Hamburg Biểu Tình Trước Văn Phòng Đại Diện CSVN

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 63.2 kb

Để tiếp tục phản đối và tố cáo việc nhà cầm quyền CSVN đàn áp các chiến sĩ dân chủ tại quốc nội, cơ sở đảng Việt Tân vùng Bắc Đức đã tổ chức một cuộc biểu tình vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng 3 năm 2007, trước văn phòng đại diện CSVN tại thành phố cảng Hamburg. Từ 10 giờ sáng người ta đã thấy có những đồng bào từ các nơi xa hàng 500km như Krefeld, Đan Mạch, v.v… có mặt tại địa điểm biểu tình, trước căn Building số 7 nằm trên đường Baumwall, sát bến cảng Hamburg, là nơi đặt văn phòng đại diện cho nhà cầm quyền CSVN miền Bắc Đức (tại Đức CSVN có tòa Đại sứ nằm ở Berlin, 1 lãnh sự quán nằm tại Bonn và 1 Honorargeneralkonsulat nằm tại Hamburg).

Buổi sáng hôm nay mặc dù mây mù nặng hột vần vũ trên bầu trời Hamburg và vì nằm tại bến cảng lộng những cơn gió lạnh buốt da thịt, nhưng đã không làm sờn lòng những người tham dự cuộc biểu tình vì mọi người ý thức được rằng những chịu đựng này không thấm vào đâu so với các chiến sĩ dân chủ trước sự đàn áp của bạo quyền Hà Nội.

JPEG - 58.5 kb

Đúng 12 giờ, ông Trần Văn Các, Trưởng Ban Tổ chức đã tuyên bố khai mạc cuộc biểu tình với nghi thức chào cờ & mặc niệm. Sau đó ban tổ chức đã cho biết lý do và mục đích cuộc biểu tình. Đại diện các tổ chức hội đoàn đảng phái tại CHLB Đức như các Ông Nguyễn Thanh Văn, đại diện Đảng Việt Tân tại Đức, Ông Phạm Công Hoàng, Chủ tịch Tổ Chức Sinh Hoạt Người Việt tại CHLB Đức, Ông Nguyễn Huy , Đại diện Ủy Ban Vận Động Yểm Trợ Chiến sĩ Dân chủ Quốc Nội đến từ Ahus Đan Mạch, Ông Lý Thanh Trực, Đại diện Văn Phòng Đảng Thăng Tiến Việt Nam Hải ngoại, Cụ Nguyễn Đình Tâm, đại diện Đảng Việt Tân tại Berlin, Ông Bùi Đức Tuấn, Nguyễn Văn Tân, Tổ Chức Dân Chủ Việt Nam vùng Đông Đức , Ông Đinh Kim Tân, Giám đốc Đài Radio Việt Nam Âu Châu…Đã lần lượt phát biểu với những nội dung tố cáo, phản đối hành động khủng bố của Hà Nội; bày tỏ sự ủng hộ các chiến sĩ dân chủ quốc nội và kêu gọi sự yểm trợ từ tinh thần đến vật chất để các chiến sĩ dân chủ 8406 tại quốc nội có thêm phương tiện và vững tin hầu đối đầu bất bạo động với bạo quyền. Đặc biệt trong chương trình có phần đối đáp bằng Đức ngữ cuộc phỏng vấn về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam của ông Brad Adam, Chủ tịch Human Rightswacht, do ông Trần Văn Các và một người trẻ tham dự cuộc biểu tình thực hiện.

JPEG - 51 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Lãnh đạo ngoại giao Liên Hiệp Châu Âu Kaja Kallas tại hội nghị ngoại trưởng EU tại Bruxelles, Bỉ, ngày 17/03/2025. Ảnh: Reuters - Yves Herman

Trung Quốc, Nga dùng “vũ khí kỹ thuật số” tấn công “trên quy mô lớn” các nền dân chủ

Hôm nay, 18/03/2025, Liên Âu lại cảnh báo về việc Nga và Trung Quốc đang sử dụng một “hệ thống vũ khí kỹ thuật số quy mô lớn” để tấn công các nền dân chủ phương Tây. Cảnh báo được lãnh đạo ngoại giao châu Âu Kaja Kallas đưa ra trước ngày công bố chính thức báo cáo thường niên lần thứ ba của Cơ quan đối ngoại châu Âu (EEAS)…

Ảnh minh họa: Tạp chí Kinh doanh và Phát triển

Kinh tế tư nhân vẫn phải nuôi mãi giấc mơ công bằng!*

Kinh tế tư nhân ở Việt Nam đóng góp 50% GDP, 30% nguồn thu ngân sách và quan trọng nhất là thu hút khoảng 85% lực lượng lao động!

Tự những con số đó đã chứng minh vai trò quá lớn của loại hình kinh tế này. Nhưng so với những ưu đãi, nguồn lực dành cho doanh nghiệp nhà nước và khu vực FDI thì đại đa số doanh nghiệp tư nhân chỉ biết ngậm ngùi mong ước!

Các đài RFA và VOA có thể sẽ bị ngừng hoạt động trong những ngày tới. Ảnh: FB Lâm Bình Duy Nhiên

Các đài RFA và VOA có thể sẽ bị ngừng hoạt động trong những ngày tới*

Đóng cửa các đài phát thanh Hoa Kỳ trên [VOA, RFA,…], đồng nghĩa với việc đồng lõa với nhiều thể chế chính trị độc tài hay quân phiệt, tại nhiều nơi trên thế giới, không chỉ Việt Nam, đang ra sức ngăn chặn tự do báo chí và ngôn luận.

Riêng CSVN, từ nay họ sẽ bớt “đau đầu “ khi không còn phải đối phó với các truyền thông “phản động” của các “thế lực thù địch” nữa.