Khi quân đội bị đẩy ra làm đội quân ba xu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trong khi cặp đôi Trọng-Vượng đang điên đầu đối phó với anh thượng tá cửa nhôm vừa biến mất thì một lực lượng “tác chiến trên mạng” tương đương một sư đoàn 10.000 người xuất hiện như một tràng pháo chuột giữa bầu trời u ám của đảng cuối năm 2017.

Đó là “Lực lượng 47” lấy tên theo Chỉ thị 47 do Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tung ra tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017 tổ chức tại TP.HCM.

Lập tức người ta thấy ngay cái gọi là “công tác tuyên giáo” của đảng trong những năm vừa qua chỉ là một chuỗi thất bại không kèn không trống. Đến nỗi đảng phải biến những người mặc áo lính trong quân đội thành một đạo quân rẻ tiền trong hàng ngũ dư luận viên kiểu Tàu để góp sức trấn áp dư luận chân chính.

Theo tướng Nghĩa, đây là những “hạt nhân” đấu tranh trên không gian mạng, một lãnh vực mà lâu nay hơn 80 ngàn dư luận viên của đảng tỏ ra lép vế.

JPEG - 69.9 kb
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tính chất “vừa hồng vừa chuyên”, kiên định lập trường, có trình độ của đội quân này được ông Nghĩa huênh hoang đề cao cho phép họ thực hiện thành công nhiệm vụ mà đảng giao phó. Đạo quân mới toanh này cũng khiến người ta nhớ tới sự xuất hiện đầy sắt máu của Hội cờ đỏ ở Nghệ An do chính quyền và công an chống lưng tổ chức, hoạt động như một loại giặc cỏ địa phương.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên quân đội rời bỏ nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân để bước vào cuộc chiến trên không gian mạng vốn là lãnh vực độc quyền của Bộ Công an.

Quân đội từ lâu không còn là chỗ dựa cho nhân dân mà chỉ còn theo lệnh đảng chăm lo những cuộc “Giao lưu quốc phòng biên giới Việt-Trung” hàng năm, trao đổi huấn luyện cán bộ, cũng như đưa tàu tuần tra chung “rất thành công” với hải quân Trung Cộng. Sự lệ thuộc ngoại bang của một đội quân mang danh nghĩa nhân dân nay không còn nghi ngờ gì nữa trước tình trạng Trung Cộng coi Biển Đông như lãnh thổ kéo dài của chúng.

Giờ đây đảng CSVN lại cho lập ra một đơn vị mới trong bộ máy quân đội và nói một cách hào hùng là để chiến đấu, nhưng không phải chiến đấu chống một kẻ thù nào mà chính là để chống lại nhân dân.

Vào tháng 9 năm ngoái, lần đầu tiên CSVN đã theo chân cộng sản Tàu, coi chiến tranh không gian mạng là một chiến trường. Chiến trường ấy không chỉ đơn giản nhằm phản luận những luận điệu xuyên tạc chế độ của các “thế lực thù địch” theo cách gán ghép của các nhà tuyên giáo đảng, mà nó còn là nơi để bảo vệ “tổ quốc xã hội chủ nghĩa”, duy trì thế thượng phong của đảng đang lung lay hàng ngày trước sức tấn công của các công dân mạng. Mặc dù đảng lúc nào cũng nắm chặt hơn 800 tờ báo và đài phát thanh trong tay, nhưng nay chúng cũng không còn là thành trì vững chắc bảo vệ đảng trên mặt trận tư tưởng nữa.

Bằng chứng là lo lắng trước sức công phá mãnh liệt của tự do internet, thời gian gần đây Hà Nội phải ra mặt yêu cầu Facebook và Google xóa hàng trăm tài khoản, hàng ngàn video mà Bộ 4T cho là có nội dung “xấu độc”. Cũng chính Bộ này hôm 26 tháng 12 cũng thừa nhận qua lời Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nói rằng báo chí quốc doanh đang đứng trước nguy cơ bị truyền thông xã hội “vượt mặt” và “lấn áp” trong việc cung cấp thông tin đến người dân.

Rõ ràng đảng CSVN đã nhìn thấy trước sự sụp đổ của mình, không do một cuộc chiến tranh quy ước bằng vũ khí thông thường xảy ra, mà sự sụp đổ ấy đến từ cuộc diễn biến nội bộ do tác động của những thông tin mà đảng không còn có thể che giấu được nữa.

Từ những màn đấu đá tranh quyền trong thời gian Đại hội 12 và còn tiếp diễn khốc liệt sau đó đã khiến đại đa số đảng viên bình thường thấy được sự thật đàng sau bức tranh của những chân dung quyền lực. Diễn biến nội bộ hay tự diễn biến là điều tất yếu khi người đảng viên cảm nhận được lâu nay mình chỉ là kẻ bị lợi dụng trong canh bạc bán nước của đảng, núp dưới cái gọi là “16 vàng, 4 tốt”.

