Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến tại Nam California

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến hôm 27/8/2023 tại thành phố Westminster, Nam California. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Orange County
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

“Đi, hành trang có niềm tin,
Quyển thơ Nguyễn Trãi và hình vợ con.”

Đó là 2 câu thơ mà nhà thơ Bắc Phong đã làm để tặng nhà văn Kháng chiến quân Võ Hoàng trước khi anh lên đường đi về khu chiến hồi đầu thập niên 1980.

Niềm tin tạo sức mạnh tổng hợp, niềm tin cho mình lòng kiên trì, lạc quan, giúp vượt qua sự sợ hãi và đến với nhau để cùng tạo ra sức mạnh chuyển hóa đất nước. Và chính niềm tin đó đã giữ vững đảng Việt Tân vượt qua bao thăng trầm suốt hơn 40 năm nay, phát triển mạnh cho đến ngày hôm nay.

Tháng 8 về, nhiều cơ sở Việt Tân địa phương trên thế giới đã tổ chức lễ tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến. Cơ sở Orange County, Nam California, cũng đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm trang nghiêm và ấm cúng hôm 27/8/2023 tại hội trường của Trung tâm cộng đồng Miriam Warne, thành phố Westminster, quận Cam, Nam California.

Buổi lễ có sự tham dự của nhiều cô chú bác đồng hương đã cùng đồng hành với Việt Tân trong nhiều năm qua cùng với các thân hào nhân sĩ, đại diện các tổ chức, hội đoàn và báo giới.

Đại diện các Tổ chức, Đoàn thể dâng hương. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California
Đại diện các Tổ chức, Đoàn thể dâng hương. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California

Phát biểu có ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; ông Nguyễn Đại Ngữ, Trưởng Ban Thường Trực Liên Minh Dân Tộc Việt Nam; và bà cựu Nghị viên thành phố Garden Grove Nguyễn Thu Hà.

Lễ tưởng niệm bắt đầu bằng đoạn clip ngắn tóm tắt quá trình hoạt động của đảng Việt Tân từ ngày thành lập và tiểu sử của 13 vị Anh Hùng Đông Tiến đã khai mở đường, đặt nền tảng cốt lõi cho công cuộc đấu tranh lâu dài của Việt Tân.

Diễn giả của buổi lễ, TS Trần Diệu Chân nói chuyện cùng cử tọa. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California
Diễn giả của buổi lễ, TS Trần Diệu Chân nói chuyện cùng cử tọa. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California

Qua hình ảnh video, đồng hương cũng có dịp nghe tâm tình của các đảng viên hải ngoại và trong nước cho biết nhờ đâu mà anh chị em đến với Việt Tân và điều gì đã khiến anh chị em gắn bó với Việt Tân cho đến ngày hôm nay.

Sau đó, các vị bô lão đã lên khấn niệm và dâng hương, kế đến là đồng hương cũng lần lượt lên dâng hương để tỏ lòng ngưỡng phục những người đã vị quốc vong thân.

Cựu Nghị viên thành phố Garden Grove Nguyễn Thu Hà phát biểu trong buổi lễ. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California
Cựu Nghị viên thành phố Garden Grove Nguyễn Thu Hà phát biểu trong buổi lễ. Ảnh: Cơ sở Orange County, Nam California

Buổi lễ chấm dứt với lời cảm tạ của chiến hữu Trần Trung Dũng, và đảng viên cùng đồng hương hát bài “Thế Kỷ Này Thế Kỷ Của Chúng Ta,” một sáng tác của kháng chiến quân Võ Hoàng, như một lời khẳng định cho sự quyết tâm của thế hệ hôm nay sẽ tiếp tục con đường của những chiến hữu Tiên Phong ngày trước.

Được biết, trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, đài truyền hình SBTN đã có cuộc phỏng vấn ngắn TS Đông Xuyên, Phát ngôn nhân đảng Việt Tân; và nhà hoạt động dân chủ & dân quyền TS Trần Diệu Chân về ý nghĩa của buổi lễ, cảm tưởng của các đảng viên Việt Tân mỗi khi tưởng niệm Cố Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh và các Anh Hùng Đông Tiến, cùng lý tưởng và niềm tin tất thắng của chính nghĩa dân tộc… (Xin xem video ở bên dưới)

(Video: SBTN)

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hàng chục nước Phương Tây kêu gọi chính phủ Việt Nam ngừng thi hành án tử hình tử tù Lê Văn Mạnh. Ảnh chụp màn hình VOA

Hàng chục nước phương Tây kêu gọi Việt Nam ngừng thi hành án tử tù Lê Văn Mạnh

Phái đoàn Liên Minh Châu Âu và các cơ quan đại diện ngoại giao một số nước phương Tây ở Hà Nội cũng như các luật sư trong nước vừa đưa ra lời kêu gọi tới chính phủ Việt Nam để dừng thi hành án tử hình ông Lê Văn Mạnh ngay trước thời hạn gia đình tử tù này được yêu cầu đăng ký nhận xác con mình.

Một lớp dạy học thêm ở nhà. Ảnh: Giáo Dục Việt Nam

Trao đổi với nhà báo Lê Thanh Phong về dạy thêm

Nay, xã hội hóa đang bị bóp méo: Lợi dụng vị trí của mình, các nhà trường và giáo viên vừa chưa làm hết trách nhiệm vừa móc nối với các cơ sở bên ngoài để làm tiền học sinh, điều này là vừa trái đạo vừa vi phạm pháp luật.

Cha mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng kêu oan cho con. Ảnh: FB Nguyễn Trường Chinh

Án oan, trách nhiệm & Quyền của tù nhân

Đôi lúc tôi tự chất vấn, ngay cả khi người ta có tội mà phải vào tù, thì những quyền căn bản của một con người, như: quyền được ăn uống, ngủ nghỉ, quyền được có thuốc men, quyền được có một môi trường sống đảm bảo vệ sinh, v.v. rất cần phải được tôn trọng. Vậy những quyền đó ở đâu?

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch nước Việt Nam Võ Văn Thưởng trong buổi quốc yến trưa ngày 11/9. Ảnh: Reuters

Mỹ hứa hẹn đầu tư công nghệ, liệu Việt Nam có đủ năng lực tiếp nhận?

Tổng thống Joe Biden đến Việt Nam mang theo hàng loạt dự án từ các tập đoàn khổng lồ của Mỹ. Thực tế đó được cho sẽ mang lại cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, giới chuyên gia kinh tế đánh giá Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều nữa mới có thể tận dụng tối đa nguồn lực mà Mỹ cam kết hỗ trợ.