Houston, Texas: Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến

Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 32 do cơ sở Việt Tân Houston tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston hôm 25 tháng Tám, 2019. Ảnh: Việt Tân Houston

Vừa bước vào trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston và Vùng Phụ Cận khoảng trước 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 25 tháng Tám, 2019, khách mời và đồng hương đến tham dự Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến do cơ sở Việt Tân tại Houston tổ chức, đã có thể cảm nhận được không khí trang nghiêm và xúc động khi nhìn thấy di ảnh của chiến hữu Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu tiên phong đặt trên bàn thờ được chuẩn bị thật chu đáo nói lên sự tôn kính.

Sau phần nghi thức chào cờ mặc niệm, đại diện cơ sở Việt Tân tại Houston cô Xuân Phương đã có lời cảm ơn các đại diện cộng đồng, hội đoàn và thân hữu đã đến tham dự để cùng với các đảng viên Việt Tân tưởng niệm những kháng chiến quân Đông Tiến đã hy sinh trên con đường quang phục quê hương Việt Nam. Cũng như cảm ơn tất cả những đóng góp, những hỗ trợ mà đồng bào đã dành cơ sở Việt Tân Houston trong mọi công tác gây quỹ và vận động. Đồng thời cô Xuân Phương cũng kêu gọi đồng bào hãy tiếp tục hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh để tiến tới xoá bỏ chế độ độc tài và canh tân đất nước. Cô nhấn mạnh, chỉ có sức mạnh của toàn dân mới có thể thực hiện được những điều này.

Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 32 do cơ sở Việt Tân tại Houston tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston hôm 25 tháng Tám, 2019. Ảnh: Việt Tân Houston

Phần nghi thức tưởng niệm đã bắt đầu trong tiếng nhạc Trăng Chiến Khu với hình ảnh của các Chiến Hữu Tiên Phong được chiếu lên màn hình khiến khán phòng trở nên trầm lắng. Tiếp đến là những hình ảnh tài liệu về quá trình hoạt động của Mặt Trận, Đảng Việt Tân nói lên sự hiên ngang bất khuất của những con người yêu nước, tìm đường trở về quê hương với ý chí sắt đá: Một là giải phóng Tổ Quốc Việt Nam, hai là được anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng Tổ Quốc Việt Nam*. Và cuối cùng là những hình ảnh của buổi lễ khánh thành bia tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến tại đền Gotokuji, Tokyo, Nhật Bản. Nơi đây đã ghi lại dấu tích lịch sử của các Chiến Hữu Tiên Phong Đảng Việt Tân trước khi lên đường về lập chiến khu tại biên thùy Đông Dương.

Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 32 do cơ sở Việt Tân tại Houston tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston hôm 25 tháng Tám, 2019. Ảnh: Việt Tân Houston

Nhan đèn toả hương khói, lời đọc Văn Tế vang lên, tất cả mọi người đã cùng kính cẩn đứng lên, nghiêng mình dâng hương để gởi đến anh linh cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Kháng Chiến Quân lòng tri ân và lời hứa cam kết tiếp tục đấu tranh để giải phóng và canh tân quê hương Việt Nam.

Buổi Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến tại Houston mang nhiều ý nghĩa hơn khi Ban Hợp Ca Hồn Việt, ca sĩ Thuỷ, ca sĩ Thiên Nga đã trong khoảnh khắc đưa mọi người trở lại với hào khí nơi chiến khu năm xưa, qua Bài Ca Đông Tiến, Trăng Chiến Khu Bông Bưởi Chiều Xưa.

Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến năm thứ 32 do cơ sở Việt Tân tại Houston tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston hôm 25 tháng Tám, 2019. Ảnh: Việt Tân Houston

Đặc biệt là phần chia sẻ cảm tưởng của một đảng viên Việt Tân trẻ. Cô Thảo Trần nói rằng chính sự kiên trì đấu tranh của thế hệ cha anh đã làm chớm nở và nuôi dưỡng lòng yêu quê hương đất nước trong tim cô, khiến cô quyết định tham gia Việt Tân để nối tiếp thế hệ cha anh, đấu tranh cho người dân Việt Nam có được cuộc sống ấm nó trong một đất nước trong tự do, dân chủ, nhân quyền.

