Hoà Lan: Lễ tưởng niệm Anh Hùng Ðông Tiến

Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 32 do cơ sở Đảng Việt Tân Hoà Lan tổ chức hôm 25 tháng Tám, 2019 tại thành phố Venray, Hoà Lan. Ảnh: FB Thu Van Dinh
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào lúc 14g ngày 25 tháng Tám, 2019 tại thành phố Venray, cơ sở Đảng Việt Tân tại Hoà Lan đã tổ chức lễ tưởng niệm các kháng chiến quân hy sinh trên con đường đấu tranh cho Tự Do cho dân tộc Việt Nam. Một số đồng hương và đại diện Cộng Ðồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà Lan và Gia Ðình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà tại Hoà Lan đã đến tham dự buổi lễ theo lời mời của ban tổ chức.

Sau nghi thức chào cờ và tưởng niệm đến các chiến sĩ hy sinh cho tổ quốc và các đồng bào đã bỏ mình trên đường thoát khỏi ngục tù cộng sản để tìm Tự Do, ông Ðinh Ngọc Hiển đại diện cơ sở Đảng Việt Tân tại Hoà Lan đã ngỏ lời chào mừng các vị đại diện hội đoàn và đồng hương; và bày tỏ lòng cám ơn đến các hội đoàn và thân hữu đã luôn tích cực và ủng hộ Đảng Việt Tân trên con đường đấu tranh chấm dứt chế độ cộng sản để đem lại Tự Do cho người dân Việt Nam.

Kế đến, các đại diện Hội Đoàn đã lên thắp hương trước bàn thờ các kháng chiến quân đã hy sinh trên đường Ðông Tiến trở về Việt Nam vào thập niên 1980 sau khi đất nước Việt Nam đã hoàn toàn bị cộng sản thống trị vào ngày 30 tháng 4 năm 1975. Mọi người tham dự cũng tiến đến bàn thờ và dâng hương tỏ lòng biết ơn đến các vị anh hùng hy sinh thân mình cho đại nghĩa.

Trước bàn thờ khói hương nghi ngút, ông Trần Kỉnh Thành, Trưởng cơ sở Việt Tân tại Âu Châu đã bùi ngùi nhắc đến những hy sinh gian khổ mà Chiến Hữu Hoàng Cơ Minh, vị lãnh đạo đầu tiên của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng và Đảng Việt Tân, cùng các chiến hữu tiên phong khác đã trải qua trên con đường kết hợp lòng người để trở về nước chiến đấu, trong giai đoạn mà cuộc chiến ở Việt Nam được thế giới coi như kết thúc.

Cho đến nay, dưới sự thống trị độc tài của cộng sản, người dân Việt Nam vẫn không có Tự Do, bất công xã hội vẫn lan tràn và Tổ Quốc đang bị lâm nguy dưới sự bành trướng bá quyền của Trung Cộng, do đó người dân Việt Nam vẫn tiếp tục chiến đấu, lấy dân tộc làm căn bản, lấy đại đoàn kết toàn dân làm vũ khí để chấm dứt chế độ độc tài cộng sản và canh tân đất nước.

Quan khách niệm hương trước di ảnh các Anh Hùng Đông Tiến. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan
Quan khách niệm hương trước di ảnh các Anh Hùng Đông Tiến. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan

Sau đó, bà Nguyễn Tuyết Lê, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Ðồng đã bày tỏ lòng cảm phục và tri ân đến những vị anh hùng dân tộc và sự đoàn kết cùng đảng Việt Tân để tranh đấu cho Tự Do và Dân Chủ tại Việt Nam.

Óng Trần Văn Thắng, đại diện Gia Ðình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà cũng chia sẻ những cảm nghĩ của ông đối với hiện tình đất nước và bày tỏ sự đoàn kết cùng đảng Việt Tân trong các công tác đấu tranh chung phục vụ Tổ Quốc Việt Nam.

Sau đó mọi người cùng xem phần dương ảnh về những ngày đầu trở về nước kháng chiến của các kháng chiến quân, nơi dừng chân đầu tiên là tại chùa Gotokuji thành phố Tokyo, Nhật Bản. Tại ngôi chùa này, một tượng đài tưởng niệm các kháng chiến quân đã được dựng nên để ghi ơn các kháng chiến quân và để các thế hệ mai sau biết được sự hy sinh của các thế hệ trước trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do và Ðộc Lập của Tổ Quốc Việt Nam.

