Houston, Texas: Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến

Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 32 do cơ sở Việt Tân Houston tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston hôm 25 tháng Tám, 2019. Ảnh: Việt Tân Houston
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vừa bước vào trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston và Vùng Phụ Cận khoảng trước 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 25 tháng Tám, 2019, khách mời và đồng hương đến tham dự Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến do cơ sở Việt Tân tại Houston tổ chức, đã có thể cảm nhận được không khí trang nghiêm và xúc động khi nhìn thấy di ảnh của chiến hữu Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu tiên phong đặt trên bàn thờ được chuẩn bị thật chu đáo nói lên sự tôn kính.

Sau phần nghi thức chào cờ mặc niệm, đại diện cơ sở Việt Tân tại Houston cô Xuân Phương đã có lời cảm ơn các đại diện cộng đồng, hội đoàn và thân hữu đã đến tham dự để cùng với các đảng viên Việt Tân tưởng niệm những kháng chiến quân Đông Tiến đã hy sinh trên con đường quang phục quê hương Việt Nam. Cũng như cảm ơn tất cả những đóng góp, những hỗ trợ mà đồng bào đã dành cơ sở Việt Tân Houston trong mọi công tác gây quỹ và vận động. Đồng thời cô Xuân Phương cũng kêu gọi đồng bào hãy tiếp tục hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh để tiến tới xoá bỏ chế độ độc tài và canh tân đất nước. Cô nhấn mạnh, chỉ có sức mạnh của toàn dân mới có thể thực hiện được những điều này.

Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 32 do cơ sở Việt Tân tại Houston tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston hôm 25 tháng Tám, 2019. Ảnh: Việt Tân Houston

Phần nghi thức tưởng niệm đã bắt đầu trong tiếng nhạc Trăng Chiến Khu với hình ảnh của các Chiến Hữu Tiên Phong được chiếu lên màn hình khiến khán phòng trở nên trầm lắng. Tiếp đến là những hình ảnh tài liệu về quá trình hoạt động của Mặt Trận, Đảng Việt Tân nói lên sự hiên ngang bất khuất của những con người yêu nước, tìm đường trở về quê hương với ý chí sắt đá: Một là giải phóng Tổ Quốc Việt Nam, hai là được anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng Tổ Quốc Việt Nam*. Và cuối cùng là những hình ảnh của buổi lễ khánh thành bia tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến tại đền Gotokuji, Tokyo, Nhật Bản. Nơi đây đã ghi lại dấu tích lịch sử của các Chiến Hữu Tiên Phong Đảng Việt Tân trước khi lên đường về lập chiến khu tại biên thùy Đông Dương.

Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 32 do cơ sở Việt Tân tại Houston tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston hôm 25 tháng Tám, 2019. Ảnh: Việt Tân Houston

Nhan đèn toả hương khói, lời đọc Văn Tế vang lên, tất cả mọi người đã cùng kính cẩn đứng lên, nghiêng mình dâng hương để gởi đến anh linh cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Kháng Chiến Quân lòng tri ân và lời hứa cam kết tiếp tục đấu tranh để giải phóng và canh tân quê hương Việt Nam.

Buổi Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến tại Houston mang nhiều ý nghĩa hơn khi Ban Hợp Ca Hồn Việt, ca sĩ Thuỷ, ca sĩ Thiên Nga đã trong khoảnh khắc đưa mọi người trở lại với hào khí nơi chiến khu năm xưa, qua Bài Ca Đông Tiến, Trăng Chiến Khu Bông Bưởi Chiều Xưa.

Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 32 do cơ sở Việt Tân tại Houston tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston hôm 25 tháng Tám, 2019. Ảnh: Việt Tân Houston

Đặc biệt là phần chia sẻ cảm tưởng của một đảng viên Việt Tân trẻ. Cô Thảo Trần nói rằng chính sự kiên trì đấu tranh của thế hệ cha anh đã làm chớm nở và nuôi dưỡng lòng yêu quê hương đất nước trong tim cô, khiến cô quyết định tham gia Việt Tân để nối tiếp thế hệ cha anh, đấu tranh cho người dân Việt Nam có được cuộc sống ấm nó trong một đất nước trong tự do, dân chủ, nhân quyền.

Buổi Lễ Tưởng Niệm kết thúc trong không khí thân tình, mọi người cùng hàn huyên về những kỷ niệm trong những lần họ có dịp gặp cố Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh, hay về tình hình đất nước hiện nay, trong lúc thưởng thức những món ăn do một số thân hữu và các đảng viên Việt Tân mang đến.

Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến được tổ chức hàng năm ở khắp mọi nơi, chứ không riêng tại Houston, cho thấy rằng, 32 năm qua, những bước chân Đông Tiến năm xưa luôn là những tấm gương cho các đảng viên Việt Tân tiếp tục dấn thân trên con đường đấu tranh để xoá bỏ độc tài và thực hiện giấc mơ Canh Tân Việt Nam.

Nguyễn Tuân tường trình

* Lời hiệu triệu của cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, Chủ Tịch Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam và là Chủ Tịch sáng lập Đảng Việt Tân.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ủy Ban về Bắt Giữ Người Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc (United Nations Working Group on Arbitrary Detention - UNWGAD) xác định Hà Nội đã vi phạm luật pháp quốc tế trong vụ bắt giữ blogger Phan Kim Khánh. Ảnh: gossipela.com

‘Hà Nội vi phạm luật pháp quốc tế’: Ủy ban LHQ

Ủy Ban về Bắt Giữ Người Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc (United Nations Working Group on Arbitrary Detention – gọi tắt là UNWGAD) xác định Hà Nội đã vi phạm luật pháp quốc tế trong vụ bắt giữ blogger Phan Kim Khánh.

Ủy Ban UNWGAD khẳng định Phan Kim Khánh bị bắt giữ chỉ vì đã thực thi một cách ôn hòa quyền tự do ngôn luận, Tổ chức nhân quyền Freedom Now cho biết trong một thông cáo báo chí.

Những điều nguy hiểm của Dự Luật An Ninh Quốc Gia đối với Hong Kong

Bắc Kinh đang ra sức thúc đẩy việc áp đặt Dự Luật An Ninh Quốc Gia đối với Hong Kong. Điều này đã dẫn đến các cuộc biểu tình phản đối của người dân Hong Kong. Bà Carrie Lam, Đặc Khu Trưởng Hong Kong tuyên bố “hoàn toàn hợp tác” với chính quyền Bắc Kinh.

Luật nầy – nếu được thông qua – sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự tự trị của Đặc Khu Hong Kong, nguyên tắc “1 quốc gia 2 chế độ” có còn nguyên vẹn hay không và phong trào dân chủ tại Hong Kong sẽ ra sao?…

CEO của Cơ Quan Truyền Thông Toàn Cầu của Hoa Kỳ (USAGM) lên tiếng cho cộng tác viên của Đài Á Châu Tự Do. Ảnh chụp website USAGM

Tổng Giám Đốc Cơ Quan Truyền Thông Toàn Cầu của Hoa Kỳ lên tiếng cho cộng tác viên của Đài Á Châu Tự Do

Trong cuối tuần vừa qua, thế giới lại được tin một tiếng nói độc lập khác bị bắt giữ tại Việt Nam. Ký giả Nguyễn Tường Thụy, một blogger cộng tác trong sáu năm qua với chương trình Việt Ngữ của Đài Á Châu Tự Do (RFA) bị bắt giữ và cáo buộc tội chống phá nhà nước…

Đến nay đã có hơn hai mươi ký giả và blogger bị giam cầm tại Việt Nam. Ông Thụy là cộng tác viên thứ tư của các chương trình Việt Ngữ trong hệ thống USAGM (U.S. Agency for Global Media – Truyền Thông Toàn Cầu của Hoa Kỳ) bị bỏ tù tại Việt Nam.

Một bản đồ được gọi là "chuẩn" của Trung Quốc, với chú thích "Trung Quốc không có phần nào bị bỏ sót" trên Sina Weibo. (Web Việt Tân edited)

Bắc Kinh mở chiến dịch tuyên chiến với các bản đồ “thiếu đường lưỡi bò”

Hôm 26/5, tờ Hoàn Cầu Thời báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng Sản Trung Quốc cho biết, chính quyền thủ đô Bắc Kinh sẽ khởi động chiến dịch tuyên chiến với tất cả các bản đồ “có vấn đề,” bao gồm các bản đồ “thiếu đường chín đoạn,” đe dọa đến sự thống nhất chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc.

Các bản đồ “có vấn đề” được giới chức nước này xác định là bản đồ mô tả không chính xác lãnh thổ của Trung Quốc, bao gồm Đài Loan, các đảo ở Biển Đông, đường chín đoạn (đường lưỡi bò), và cả việc viết không đúng tên gọi các đảo…