Đồng Tâm và Hồn Dân Tộc!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Mấy ngày qua ai cũng rất sốt ruột, nôn nóng theo dõi tin từ Đồng Tâm, băn khoăn không biết nhà nước CSVN sẽ làm gì?

Họ sẽ không làm gì cả hay là sẽ dùng bạo lực để tàn sát toàn thể người dân Đồng Tâm, những người đã thề một lòng quyết tử giữ làng?

Dù nghi ngờ, vẫn có xác suất là họ sẽ tạm để yên.

Nhưng không phải vậy! Hôm nay họ đã đánh vào Đồng Tâm, súng đã nổ và người đã chết ở Đồng Tâm.

Sự ngu dốt của những người lãnh đạo cộng sản còn lớn hơn lòng tham của họ. Lòng tham đã làm họ hoàn toàn mất lý trí. Tham chuyện nhỏ hỏng chuyện lớn!

Đã đành là việc tàn sát cả làng Đồng Tâm, nếu muốn, đối với họ chẳng khó khăn gì. Cứ mang súng ống, xe tăng vào bắn, cán một lúc là dân chết sạch, cản sao cho nổi.

Nhưng rồi sau đó thì sao?

Họ không hiểu được rằng Đồng Tâm không chỉ là “cái làng” Đồng Tâm với từng nấy người dân mà họ muốn dẹp đi lúc nào cũng được.

Kể từ khi xảy ra sự kiện cưỡng bức chiếm đoạt đất ở Đồng Tâm, sau bao sự kiện xảy ra, từ việc 40 cảnh sát cơ động bị dân bắt rồi thả, từ việc công an đánh què chân Cụ Kình, đến việc Nguyễn Đức Chung hứa rồi nuốt lời, … Đồng Tâm đã trở thành một biểu tượng, biểu tượng của tinh thần bất khuất thà chết chống giặc của dân tộc Việt Nam từ bao ngàn năm nay.

Và mới đây, toàn dân Đồng Tâm đã lập lại lời thề quyết tử.

Cho nên, đánh vào Đồng Tâm là đánh vào Hồn Dân Tộc, đánh vào Niềm Tự Hào và Sự Kiêu Hãnh Của Dân Tộc.

Bấy nhiêu năm nay, với muôn vàn những mánh khoé lọc lừa, gian manh, tàn bạo,… Đảng CSVN đã phần nào thành công trong việc ru ngủ người dân Việt. Nhưng hôm nay, ở Đồng Tâm, CSVN đã đánh thức Hồn Dân Tộc.

Đây có thể là việc làm hữu ích duy nhất và cuối cùng của Đảng CSVN, đánh thức dậy Hồn Dân Tộc để chấm dứt tà ma trên Đất Nước Quê Hương mở ra một kỷ nguyên mới cho Đất Nước Việt Nam.

Đỗ Đăng Liêu

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng là người Cộng sản cuối cùng. Ảnh: FB Việt Tân

Quan điểm của Việt Tân: Nguyễn Phú Trọng là người Cộng sản cuối cùng

Nguyễn Phú Trọng còn là nhân vật ngả theo Trung Quốc. Ông Trọng và hệ thống cầm quyền đã gây tác hại cho đất nước qua những hiệp định hợp tác bất bình đẳng giữa hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc, qua việc phân định biên giới đất liền lẫn ngoài Biển Đông.

Kết thúc triều đại Nguyễn Phú Trọng bằng sự nắm quyền của Tô Lâm và phe nhóm công an là một đại họa mới. Đất nước và xã hội sẽ chìm đắm trong hệ thống công an trị. Người dân vốn dĩ đã mất tự do, nay sẽ còn bị kìm kẹp chặt chẽ hơn…

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu trước báo chí sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại trụ sở Trung ương đảng CSVN ở Hà Nội, Việt Nam, ngày 10/09/2023. Ảnh: AP - Luong Thai Linh

Báo chí Việt Nam chính thức thông báo tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từ trần

Còn ông Michael Tatarski, chủ trang Web thời sự Vietnam Weekly bằng tiếng Anh, đăng độc lập ở Sài Gòn, cho rằng theo quan sát của ông về cuộc chuyển giao quyền lực sau khi ông Trọng tạ thế, câu hỏi lớn hơn cả là cách Việt Nam đối xử với xã hội dân sự, việc kiểm soát Internet, các thảo luận mở, và việc kiểm duyệt văn hóa.

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?