Diễn tập chống khủng bố trên Sông Hồng: Trò diễu dở của công an CSVN

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Các báo đài của Cộng sản Việt Nam loan tải một cuộc diễn tập mà họ gọi là “chống khủng bố” trên sông Hồng xảy ra vào sáng ngày 10 tháng 11, với sự chủ tọa đặc biệt của hai ông bộ trưởng Lê Hồng Anh (công an) và Phùng Quang Thanh (quốc phòng). Báo Tuổi Trẻ đã loan tải về cái gọi là “tình huống giả định” của công an dẫn đến cuộc diễn tập này như sau: “Một nhóm khủng bố thuộc tổ chức khủng bố VT bị lực lượng cảnh sát giao thông truy đuổi đã điên cuồng bắn trả và tấn công tàu du lịch sông Hồng HN – 0504 tại khu vực bến tàu du lịch sông Hồng, Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, khống chế lái tàu, hành khách, nhân viên làm con tin, buộc lực lượng chống khủng bố phải bao vây, thực hiện các phương án tấn công, giải cứu con tin.”

Việc chế độ huy động 1 ngàn người gồm công an, quân đội và nhân viên thành phố Hà Nội để tham gia vào cuộc diễn tập, nhất là huy động báo đài đến thu tin và loan tải rùm beng cho chúng ta thấy là đây không phải là cuộc diễn tập chống khủng bố bình thường mà công an CSVN đã có một dụng ý khác.

Thứ nhất là tại sao CSVN không tổ chức cuộc diễn tập này sớm hơn, có thể là vào tháng 8 hay tháng 9 năm 2010 vì trong tháng 9 và 10 vừa qua, đã có hàng chục ngàn du khách, ký giả và nhất là những quan chức cao cấp của các nước đến Thủ đô Hà Nội dự Hội Nghị cấp cao ASEAN và lễ hội 1000 năm Thăng Long. Vì những lễ hội xảy ra vào thời điểm như vậy nên cần phải diễn tập trước để ngăn ngừa. Bây giờ hết lễ lại mang nhau ra diễn tập, thì ngoài việc “biểu diễn” cho nhau coi, còn có mục đích gì?

Thứ hai là tại sao CSVN lại gọi xách mé VT là tổ chức khủng bố và dùng VT làm giả định cho cuộc diễn tập nếu không phải mục tiêu cố ý của họ là tạo ra “ấn tượng” Việt Tân là một mối đe dọa về khủng bố. Từ nhiều năm nay, CSVN đã không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào đế chứng minh cáo buộc của họ; trong khi đó, chủ trương và những hoạt động của Việt Tân cho thấy họ là một tổ chức đấu tranh ôn hòa, bất bạo động. Chính những cáo buộc vô căn cứ này của CSVN đã khiến dư luận thế giới coi thường và nhìn rõ hơn bản chất gian trá của chế độ.

Thứ ba là công an CSVN rất bực tức về việc VT đã xuất hiện công khai tại công viên Lý Thái Tổ ngay trung tâm thủ đô Hà Nội vào trưa ngày mồng 9 tháng 10, cao điểm của lễ hội Ngàn năm Thăng Long. Trong buổi xuất hiện này, đảng viên VT đã phát áo mũ, giăng biểu ngữ và phổ biến lời kêu gọi “Vì Thăng Long Ngàn Tuổi – Chống Hiểm Họa Bắc Triều” với đông đảo đồng bào hưởng ứng. Trong việc thực hiện công tác này, công an CSVN chỉ bắt giữ được một người trong số 4 người từ hải ngoại về phối hợp công tác với nhiểu đảng viên VT trong nước, đó là bà Võ Hồng, một cán sự xã hội từ Úc Châu, khi bà đã xong công tác và đang chờ lên máy bay tại phi trường Tân Sơn Nhất để rời Việt Nam vào tối ngày 9 tháng 10. Công an CSVN kết án bà Võ Hồng là khủng bố và giam giữ 10 ngày, nhưng cuối cùng không đưa được bằng chứng nào về khủng bố và dưới áp lực của Bộ ngoại giao Úc, CSVN đã phải trả tự do cho bà Võ Hồng.

