Giáo dân địa phận Speyer, Đức Quốc ủng hộ chiến dịch #Vì Hoàng Sa

Anh chị em Việt Tân tại Đức đã đến với các giáo xứ và tu viện thuộc địa phận Speyer, Đức Quốc để thông tin và vận động cho chiến dịch #Vì Hoàng Sa và tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam. Ảnh: Đảng bộ Việt Tân Đức Quốc
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Cuối tuần vừa qua anh chị em Việt Tân tại Đức đã đến với các giáo xứ và tu viện thuộc địa phận Speyer, Đức Quốc để thông tin và vận động cho chiến dịch #Vì Hoàng Sa và tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam.

Mọi người đều quan tâm tới mối đe dọa Hòa Bình Thế Giới từ phía nhà cầm quyền Trung Cộng. Đông đảo các giáo dân và tu sĩ đã ủng hộ bằng chữ ký của mình cho chiến dịch; đồng thời thể hiện sự quan tâm đến tình trạng bắt bớ, giam giữ tùy tiện các tù nhân lương tâm tại Việt Nam.

Hòa Linh

Một số hình ảnh của buổi vận động:

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa tuyên án tử hình Lê Văn Mạnh chỉ với vật chứng là quần lót, áo sơ mi

Công an cho rằng Lê Văn Mạnh sau ba ngày bị giam giữ đã “viết trộm” thư gửi về cho bố để thú nhận việc anh đã giết em Loan, và nhờ bố đến xin lỗi và nói với gia đình Loan làm đơn xin giảm nhẹ tội cho anh.

Vì sao một nghi phạm vừa mới bị bắt giữ lại có thể dễ dàng viết thư gửi về cho gia đình? Đây là điều rất đáng nghi ngờ đối với thực tế điều tra hình sự tại Việt Nam.

Hàng chục nước Phương Tây kêu gọi chính phủ Việt Nam ngừng thi hành án tử hình tử tù Lê Văn Mạnh. Ảnh chụp màn hình VOA

Hàng chục nước phương Tây kêu gọi Việt Nam ngừng thi hành án tử tù Lê Văn Mạnh

Phái đoàn Liên Minh Châu Âu và các cơ quan đại diện ngoại giao một số nước phương Tây ở Hà Nội cũng như các luật sư trong nước vừa đưa ra lời kêu gọi tới chính phủ Việt Nam để dừng thi hành án tử hình ông Lê Văn Mạnh ngay trước thời hạn gia đình tử tù này được yêu cầu đăng ký nhận xác con mình.

Một lớp dạy học thêm ở nhà. Ảnh: Giáo Dục Việt Nam

Trao đổi với nhà báo Lê Thanh Phong về dạy thêm

Nay, xã hội hóa đang bị bóp méo: Lợi dụng vị trí của mình, các nhà trường và giáo viên vừa chưa làm hết trách nhiệm vừa móc nối với các cơ sở bên ngoài để làm tiền học sinh, điều này là vừa trái đạo vừa vi phạm pháp luật.

Cha mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng kêu oan cho con. Ảnh: FB Nguyễn Trường Chinh

Án oan, trách nhiệm & Quyền của tù nhân

Đôi lúc tôi tự chất vấn, ngay cả khi người ta có tội mà phải vào tù, thì những quyền căn bản của một con người, như: quyền được ăn uống, ngủ nghỉ, quyền được có thuốc men, quyền được có một môi trường sống đảm bảo vệ sinh, v.v. rất cần phải được tôn trọng. Vậy những quyền đó ở đâu?