Hoà Lan: Lễ tưởng niệm Anh Hùng Ðông Tiến

Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 32 do cơ sở Đảng Việt Tân Hoà Lan tổ chức hôm 25 tháng Tám, 2019 tại thành phố Venray, Hoà Lan. Ảnh: FB Thu Van Dinh

Vào lúc 14g ngày 25 tháng Tám, 2019 tại thành phố Venray, cơ sở Đảng Việt Tân tại Hoà Lan đã tổ chức lễ tưởng niệm các kháng chiến quân hy sinh trên con đường đấu tranh cho Tự Do cho dân tộc Việt Nam. Một số đồng hương và đại diện Cộng Ðồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà Lan và Gia Ðình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà tại Hoà Lan đã đến tham dự buổi lễ theo lời mời của ban tổ chức.

Sau nghi thức chào cờ và tưởng niệm đến các chiến sĩ hy sinh cho tổ quốc và các đồng bào đã bỏ mình trên đường thoát khỏi ngục tù cộng sản để tìm Tự Do, ông Ðinh Ngọc Hiển đại diện cơ sở Đảng Việt Tân tại Hoà Lan đã ngỏ lời chào mừng các vị đại diện hội đoàn và đồng hương; và bày tỏ lòng cám ơn đến các hội đoàn và thân hữu đã luôn tích cực và ủng hộ Đảng Việt Tân trên con đường đấu tranh chấm dứt chế độ cộng sản để đem lại Tự Do cho người dân Việt Nam.

Kế đến, các đại diện Hội Đoàn đã lên thắp hương trước bàn thờ các kháng chiến quân đã hy sinh trên đường Ðông Tiến trở về Việt Nam vào thập niên 1980 sau khi đất nước Việt Nam đã hoàn toàn bị cộng sản thống trị vào ngày 30 tháng 4 năm 1975. Mọi người tham dự cũng tiến đến bàn thờ và dâng hương tỏ lòng biết ơn đến các vị anh hùng hy sinh thân mình cho đại nghĩa.

Trước bàn thờ khói hương nghi ngút, ông Trần Kỉnh Thành, Trưởng cơ sở Việt Tân tại Âu Châu đã bùi ngùi nhắc đến những hy sinh gian khổ mà Chiến Hữu Hoàng Cơ Minh, vị lãnh đạo đầu tiên của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng và Đảng Việt Tân, cùng các chiến hữu tiên phong khác đã trải qua trên con đường kết hợp lòng người để trở về nước chiến đấu, trong giai đoạn mà cuộc chiến ở Việt Nam được thế giới coi như kết thúc.

Cho đến nay, dưới sự thống trị độc tài của cộng sản, người dân Việt Nam vẫn không có Tự Do, bất công xã hội vẫn lan tràn và Tổ Quốc đang bị lâm nguy dưới sự bành trướng bá quyền của Trung Cộng, do đó người dân Việt Nam vẫn tiếp tục chiến đấu, lấy dân tộc làm căn bản, lấy đại đoàn kết toàn dân làm vũ khí để chấm dứt chế độ độc tài cộng sản và canh tân đất nước.

Quan khách niệm hương trước di ảnh các Anh Hùng Đông Tiến. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan
Quan khách niệm hương trước di ảnh các Anh Hùng Đông Tiến. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan

Sau đó, bà Nguyễn Tuyết Lê, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Ðồng đã bày tỏ lòng cảm phục và tri ân đến những vị anh hùng dân tộc và sự đoàn kết cùng đảng Việt Tân để tranh đấu cho Tự Do và Dân Chủ tại Việt Nam.

Óng Trần Văn Thắng, đại diện Gia Ðình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà cũng chia sẻ những cảm nghĩ của ông đối với hiện tình đất nước và bày tỏ sự đoàn kết cùng đảng Việt Tân trong các công tác đấu tranh chung phục vụ Tổ Quốc Việt Nam.

Sau đó mọi người cùng xem phần dương ảnh về những ngày đầu trở về nước kháng chiến của các kháng chiến quân, nơi dừng chân đầu tiên là tại chùa Gotokuji thành phố Tokyo, Nhật Bản. Tại ngôi chùa này, một tượng đài tưởng niệm các kháng chiến quân đã được dựng nên để ghi ơn các kháng chiến quân và để các thế hệ mai sau biết được sự hy sinh của các thế hệ trước trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do và Ðộc Lập của Tổ Quốc Việt Nam.