Vì thế, cuộc diễn tập nói trên cho thấy là CSVN muốn dùng hệ thống báo đài của chế độ để bêu rếu đảng VT nhằm trả thù về việc đã không ngăn chận được sự xuất hiện của VT tại công viên Lý Thái Tổ và muốn tạo “ấn tượng khủng bố” lên Việt Tân để “chứng minh” với thế giới rằng sự “đe dọa khủng bố” này là có thật, đồng thời “cảnh báo” đồng bào không nên liên kết với “khủng bố”.

Khi chế độ phải sử dụng cả hệ thống báo đài và cuộc diễn tập chống khủng bố lên đến hàng ngàn người như vậy cho thấy là CSVN đang ở bước đường cùng trong nỗ lực xuyên tạc, bôi nhọ Việt Tân nói riêng và phong trào đấu tranh dân chủ nói chung. Các nhà dân chủ yêu nước và tranh đấu ôn hòa đều bị Hà Nội gán ghép tội “trốn thuế”, “đánh người”, “chơi gái”, “quấy rối, chống phá, lật đổ nhà nước CHXHCN”. Thái độ xuyên tạc một cách lộ liễu và ấu trĩ như vậy của CSVN đã nói lên mối lo của chế độ trước sự lớn mạnh của phong trào đối kháng, và sự bất mãn, căm phẫn của người dân đang lan tỏa khắp nơi.

Nếu là một chính quyền đúng nghĩa “của dân và vì dân” và thành phần lãnh đạo có trí tuệ, trông xa nhìn rộng thì sẽ không có những hành xử kiểu trẻ con như cuộc diễn tập mang Việt Tân ra làm giả định. Dù CSVN không chấp nhận những đảng phái hay lực lượng chính trị đối lập; nhưng không phải vì thế mà có thái độ xem thường hay có những hành vi xúc phạm đến những tổ chức như đảng Việt Tân, Khối 8406, đảng Dân Chủ Nhân Dân… đang được quần chúng Việt Nam ở trong và ngoài nước ủng hộ.

Mỗi một tổ chức, đảng phái chân chính ra đời đều có những sứ mệnh lịch sử của nó. Sứ mệnh của đảng Việt Tân hay của những lực lượng dân chủ khác đều đã minh định rất rõ là không chấp nhận sự cai trị độc tài của đảng CSVN, đấu tranh để xây dựng một xã hội Việt Nam tự do dân chủ, nhân bản và thái hòa bằng phương pháp ôn hòa, bất bạo động. Sứ mệnh này không chỉ để phục vụ riêng cho đảng Việt Tân hay cho một giai cấp nào mà là để mang lại tự do dân chủ cho toàn dân và sự độc lập cho đất nước.

Chính vì sứ mệnh cao cả này mà đảng Việt Tân đã bị CSVN cố tình gán ghép là khủng bố, và trong sự túng quẫn cùng cực không trưng ra được bằng cớ, Hà Nội đã phải nguỵ tạo dữ kiện. Ví dụ vào tháng 11 năm 2007, công an Sài Gòn đã bỏ một khẩu súng ngắn và 13 viên đạn vào hành lý của ông bà Phan – Thịnh, Việt Kiều từ Mỹ về thăm nhà tại phi trường Tân Sơn Nhất, để ép buộc ông bà này phải khai là đã mang súng về Việt Nam theo chỉ thị của Việt Tân. Bây giờ, công an Hà Nội lại gây “ấn tượng” bằng cách diễn tập chống khủng bố với đối tượng “giả định” là VT trên sông Hồng.

Não trạng của công an CSVN quả là đang bị vi trùng “u mê” khủng bố trầm trọng! Họ điên cuồng ngăn chặn vòng quay tất yếu của lịch sử trong tiến trình tồn vong của dân tộc, đó là loại bỏ đi những thành phần phi chính nghĩa; nhưng chính những hành xử phi lý và vô nhân bản đó của chế độ Hà Nội lại chỉ làm gia tăng sức bật của Phong trào dân chủ mà thôi.

