc’ mấy lần?

Vụ Trung Quốc điều tàu HD-8, được hộ tống bởi hai tàu hải cảnh, bất thần xâm nhập khu vực bãi Tư Chính ở vùng biển đông nam Việt Nam vào tháng Bảy, 2019 để ‘thăm dò dầu khí’ đã chỉ được báo nước ngoài đưa tin, trong lúc giới tuyên giáo và báo chí nhà nước Việt Nam vẫn duy trì thói câm nín như đã từng câm lặng trong rất nhiều lần xảy ra khiêu khích từ Bắc Kinh trên Biển Đông.

Hà Nội kiềm chế trước sự kiện Bãi Tư Chính vì... đại cục lớn? Ảnh: Việt Tân edit

Khi đất nước lâm nguy, dân có quyền được biết

Đã gần hai tuần lễ, kể từ khi có tin tàu Haiyang Dizhi 8 (HD 8) của Trung Cộng hoạt động thăm dò tại khu vực Bãi Tư Chính, nhưng cho đến nay vẫn không thấy báo chí Việt Nam đưa tin gì. Thậm chí, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao trước đây thường “quan ngại sâu sắc”, lần này cũng im luôn. Phải khẳng định việc tiếp cận những thông tin về vấn đề chủ quyền quốc gia là quyền chính đáng của công dân. Hơn nữa, người dân cũng cần biết để giám sát xem đất nước đang được quản lý và bảo vệ như thế nào.