Kỷ niệm Ngày Quốc tổ Hùng Vương tại Paris 2017

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày Quốc Tổ Hùng Vương 2017 được Cơ sở Việt Tân tại Pháp tổ chức vào ngày Chủ nhật 2 tháng Tư, 2107 với sự tham gia đóng góp của các hội đoàn và Văn nghệ sĩ Tự do tại Paris.

Chương trình bắt đầu vào lúc 12giờ tiếp đón quan khách, triển lãm các tranh ảnh, sản phẩm thủ công nghệ cũng như tài liệu sách báo, văn hoá… cùng gian hàng ẩm thực với những món ăn quê hương.

Mở đầu là phần tế lễ theo nghi thức cổ truyền do Ban tế tự đảm trách. Sau phần tế lễ với đầy đủ các nghi lễ dâng hương, dâng rượu, văn tế, Hưng, Bái trước bàn thờ Tổ, quan khách đã tuần tự lên khấn vái, cầu cho con cháu, gia đình, quê hương được An bình Hạnh phúc.

Phần thứ hai được khai mạc với nghi thức chào cờ mặc niệm tiếp theo diễn văn chào mừng quan khách của vị đại diện Cơ sở Việt Tân tại Pháp. Năm nay kỷ niệm đúng 30 năm, kể từ năm 1987 đến 2017, liên tục hàng năm cơ sở Việt Tân tại Pháp đã tổ chức ngày kỷ niệm Quốc Tổ Hùng Vương, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, kể từ khi thảm họa Formosa xảy ra cách đây đúng một năm, cộng với các sự kiện trong qua khứ liên quan đến chủ quyền đất đai, lãnh hải, cho thấy nhà cầm quyền CSVN ngày càng biểu lộ thái độ luồn cúi Hèn với giặc, Ác với dân hơn bao giờ hết!

Chương trình văn nghệ được dẫn dắt qua câu chuyện về hai mẹ con Toàn từ Pháp về Việt Nam để chứng kiến sự thật, đời sống của người dân trải dài từ Bắc vô Nam, qua các hoạt cảnh, đơn ca, hợp ca, múa, mẫu chuyện qua từng đoạn kịch ngắn, để đưa khán giả từ đền thờ Hùng Vương ở Phú Thọ, vào Đà Nẵng, Nghệ An miền Trung chứng kiến cảnh cá chết, biển chết… cùng với nỗ lưc tranh đấu, xuống đường của người dân miền Trung đuổi Formosa cút khỏi Việt Nam.

Vào Sài Gòn mẹ con Toàn không đến những nơi thương mại, khách sạn cao sang giả tạo dành cho những người lắm của nhiều tiền, mà đến những nơi tận cùng của người dân sinh hoạt hàng ngày, là các hàng quán vỉa hè, mượn bia rượu và ngân nga ca hát để quên đi phần nào đời sống không biết tương lai đi về đâu?

“Dậy mà đi, Hãy lên tiếng, Đừng sợ hãi, Đừng vô cảm” là những màn ca, vũ, nhạc kịch chấm dứt chương trình văn nghệ Quốc Tổ Hùng Vương 2017, trong khí thế bừng bừng để động viên tinh thần mọi người. Mặc dù trong giai đoạn đen tối hiện nay mà hậu quả do đảng CSVN gây ra, nhưng với ý chí của toàn dân, nhất định một ngày không xa, nhà cầm quyền CSVN phải ra đi, người dân Việt Nam sẽ được sống trong Thái bình An lạc.

Một số hình ảnh từ buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc Tổ Hùng Vương 2017:

TND-Paris

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.