 

Đại diện Đảng Việt Tân Âu Châu trao quà tặng để bày tỏ lòng tri ân các thân hữu đã luôn tích cực hỗ trợ các công tác do đảng Việt Tân Hòa Lan phát động. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan
Đại diện Đảng Việt Tân Âu Châu trao quà tặng để bày tỏ lòng tri ân các thân hữu đã luôn tích cực hỗ trợ các công tác do đảng Việt Tân Hòa Lan phát động. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan

Trong buổi lễ, ông Trần Kỉnh Thành cũng đại diện Đảng Việt Tân trao quà đến anh chị Trí & Tiên để bày tỏ lòng cảm tạ anh chị đã luôn tích cực hỗ trợ đảng Việt Tân trong các công tác do đảng Việt Tân phát động. Sau đó, dưới tiếng đàn của anh Nguyễn Hữu Phước, mọi người cùng hợp ca các bài ca đấu tranh và “Bài Ca Ðông Tiến”, một sáng tác của kháng chiến quân Trần Thiện Khải nói lên ước vọng của những người ra đi đấu tranh vì tương lai của dân tộc.

Sau khi buổi lễ, mọi người cùng được mời thưởng thức bữa ăn thật ngon do các đảng viên Việt Tân và thân hữu khoản đãi trong một ngày nắng đẹp.

Thế Truyền tường thuật

 

BÀI MỚI

Vì sao Thứ Trưởng Lê Hải An bị sát hại trước ngưỡng cửa Đại hội 13?

Một nạn nhân mới có 48 tuổi như Thứ trưởng GĐ-ĐT Lê Hải An, không bệnh tật và có một tương lai to lớn đang chờ trước mặt mà lại chết bất đắc kỳ tử, không rõ nguyên do, rồi lại tổ chức tang lễ sớm và hỏa táng, khiến cho dư luận cả nước nghi ngờ rằng có gì đó bí ẩn đàng sau cái chết của ông nầy. Phải chăng ông Lê Hải An là người đầu tiên bị triệt hạ trong cuộc đua quyền lực của đại hội 13 sẽ khai mạc vào tháng Giêng, 2021?

Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại Diễn Đàn Hương Sơn kỳ 9. Ảnh: Taiwan News

Bộ Trưởng Ngô Xuân Lịch á khẩu tại diễn đàn Hương Sơn*

Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Nguỵ Phượng Hòa đã tuyên bố: “Các đảo ở Biển Đông và đảo Điếu Ngư là những phần lãnh thổ không thể thay đổi của Trung Quốc. Chúng tôi thậm chí sẽ không cho phép lấy đi một tấc lãnh thổ mà tổ tiên của chúng tôi đã để lại,” Tuy nhiên, trong phát biểu của mình tại diễn đàn này, Ngô Xuân Lịch không hề nói được một câu khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông và các đảo ở Biển Đông. Càng không một lời nhắc đến hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam tại bãi Tư Chính đang diễn ra từ đầu tháng Bảy đến nay của phía Trung Cộng.

Diễn Đàn Hương Sơn kỳ thứ 9 tại Bắc Kinh diễn ra từ ngày 20 đến 22/10/2019. Ảnh: Reuters.

Sự hèn nhát của lãnh đạo CSVN tại Diễn Đàn Hương Sơn

Tại Diễn Đàn Hương Sơn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch đọc như học thuộc lòng “Lập trường của Việt Nam là ủng hộ và bảo vệ quyền tự do đi lại, an toàn hàng hải trên Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế…” Đây không phải là lần đầu tiên mà lập trường của Việt Nam tỏ ra quá nhún nhường đến mức bị đánh giá là yếu hèn trước sự ngang ngược của Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông.

Đừng lải nhải mà hãy hành động vì chủ quyền đất nước

Nhiều tờ rơi đòi kiện Trung Quốc (VN-K-TQ) đang được người dân kẻ, vẽ, dán khắp nơi để kêu gọi sự đồng lòng của toàn dân chống kẻ thù phương Bắc. Vậy nhà cầm quyền Việt Nam có dám kiện Trung Quốc không? Đây là một câu hỏi mang tính nan đề khó có đáp án đối với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.