Buổi Lễ Tưởng Niệm kết thúc trong không khí thân tình, mọi người cùng hàn huyên về những kỷ niệm trong những lần họ có dịp gặp cố Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh, hay về tình hình đất nước hiện nay, trong lúc thưởng thức những món ăn do một số thân hữu và các đảng viên Việt Tân mang đến.

Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng Đông Tiến được tổ chức hàng năm ở khắp mọi nơi, chứ không riêng tại Houston, cho thấy rằng, 32 năm qua, những bước chân Đông Tiến năm xưa luôn là những tấm gương cho các đảng viên Việt Tân tiếp tục dấn thân trên con đường đấu tranh để xoá bỏ độc tài và thực hiện giấc mơ Canh Tân Việt Nam.

Nguyễn Tuân tường trình

* Lời hiệu triệu của cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, Chủ Tịch Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam và là Chủ Tịch sáng lập Đảng Việt Tân.

 

BÀI MỚI

Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 15/10/2019

Giặc đến nhà đàn bà phải đánh!

Có khi nào những kẻ bán nước nhận là mình bán nước không? Dĩ nhiên là không? Người dân Việt dù là cả tin, bị lừa và có thể là nhẫn nhịn đến mức độ vượt quá sự tưởng tượng như hiện nay, trong lòng vẫn còn chút nghi ngờ ở sự tốt lành của tập đoàn lãnh đạo Hà Nội; nhưng khi sự nghi ngờ tan biến với lòng phẫn nộ cao độ thì chắc chắn họ sẽ tức khắc nổi dậy đập tan những kẻ bán nước. Cho nên, bằng mọi giá, nhóm lãnh đạo hiện nay tìm đủ cách duy trì sự nghi ngờ còn sót lại đó, hầu xoa dịu sự phẫn nộ để mong người dân không vùng dậy.

Thảm họa sinh thái đô thị, nguyên do không phải từ ông trời

Trong những ngày qua, người Hà Nội đang khát. Giữa thủ đô, nguồn nước cấp sinh hoạt bỗng trở nên ô nhiễm tới mức không thể sử dụng, dù chỉ là tắm giặt. Thứ nước được gọi là sạch do công ty nước sạch Viwasupco cung cấp trở lên đen ngòm, sặc mùi hóa chất, và khi rửa mặt thì có thể xa xẩm mặt mày, dị ứng da và đau mắt. Khi sử dụng thứ nước này để nấu cơm thì cơm sặc mùi hóa chất không thể ăn được.

Nhà cầm quyền Trung Quốc luôn tìm cách bình thường hóa đường lười bò.

Bà Hồng Ngát và đường lưỡi bò

Qua phát ngôn xuẩn động của bà Hồng Ngát “vài giây mà làm gì dữ quá”, rõ ràng không chỉ có lãnh đạo ở trung ương mà đại đa số cán bộ đảng CSVN đã bị Trung Cộng thôi miên và coi sự xâm lăng của Trung Cộng như không có. Điều này có thể suy rộng ra, nếu có mất vài chục hòn đảo nho nhỏ thì “ăn nhằm gì mà kêu ca”. Thật đau lòng khi một tầng lớp cán bộ lãnh đạo đất nước bị đàn anh Trung Cộng thôi miên và nhồi sọ nào là đại cục, hữu nghị, để bao che, dung túng cho các hảnh động xâm lược của Bắc Kinh ngày nay.

Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, người dạy học sinh hát bài "Trả Lại Cho Dân" sẽ bị đưa ra tòa án Nghệ An với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" ngày 17/10 tới đây.

Luật sư bào chữa không đến dự, phiên tòa xử thầy giáo Nguyễn Đăng Tĩnh phải hoãn

Toà án tỉnh Nghệ An hôm nay, 17 tháng Mười, 2019, đã buộc phải hoãn phiên toà xét xử thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, vì các luật sư bào chữa đã không hiện diện tại toà án để phản đối thẩm phán Nguyễn Đăng Phồn không hành xử đúng theo Luật Tố Tụng Hình Sự, gây cản trở các luật sư tác nghiệp.