Hoàng Sa thuộc Việt Nam – Đảng bộ Việt Tân Orange County xuống đường tại Little Saigon

Anh chị em Việt Tân đã xuống đường tiếp xúc với đồng hương tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, trên phố Bolsa hôm 23/12/2023 để kêu gọi ký tên vào Kiến nghị thư Hoàng Sa thuộc Việt Nam. Ảnh: Đảng bộ Việt Tân Orange County
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trong không khí rộn ràng của mùa lễ hội cuối năm, và một buổi sáng ngập tràn nắng ấm miền Nam California, Đảng bộ Việt Tân Orange County đã tổ chức buổi xuống đường tiếp xúc với đồng hương tại vùng Little Saigon để quảng bá chiến dịch kêu gọi đồng bào ký tên vào Kiến nghị thư Hoàng Sa thuộc Việt Nam.

Từ 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 23 tháng 12, 2023, bàn thông tin Việt Tân được thiết lập ngay tại khu vực sân khấu chính của trung tâm thương mại sầm uất Phước Lộc Thọ trên phố Bolsa đã gây sự chú ý của đông đảo khách viếng tại đây.

Anh chị em Việt Tân xuống đường tiếp xúc với đồng hương tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, vùng Little Saigon hôm 23/12/2023 để kêu gọi ký tên vào Kiến nghị thư Hoàng Sa thuộc Việt Nam. Ảnh: Đảng bộ Việt Tân Orange County
Anh chị em Việt Tân xuống đường tiếp xúc với đồng hương tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, vùng Little Saigon hôm 23/12/2023 để kêu gọi ký tên vào Kiến nghị thư Hoàng Sa thuộc Việt Nam. Ảnh: Đảng bộ Việt Tân Orange County

Rất nhiều tài liệu về Lá Thư Chung: Cùng Hành Động Vì Hoàng Sa – Trường Sa, bản tóm tắt các diễn biến lịch sử liên quan tới sự kiện Trung Quốc ngang nhiên cưỡng chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa và một phần Trường Sa… được nhanh chóng phân phối tới quý đồng hương.

Qua sự trao đổi về tình hình khu vực biển Đông và nhu cầu của chiến dịch đánh dấu 50 năm Hoàng Sa rơi vào tay giặc phương Bắc, anh chị em cơ sở Việt Tân đã nhận được sự đồng thuận và sẵn lòng cùng ký tên vào Kiến nghị thư của nhiều đồng bào đủ mọi thành phần, nam nữ, trẻ già và kể cả một số du khách Hoa Kỳ có mặt tại đó.

Sự kiện nhà cầm quyền CS Việt Nam do dự nhiều thập niên qua, không dám kiện Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế khiến nhu cầu đòi lại biển đảo Việt Nam bị Trung Quốc xâm chiếm ngày càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, đất nước ta thì toàn dân ta làm chủ, không phải chỉ đảng Cộng Sản Việt Nam có toàn quyền sở hữu, nên mọi người Việt trong và ngoài nước đều có quyền và có bổn phận lên án Trung Quốc và cùng với các tổ chức quốc tế tạo áp lực buộc chính quyền CS Việt Nam phải đòi hỏi Bắc Kinh chấm dứt mọi hành vi gây hấn hung hăng tại vùng Biển Đông. Nhà cầm quyền Hà Nội cần phải mau chóng kiện Trung Cộng ra Tòa án Quốc Tế để xác định chủ quyền biển đảo của nước ta. Vụ kiện “đường lưỡi bò 9 đoạn” do Philipines khởi tố Trung Quốc trước Tòa án Quốc Tế và thành công là một tấm gương cụ thể khi đối đầu với Trung Cộng.

Buổi công tác xuống đường vận động đồng bào của đảng bộ Việt Tân Orange County đã kết thúc tốt đẹp lúc 2 giờ trưa cùng ngày.

Võ Tấn tường trình

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tạ Lỗi Trường Sơn

Một ngàn chín trăm bảy mươi lăm
Các anh từ Bắc vào Nam
Cuộc trường chinh 30 năm dằng dặc
Các anh đến
Và nhìn Sài Gòn như thủ đô của rác
Của xì ke, gái điếm, cao bồi
Của tình dục, ăn chơi
“Hiện sinh – buồn nôn – phi lý!!!”
Các anh bảo con trai Sài Gòn không lưu manh cũng lính ngụy
Con gái Sài Gòn không tiểu thư khuê các, cũng đĩ điếm giang hồ…

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (gọi tắt là SCB) của đại gia Trương Mỹ Lan được chính phủ Việt Nam bơm tiền cứu. Ảnh: Nhac Nguyen/ AFP via Getty Images

Giải cứu SCB: Lợi bất cập hại!

Hình dung một cách đơn giản thì ngân hàng SCB huy động tiền của người dân, cung cấp cho bà Trương Mỹ Lan, bà này hối lộ cho các quan chức, rồi bây giờ bà Lan bị án tử hình còn NHNN bơm tiền ra để cứu ngân hàng SCB.

Khoản tiền giải cứu khổng lồ này [24 tỷ đô-la] không tự dưng mà có mà lấy từ ngân sách, nghĩa là từ tiền người dân và doanh nghiệp đóng thuế, từ bán tài nguyên quốc gia. Xét cho cùng, đất nước thiệt đơn thiệt kép, chỉ các quan chức giấu mặt được hưởng lợi.

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 15 – 21/4/2024

Nội dung:

– Hawaii tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương;
– Ghi ân công đức Quốc Tổ Hùng Vương tại Paris;
– Hội thảo ‘Hứa hẹn của Hà Nội; Thực trạng Nhân quyền tại Việt Nam’ trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) tại Genève, Thụy Sĩ;
– Kêu gọi tham gia Biểu tình và Văn nghệ đấu tranh nhân dịp UPR vào hai ngày 7 và 8/5, 2024 tại Genève, Thụy Sĩ.

Đồng ruộng ở ĐBSCL sau khi đắp đê. Ảnh: FB Nguyễn Huy Cường

Đời cha bán gạo, đời con khát nước

Nếu bây giờ tập trung truy tìm nguyên nhân chính tạo nên khô hạn, thiếu nước ở Đồng bằng sông Cửu Long thì thật dễ dàng tìm ra vài lý do vừa thực vừa mơ hồ như:

Do biến đổi khí hậu; Do biến động ở thượng nguồn sông Mekong; Do ý thức người dân trong việc sử dụng nước; Vân vân.

Những nét này cái nào cũng thực nhưng có điều ít ai thấy, nó cũng là cái rất thực, dễ giải thích, dễ thực hiện đó là chính sách “An ninh lương thực” được nhấn mạnh khoảng gần hai chục năm nay.