Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến tại Nam California

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến hôm 27/8/2023 tại thành phố Westminster, Nam California. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Orange County
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

“Đi, hành trang có niềm tin,
Quyển thơ Nguyễn Trãi và hình vợ con.”

Đó là 2 câu thơ mà nhà thơ Bắc Phong đã làm để tặng nhà văn Kháng chiến quân Võ Hoàng trước khi anh lên đường đi về khu chiến hồi đầu thập niên 1980.

Niềm tin tạo sức mạnh tổng hợp, niềm tin cho mình lòng kiên trì, lạc quan, giúp vượt qua sự sợ hãi và đến với nhau để cùng tạo ra sức mạnh chuyển hóa đất nước. Và chính niềm tin đó đã giữ vững đảng Việt Tân vượt qua bao thăng trầm suốt hơn 40 năm nay, phát triển mạnh cho đến ngày hôm nay.

Tháng 8 về, nhiều cơ sở Việt Tân địa phương trên thế giới đã tổ chức lễ tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến. Cơ sở Orange County, Nam California, cũng đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm trang nghiêm và ấm cúng hôm 27/8/2023 tại hội trường của Trung tâm cộng đồng Miriam Warne, thành phố Westminster, quận Cam, Nam California.

Buổi lễ có sự tham dự của nhiều cô chú bác đồng hương đã cùng đồng hành với Việt Tân trong nhiều năm qua cùng với các thân hào nhân sĩ, đại diện các tổ chức, hội đoàn và báo giới.

Đại diện các Tổ chức, Đoàn thể dâng hương. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California
Đại diện các Tổ chức, Đoàn thể dâng hương. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California

Phát biểu có ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; ông Nguyễn Đại Ngữ, Trưởng Ban Thường Trực Liên Minh Dân Tộc Việt Nam; và bà cựu Nghị viên thành phố Garden Grove Nguyễn Thu Hà.

Lễ tưởng niệm bắt đầu bằng đoạn clip ngắn tóm tắt quá trình hoạt động của đảng Việt Tân từ ngày thành lập và tiểu sử của 13 vị Anh Hùng Đông Tiến đã khai mở đường, đặt nền tảng cốt lõi cho công cuộc đấu tranh lâu dài của Việt Tân.

Diễn giả của buổi lễ, TS Trần Diệu Chân nói chuyện cùng cử tọa. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California
Diễn giả của buổi lễ, TS Trần Diệu Chân nói chuyện cùng cử tọa. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California

Qua hình ảnh video, đồng hương cũng có dịp nghe tâm tình của các đảng viên hải ngoại và trong nước cho biết nhờ đâu mà anh chị em đến với Việt Tân và điều gì đã khiến anh chị em gắn bó với Việt Tân cho đến ngày hôm nay.

Sau đó, các vị bô lão đã lên khấn niệm và dâng hương, kế đến là đồng hương cũng lần lượt lên dâng hương để tỏ lòng ngưỡng phục những người đã vị quốc vong thân.

Cựu Nghị viên thành phố Garden Grove Nguyễn Thu Hà phát biểu trong buổi lễ. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California
Cựu Nghị viên thành phố Garden Grove Nguyễn Thu Hà phát biểu trong buổi lễ. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California

Buổi lễ chấm dứt với lời cảm tạ của chiến hữu Trần Trung Dũng, và đảng viên cùng đồng hương hát bài “Thế Kỷ Này Thế Kỷ Của Chúng Ta,” một sáng tác của kháng chiến quân Võ Hoàng, như một lời khẳng định cho sự quyết tâm của thế hệ hôm nay sẽ tiếp tục con đường của những chiến hữu Tiên Phong ngày trước.

Được biết, trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, đài truyền hình SBTN đã có cuộc phỏng vấn ngắn TS Đông Xuyên, Phát ngôn nhân đảng Việt Tân; và nhà hoạt động dân chủ & dân quyền TS Trần Diệu Chân về ý nghĩa của buổi lễ, cảm tưởng của các đảng viên Việt Tân mỗi khi tưởng niệm Cố Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh và các Anh Hùng Đông Tiến, cùng lý tưởng và niềm tin tất thắng của chính nghĩa dân tộc… (Xin xem video ở bên dưới)

(Video: SBTN)

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.

Sư Minh Tuệ. Ảnh: FB Mạc Van Trang

Chỉ một người khác biệt

Trong xứ sở “đồng phục”
Sao có thêm những người khác biệt
Đánh động nhân tâm
Thắp lên nhiều ngọn nến trong các hang cùng ngõ hẻm tối tăm?

Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm, được đề cử làm tân chủ tịch nước, tại phiên họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 5 năm 2024. Ảnh: AFP

Miễn nhiệm chức bộ trưởng công an của Đại tướng Tô Lâm phút 89?

Việc miễn nhiệm chức bộ trưởng công an đối với Tô Lâm được bổ sung vào phút chót trong nghị trình Quốc hội, được dư luận cho là bất ngờ và cho thấy sự mất đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo cấp cao.

“… Theo tôi, chính trường Việt Nam sẽ tiếp tục hỗn loạn nếu Tô Lâm vào vị trí chủ tịch nước, vì Tô Lâm có thể miễn nhiệm cả Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ông Chính cũng xuất thân từ công an nên, cả ông Tô Lâm lẫn ông Chính đều nắm trong tay nhiều bằng chứng về nhau. Chính điều đó tôi cho rằng, cuộc đấu đá vẫn còn tiếp diễn và một thời loạn lạc mới đang bắt đầu.” (Một nhà quan sát tình hình chính trị trong nước)

Công ty Foxconn ở Đài Bắc, Taiwan, 31/10/2022. Ảnh: Reuters

Reuters: Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp, trong đó có Foxconn, giảm sử dụng điện

Các quan chức Việt Nam vừa kêu gọi nhà cung cấp Foxconn của Apple tự nguyện giảm 30% mức tiêu thụ điện tại các nhà máy lắp ráp của họ ở miền bắc, khu vực từng xảy ra tình trạng mất điện hồi năm ngoái, Reuters dẫn hai nguồn tin nắm rõ vấn đề cho biết hôm 21/5.

Yêu cầu phải có giải pháp tiết kiệm điện nói trên, mà hai nguồn tin trong ngành khác cho biết cũng đã được đề đạt tới nhiều hãng xưởng, là để đề phòng và nhằm tránh lặp lại tình trạng như mùa hè năm ngoái khi thiếu điện dẫn đến thiệt hại sản lượng hơn 1 tỷ USD.