Hội Thảo 50 Năm Hoàng Sa Bị Trung Quốc Xâm Chiếm – Vận động Quốc Hội Hoa Kỳ có biện pháp để hỗ trợ cho hòa bình và ổn định trong vùng Thái Bình Dương

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày 11 tháng 1, năm 2024

Hội Thảo 50 Năm Hoàng Sa Bị Trung Quốc Xâm Chiếm

Vận động Quốc Hội Hoa Kỳ có biện pháp để hỗ trợ cho hòa bình và ổn định
trong vùng Thái Bình Dương

Một buổi hội thảo tại Quốc Hội Hoa Kỳ đánh dấu 50 năm Trung Quốc xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng Giêng, năm 2024, từ 3 giờ đến 4 giờ 30 chiều trong Rayburn House Office Building, phòng 2060. Buổi hội thảo do Việt Tân tổ chức, với sự hỗ trợ của một số Dân Biểu lưỡng đảng.

Các diễn giả được mời gồm có Dân Biểu Chris Smith, thành viên thâm niên Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ kiêm chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội và Hành Pháp Về Trung Quốc; Dân Biểu Young Kim, chủ tịch Tiểu Ban Về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thuộc Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ; Dân Biểu Lou Correa, đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam; Ông Hoàng Tứ Duy, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân; Luật sư Chris MacLeod, thuộc tổ hợp luật sư Cambridge LLP từ Canada, và Luật sư nhân quyền Đặng Đình Mạnh. Danh sách Dân Biểu và diễn giả sẽ được tiếp tục cập nhật.

Ngày 19 tháng Giêng năm 1974, Trung Quốc đã ngang nhiên xâm chiếm Quần Đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam từ đầu thế kỷ 19. Trong những năm sau đó, Trung Quốc tiếp tục bành trướng trên Biển Đông và đã chiếm một số đảo thuộc chủ quyền Việt Nam (năm 1988) cũng như thuộc về Phi Luật Tân (năm 2012).

Việc Trung Quốc xâm lược và tiếp tục chiếm đóng phi pháp Quần Đảo Hoàng Sa cùng các đảo thuộc Trường Sa vi phạm Hiến Chương Liên Hiệp Quốc. Gần đây nhất, bản đồ “10 đoạn” của Trung Quốc đơn phương áp đặt chủ quyền trên gần toàn bộ Biển Đông, trực tiếp đe dọa an ninh trong vùng và đã bị nhiều quốc gia trên thế giới phủ nhận.

Hoa Kỳ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ hòa bình, ổn định, và nền thịnh vượng chung trong vùng Châu Á Thái Bình Dương. Quốc Hội Mỹ cần có những hành động để củng cố và tăng cường vị thế toàn cầu của Hoa Kỳ và khả năng đối phó với thử thách trong vùng.

Mọi chi tiết xin liên lạc Ông Trần Quốc Dzũng qua email dtran@viettan.org hoặc số điện thoại (240) 244-6566.

###

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: Ben Jones/ The Economist

Cách tội phạm Trung Quốc rửa tiền ở quy mô toàn cầu

Năm 2019, Europol, cơ quan cảnh sát của EU, cho biết hoạt động rửa tiền của các nhóm tội phạm châu Á, đặc biệt là các nhóm Trung Quốc, tạo ra “mối đe dọa ngày càng tăng đối với châu Âu.” Họ nói các băng đảng Trung Quốc “cực kỳ linh hoạt” và đang xử lý “lượng tiền đáng kể” từ nhiều hoạt động tội phạm khác nhau.

Bộ Trưởng Công An Tô Lâm (phải) được đầu bếp "Thánh Rắc Muối" Nusret Gökçe đưa miếng thịt bò dát vàng lên tận miệng trong chuyến công du Anh Quốc, đầu tháng 11/2021. Ảnh chụp từ clip TikTok của nusr_et

Truyền thông quốc tế: Tân Chủ tịch nước Tô Lâm có tham vọng làm tổng bí thư

Một giảng viên đại học kỳ cựu ở Hà Nội cho rằng ông Tô Lâm chắc chắn có tham vọng trở thành người đứng đầu đảng, nhưng ông cũng có nhiều đối thủ, và không nhận được sự ủng hộ hoàn toàn trong Bộ Công an. Do vậy, con đường dẫn tới cương vị đứng đầu đảng của Tô Lâm sẽ có nhiều chông gai.

Để trở thành người thay thế ông Trọng, ông Tô Lâm còn phải tranh đấu với nhiều ứng cử viên khác, nổi bật là đương kim Thủ tướng Phạm Minh Chính, và cả tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Ông Lê Thanh Hải, người vừa bị Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN cách tất cả chức vụ trong đảng hôm 16/5. Trước đó, ông Hải bị Bộ Chính trị cách chức bí thư thành ủy ở Sài Gòn nhiệm kỳ 2010-2015. Ảnh minh họa: Hoang Dinh Nam/AFP via Getty Images

Rộ tin Lê Thanh Hải ‘vô lò’

Có thể nói mà không sợ sai rằng, trong bầy sâu lúc nhúc được gọi là ban lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam thì ông Lê Thanh Hải là con “sâu chúa” mà người dân muốn diệt nhất, dù ông chưa phải là kẻ có quyền thế lớn nhất. Chính vì vậy, tin đồn ông Lê Thanh Hải bị bắt, truy tố và bị giam – được đón nhận và chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội.

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.