 

Đại diện Đảng Việt Tân Âu Châu trao quà tặng để bày tỏ lòng tri ân các thân hữu đã luôn tích cực hỗ trợ các công tác do đảng Việt Tân Hòa Lan phát động. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan
Đại diện Đảng Việt Tân Âu Châu trao quà tặng để bày tỏ lòng tri ân các thân hữu đã luôn tích cực hỗ trợ các công tác do đảng Việt Tân Hòa Lan phát động. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan

Trong buổi lễ, ông Trần Kỉnh Thành cũng đại diện Đảng Việt Tân trao quà đến anh chị Trí & Tiên để bày tỏ lòng cảm tạ anh chị đã luôn tích cực hỗ trợ đảng Việt Tân trong các công tác do đảng Việt Tân phát động. Sau đó, dưới tiếng đàn của anh Nguyễn Hữu Phước, mọi người cùng hợp ca các bài ca đấu tranh và “Bài Ca Ðông Tiến”, một sáng tác của kháng chiến quân Trần Thiện Khải nói lên ước vọng của những người ra đi đấu tranh vì tương lai của dân tộc.

Sau khi buổi lễ, mọi người cùng được mời thưởng thức bữa ăn thật ngon do các đảng viên Việt Tân và thân hữu khoản đãi trong một ngày nắng đẹp.

Thế Truyền tường thuật

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một bản đồ được gọi là "chuẩn" của Trung Quốc, với chú thích "Trung Quốc không có phần nào bị bỏ sót" trên Sina Weibo. (Web Việt Tân edited)

Bắc Kinh mở chiến dịch tuyên chiến với các bản đồ “thiếu đường lưỡi bò”

Hôm 26/5, tờ Hoàn Cầu Thời báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng Sản Trung Quốc cho biết, chính quyền thủ đô Bắc Kinh sẽ khởi động chiến dịch tuyên chiến với tất cả các bản đồ “có vấn đề,” bao gồm các bản đồ “thiếu đường chín đoạn,” đe dọa đến sự thống nhất chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc.

Các bản đồ “có vấn đề” được giới chức nước này xác định là bản đồ mô tả không chính xác lãnh thổ của Trung Quốc, bao gồm Đài Loan, các đảo ở Biển Đông, đường chín đoạn (đường lưỡi bò), và cả việc viết không đúng tên gọi các đảo…

Cảnh sát Hong Kong trang bị đầy đủ chuẩn bị đối phó với người biểu tình. Ảnh: AP Photo/Vincent Yu

Hong Kong và thế khó của Hoa Kỳ

Giải pháp tốt nhất có lẽ là Washington, thay vì trừng phạt Hong Kong, phải có áp lực trực tiếp với Bắc Kinh để buộc Trung Quốc phải tôn trọng cam kết “một quốc gia, hai hệ thống,” tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong.

Người dân Hong Kong biểu tình phản đối dự luật an ninh, hôm 24/05/2020. Ảnh: Reuters

Vì sao Bắc Kinh m­uốn thông qua Dự Luật An Ninh Quốc Gia phiên bản Hong Kong?

Bắc Kinh lo sợ phe dân chủ tiếp tục giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hội Đồng Lập Pháp Hong Kong vào tháng Chín tới đây, sẽ không chỉ trở thành lực đối đầu với chính quyền Bắc Kinh mà còn liên kết với chính quyền Đài Loan chống lại các biện pháp kiểm soát của Hoa Lục.

Trong nỗi hoảng loạn đó, Tập Cận Bình muốn áp đặt một lần nữa dự luật an ninh quốc gia phiên bản Hong Kong, để không chỉ đàn áp phe dân chủ mà tìm cách vô hiệu hóa mọi cuộc biểu tình của người dân Hong Kong trong nhiều thập niên qua.

Ủy Ban Bảo Vệ các Nhà Báo: Hai nhà báo Việt Nam bị bắt vì bị cáo buộc tội chống đối nhà nước

Ông Shawn Crispin, đại diện cao cấp của Ủy Ban Bảo Vệ các Nhà Báo (CPJ) tại Đông Nam Á nói rằng: “Hai nhà báo Nguyễn Tường Thụy và Phạm Chí Thành cần được trả tự do ngay lập tức và tất cả các cáo buộc đối với họ phải được xoá bỏ. Việt Nam phải ngừng đối xử với các nhà báo độc lập như là những kẻ thù của nhà nước, và phải cho phép báo chí tự do làm việc mà không sợ bị vu cáo tội và bị bỏ tù.”