Houston: Biểu tình phản đối Dự luật đặc khu và an ninh mạng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Liên tiếp trong hai ngày 9 và 10 tháng Sáu, 2018 vừa qua, cộng đồng người Việt tại Houston, Hoa Kỳ, đã có những sinh hoạt nhằm phản đối nhà cầm quyền CSVN bán nước cho Trung Cộng qua Dự luật đặc Khu.

Vào 11 giờ trưa thứ Bảy ngày 9 tháng Sáu, 2018, Cộng đồng người Việt tại Houston phối hợp cùng các Cộng đồng Dallas, Austin, Tarrant thuộc Tiểu bang Texas Hoa Kỳ biểu tình trước Tổng Lãnh Sự CSVN tại thành phố Houston 8 phản đối CSVN bán nước cho Trung Cộng qua Luật Đặc khu cho ba địa điểm Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Số đồng hương tham dự lên gần 400 người, đặc biệt có sự hiện diện của nhiều người trẻ. Mọi người cùng hát vang những bài ca đấu tranh và hô vang những khẩu hiệu phản đối đảng CSVN âm mưu bán nước. Các đài truyền hình và phát thanh địa phương như SBTN và TNT đều có mặt để đưa tin.

Qua ngày hôm sau, Chủ Nhật ngày 10 thang Sáu lúc 7 giờ chiều, Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Houston tổ chức Đêm văn nghệ đấu tranh tại Tượng Đài Chiến sỹ Việt Mỹ nhằm ủng hộ tinh thần tranh đấu của người dân tại quốc nội phản đối nhà cầm quyền và Đảng CSVN âm mưu bán nước cho Trung cộng qua Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng. Đêm văn nghê có sự tham dự của nhiều ca nghệ sĩ địa phương, hội đoàn, tổ chức đấu tranh cùng hơn 200 đồng hương qua những bài ca đấu tranh và lời phát biểu hùng hồn quyết không để lọt một tất đất Việt Nam vào tay Trung Cộng qua tay sai là đảng CSVN. Đêm văn nghệ chấm dứt lúc 9 giờ tối cùng ngày.

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Biểu tình chống Dự luật Đặc khu tại Sài Gòn hôm 10/6/2018. Ảnh: VNTB

Biểu tình: Một quyền chính trị quan trọng bị cấm kỵ

Xuyên suốt lịch sử lập hiến của Việt Nam, quyền hội họp và biểu tình luôn được ghi nhận trong các bản Hiến pháp năm 1959 tại Điều 25, Hiến pháp 1980 tại Điều 67, và Hiến pháp 1992 tại Điều 69. Tuy nhiên,  thực tế lịch sử lại không như vậy.

Cho đến nay, Điều 25 của Hiến pháp 2013 vẫn khẳng định công dân có quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp và biểu tình. Thế nhưng, quyền biểu tình và hội họp vẫn bị treo vô thời hạn!

Ảnh minh họa: Internet

Phát triển và thu hút nhân tài từ nhỏ – trong nước nói, nước ngoài làm

Trong khi Việt Nam vẫn đang hô hào “trọng dụng nhân tài” ở mọi cấp độ, các quốc gia khác đã âm thầm thu hút nguồn lực xuất sắc của chúng ta từ lúc các em còn ngồi trên ghế lớp 8, lớp 9.

Không phải ngẫu nhiên mà Singapore triển khai hai chương trình học bổng lớn – ASEAN Scholarship và A*STAR Scholarship – nhắm trực tiếp vào học sinh Việt Nam từ độ tuổi 14–16.

Ông Tô Lâm phát biểu tại Diễn đàn Đối thoại Shangri-La, Singapore hôm thứ Sáu 29/5/2026. Ảnh: Reuters

Tô Lâm: Ngoại giao một đằng, nội trị một nẻo?

Đó là nghịch lý lớn nhất của đời sống chính trị Việt Nam hiện nay. Đối ngoại thì nói ngôn ngữ của đối thoại, nhưng đối nội lại vận hành bằng ngôn ngữ của kiểm soát. Đối ngoại thì kêu gọi tôn trọng khác biệt, nhưng đối nội lại rất ít chỗ cho những tiếng nói khác biệt. Đối ngoại thì nói về hòa bình, nhưng đối nội lại duy trì một không khí khiến nhiều người e ngại khi bày tỏ quan điểm của mình về những vấn đề hệ trọng của đất nước.

Ảnh minh họa: Mạc Đĩnh Chi đi sứ sang Tàu

Mạc Đĩnh Chi – Nhà ngoại giao hay thi sĩ

Khi sứ đoàn Đại Việt chuẩn bị hồi hương, triều đình nhà Nguyên báo tin một công chúa được vua hết mực yêu thương vừa qua đời. Mạc Đĩnh Chi lại được triệu vào để đọc điếu văn cho công chúa. Theo lời truyền đạt, Mạc Đĩnh Chi sẽ được giao cho một bài điếu văn đã được viết sẵn. Tuy nhiên, khi mở trang giấy, trước mắt ông chỉ có duy nhất một chữ: “Nhất”!

Chỉ sau một thoáng lặng im, Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi đã xuất thần đọc một bài điếu…