Qua cái gọi là cuộc diễn tập chống khủng bố trên sông Hồng, Hà Nội chỉ tự bôi thêm lọ vào khuôn mặt đã lem luốc của mình trước dư luận trong ngoài nước mà thôi.

Trung Điền
Ngày 11/11/2010

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC) ở The Hague, Hòa Lan - nơi xét xử các tội ác chống nhân loại, Ảnh: Reuters

Vụ án Đồng Tâm và tội ác chống nhân loại

Đồng Tâm hội đủ các yếu tố để những thành phần tội ác, từ những sĩ quan công an liên hệ đến thành phần chóp bu như Bộ Trưởng Công an Tô Lâm và ngay cả TBT kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bị truy tố về một trọng tội có tầm vóc kinh tởm nhất lịch sử loài người: Đó là tội ác chống nhân loại. Tiếng Anh gọi là “Crime against humanity.”

Đây là một tội danh vốn dùng để xử các nhân vật lãnh đạo Đức Quốc Xã năm 1945, nhưng sau đó vào năm 1998 được luật hóa trong Bộ Luật La Mã của Tòa Hình Sự Quốc Tế (Rome Statute of the International Criminal Court).

Người tố cáo Bí Thư Đắk Lắk đạo văn khi làm luận án tiến sĩ bị bắt trái phép tại TP.HCM sau đó đưa lên Đắk Lắk. Ảnh chụp từ báo Mội Trường và Xã Hội.

Vụ Tiến Sĩ – Võ Sư Phạm Đình Quý: Sự thật cần minh bạch

Tối 23/9, Tiến sĩ – Võ sư Phạm Đình Quý, giảng viên Trường Đại Học Tôn Đức Thắng đang đi ăn cùng vợ thì bị công an bắt giữ. Đến khoảng 4h sáng ngày 24/9, vợ thầy Quý đã được thả cho về, sau khi đã buộc phải ký cam kết không được tiết lộ về cuộc bắt giữ. Còn thầy Quý thì bị đưa về Công An Đắk Lắk.

Hai Tiến Sĩ Phạm Đình Quý và Hoàng Minh Tuấn được cho là đã viết đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk đạo văn khi làm luận án tiến sĩ năm 2017.

Chuyên gia hoả hoạn Hoa Kỳ: Đề nghị mở lại cuộc điều tra vụ Đồng Tâm vì còn nhiều nghi vấn

Chuyên gia hoả hoạn Hoa Kỳ: Đề nghị mở lại cuộc điều tra vụ Đồng Tâm vì còn nhiều nghi vấn!

“…nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần phải được trả lời, thì nên có một cuộc điều tra chính xác và thích hợp để xem xét lại trường hợp đó bởi các chuyên gia biết mình đang làm gì và thực hiện những bước cần thiết để có một cuộc điều tra thích hợp và chính xác. Nếu có những lỗ hổng, thì cần phải được giải đáp. Nếu cần mở lại cuộc điều tra để có những câu trả lời thỏa đáng, tôi thực sự khuyên các nhà điều tra nên làm điều đó. Nhưng, phải nói, chúng ta đang ở hai thế giới khác nhau.” (Robert Rowe – chuyên gia hỏa hoạn)

Ông Chu Ngọc Anh (thứ nhì từ phải) được 'bầu' làm chủ tịch Hà Nội hôm 25/9/2020. Ảnh chụp từ Tuổi Trẻ online

Nỗi sợ hãi tranh cử

Tại sao tất cả các cuộc bầu cử cho các chức vụ Bí thư và Chủ tịch Tỉnh đều chỉ có 1 đề cử duy nhất? Đó là vì bầu Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc Hội đều chỉ có 1 đề cử duy nhất.

Nỗi sợ hãi tranh cử bắt đầu từ trên cao nhất, chứ không phải ở cấp tỉnh, huyện, xã.