JPEG - 61.1 kb
Ảnh minh họa. Nguồn: Tùng Lâm – Zing.vn

Lực lượng 47 trong quân đội mới thành lập chính là binh đoàn có nhiệm vụ quan trọng đặc biệt cho sự sống còn của đảng. Nó cùng với 80 ngàn dư luận viên có sẵn của Ban tuyên giáo ngày đêm theo dõi phản bác chống lại các quan điểm, luận điệu mà đảng đánh giá là sai trái và xuyên tạc.

Nói một cách khác là lực lượng này có nhiệm vụ tung ra những hỏa mù, những tin tức giả tạo nhằm hóa giải những thông tin rỏ rỉ trong nội bộ để đánh lạc hướng dư luận. Nguy hiểm hơn nữa, lực lượng này cũng sẽ tung những virus độc hại để làm nhiễu loạn thông tin kể cả việc hack vào máy của người dân để chiếm đoạt tài khoản lấy thông tin.

Ngược lại chính các trang mạng xã hội lề trái đã chủ động lan truyền trên không gian mạng những tin tức mà đảng coi là bí mật quốc gia, một vùng cấm đối với người dân.

Thế nhưng dù có 10.000 hay 100.000 người, tất cả việc làm nói trên sẽ dẫn đến thất bại. Chính binh đoàn này sẽ tự tan rã vì họ phục vụ cho những mục tiêu hư ảo “xây dựng xã hội chủ nghĩa” như chế độ độc tài đã đi theo nhưng không bao giờ đạt kết quả.

Tìm cách chống lại ước vọng thay đổi dân chủ trong ôn hòa của hàng chục triệu tài khoản mạng xã hội, đảng CSVN không khác người mù đang chiến đấu với chính mình. Bởi vì trong thời đại hiện nay, hai vấn đề minh bạch và cởi mở là quan trọng nhất của xã hội và không ai có thể đi ngược lại để xây đắp sự hoang tưởng kéo dài.

Khi đảng CSVN còn tiếp tục che giấu sai lầm và bưng bít thông tin để tiếp tục ngu dân thì nhiệm vụ của binh đoàn 47 thất bại là tất yếu.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Thực trạng người lao động trẻ tại Việt Nam và giải pháp

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, số người lao động trẻ từ 15 tuổi lên là 52,4 triệu, chiếm 53,3% tổng dân số.

Thời gian qua, tình trạng thu nhập thấp và việc làm bấp bênh nói lên thực trạng khó khăn của người lao động Việt Nam, nhất là trong giới lao động trẻ.

Các chuyên gia nói gì? Đâu là nguyên nhân và giải pháp?

Hội thảo ‘Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng Nhân quyền tại Việt Nam’ trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam

Một ngày trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam, tám tổ chức nhân quyền Việt Nam và quốc tế sẽ cùng tổ chức một hội thảo vào ngày 6 tháng 5 năm 2024 để báo động tình trạng vi phạm nhân quyền đang tiếp diễn ở Việt Nam hiện nay.

Hội thảo “Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng tại Việt Nam & hành động để tranh đấu cho nhân quyền” sẽ quy tụ các chuyên gia và nhà hoạt động nhân quyền.

Lãnh đạo Hoa Kỳ (giữa), Nhật Bản (phải) và Philippines họp thượng đỉnh tại Washington DC hôm 11/4/2024. Ảnh: Reuters

Thế trận an ninh mới ở Á châu: Việt Nam có thể bình thản được bao lâu?

Cuộc gặp thượng đỉnh ba bên Mỹ – Nhật Philippines hôm 11/4/2024 được nhận định đã truyền đi nhiều tín hiệu về một thế trận mới ở Châu Á nói chung và Biển Đông nói riêng. Tổng thống Philippines Marcos nói “nó sẽ thay đổi cục diện trong khu vực, ở xung quanh Biển Đông, ở ASEAN, ở châu Á.”

… Ba nước tuyên bố bảo vệ các nguyên tắc của Luật biển Quốc tế đối với Biển Đông, lên án các hành động hung hăng của Trung Quốc đối với Philippines tại bãi Cỏ Mây hơn một năm qua. 

Tổng Thống Joe Biden (giữa) đón ông Fumio Kishida (phải), thủ tướng Nhật, và ông Ferdinand Marcos Jr, tổng thống Philippines, tại Toà Bạch Ốc, 12/4/2024. Ảnh: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images

Biden nỗ lực tăng cường liên minh Mỹ-Nhật-Philippines chống Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh ba bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Philippines gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới Trung Quốc, nhấn mạnh rằng hành động của Bắc Kinh bị xem là “sự đe dọa an ninh” và xem Trung Quốc là “kẻ ngoài lề trong khu vực.”

Các nhà lãnh đạo đồng minh nhấn mạnh cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông và tuyên bố tuần tra chung ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, thể hiện mặt trận thống nhất chống lại hành vi hung hãn của Trung Quốc.