Khai Trương Billboard Đấu Tranh Cho Nhân Quyền Trên Xa Lộ 22

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Bài hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt

JPEG - 15.1 kb
Bảng billboard đấu tranh với hình Linh Mục Nguyễn Văn Lý tại phiên tòa bịt miệng vừa được khai trương.

GARDEN GROVE, California (NV).- Một bảng billboard đấu tranh có hình Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng tại phiên tòa ở Huế ngày 30 Tháng Ba, 2007 vừa được khai trương trong một buổi lễ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật vừa qua, ngay cạnh Xa Lộ 22, Garden Grove.

Bảng này hiện nằm trong khuôn viên công ty Pacific Machine do ông Nguyễn Ngọc Chiểu làm chủ.

Thực ra bảng billboard này đã có từ lâu, nhưng kể từ nay mới là chính thức và vĩnh viễn và sẽ là bảng billboard với mục đích đấu tranh.

Sau nghi thức mở đầu buổi lễ và giới thiệu thành phần tham dự, ban tổ chức mời ba ông Phan Kỳ Nhơn, Trần Trọng An Sơn và Nguyễn Xuân Tùng, thuộc Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36, và ông Nguyễn Ngọc Chiểu lên phát biểu ý nghĩa của tấm bảng billboard.

“Hôm nay chúng ta có bảng billboard này vĩnh viễn là nhờ anh Chiểu, một cựu chiến hữu QLVNCH, giúp cả công sức và tài chánh. Ở hải ngoại này, có rất nhiều người Việt thành công, trở thành triệu phú, nhưng rất hiếm có ai đóng góp cho công cuộc đấu tranh của chúng ta như anh. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn anh Chiểu,” ông Nhơn nói trong tiếng vỗ tay nhiệt liệt của mọi người tham dự.

Ông nói tiếp: “Hiện nay, bảng billboard này mang hình cha Lý và sẽ được thay đổi tùy theo tình hình đấu tranh.”

Ông Chiểu phát biểu: “Khi tấm hình cha Lý được đưa lên Internet, tôi đã nghĩ ngay ra một hình thức chống Cộng qua truyền thông kiểu Mỹ. Bức hình này nằm ở đây, khi người Mỹ lái xe qua, nó sẽ thâm nhập vào tim của họ. Chúng ta không cần phải vận động xin xỏ gì ai, có thì tốt. Ðây là vũ khí đấu tranh của chúng ta.”

Nhân dịp này, ông Chiểu cũng giới thiệu Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Dân Cán Chính VNCH do bác sĩ kiêm ca sĩ Trung Chỉnh làm chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị.

Sau đó là phần phát biểu ý kiến của đại diện các chính đảng, hội đoàn và một số vị dân cử.

Kết thúc buổi lễ là phần kéo tấm nhựa che bảng billboard trong tiếng vỗ tay hoan hô của mọi người.

Ngoài các đồng hương, nhân sĩ, các cựu chiến sĩ QLVNCH, đại diện một số đảng phái, còn có sự hiện diện của chủ tịch và phó chủ tịch Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và Luật Sư Nguyễn Quang Trung; hai Nghị Viên Westminster Tạ Ðức Trí và Andy Quách; Nghị Viên Garden Grove Dina Nguyễn; Ủy Viên Ðặc Khu Vệ Sinh Midway Diệp Miên Trường; và ứng cử viên Hội Ðồng Thành Phố Garden Grove, Luật Sư Linh Hồ. (Ð.D.)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng Bí thư ĐCSVN Tô Lâm. Ảnh: Getty Images

Vươn mình bằng công an?

Hơn một năm qua, người ta được mời gọi tin vào một khẩu hiệu lớn: Việt Nam bước vào “kỷ nguyên vươn mình.” Nghe như một lời hứa về cải cách, công nghệ cao, tăng trưởng nhanh và một nhà nước phát triển biết nhìn về tương lai. Nhưng qua hai phát biểu gần đây của ông Tô Lâm đã để lộ một thứ đáng quan ngại hơn câu khẩu hiệu. Đó chính là bản năng say mê quyền lực của ông.

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.