Melbourne: Tưởng niệm 31 năm Anh Hùng Đông Tiến

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến do Đảng bộ Việt Tân Melbourne tổ chức hôm 28/8/2018 tại Đền Thờ Quốc Tổ - Trụ sở Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang Victoria, Úc Châu.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Như các năm trước, để tưởng nhớ cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Chiến Hữu tiên phong Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam/Việt Tân đã hy sinh trên con đường đấu tranh giành lại tự do, dân chủ cho Việt Nam cách đây 31 năm, Đảng bộ Việt Tân tại Melbourne, Úc Châu đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm tại Đền Thờ Quốc Tổ – Trụ sở Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang Victoria hôm Chủ Nhật 26/8/2018 vừa qua.

Buổi lễ khai mạc lúc 2 giờ chiều với khoảng 150 khách mời và đồng bào tham dự. Sau nghi thức chào cờ mặc niệm, đoạn phim tài liệu về quá trình hình thành và hoạt động của Mặt Trận và sau đó là Việt Tân từ những ngày đầu cho đến thời điểm hiện tại đã được trình chiếu đến cử tọa. Thông điệp của cố Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh: “Công cuộc đấu tranh này là vì tương lai của dân tộc Việt Nam, vì tương lai của con em chúng ta, vì tương lai của chính chúng ta. Cuộc đấu tranh sẽ vô cùng gian nan… và sẽ là cuộc chiến cuối cùng chấm dứt khổ đau trên quê hương chúng ta” đã gây xúc động mạnh mẽ nơi cử tọa, bởi lời kêu gọi dõng dạc, đanh thép năm nào vẫn ứng hiện với khát vọng của toàn dân Việt hôm nay.

Tiếp nối là phần rước di ảnh các Anh Hùng Đông Tiến. Lần lượt, di ảnh của các Kháng Chiến Quân, các Chiến Hữu tiên phong của Mặt Trận/Việt Tân đã vị quốc vong thân được những bạn trẻ, hậu duệ tiếp nối của Đảng Việt Tân, trang trọng rước lên hội trường.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Ông Nguyễn Văn Bon – Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, đã chia sẻ trước cử tọa quan khách: “Phó đề đốc Hoàng Cơ Minh và những người đảng viên Việt Tân tiên phong dù đã có thể có một cuộc sống ấm êm tại hải ngoại, nhưng họ vẫn dấn thân tìm đường về Việt Nam đấu tranh và hy sinh. Họ thật can trường! Tinh thần ấy thể hiện bản chất của những người chiến sĩ một lòng vì dân vì nước…” Ông cũng đề cao những đóng góp của anh chị em Đảng Việt Tân trong các công tác đấu tranh do Cộng Đồng tổ chức trước nay.

Trong phần cuối chương trình, quan khách và đồng bào đã lên thắp hương trước bàn thờ những người miệng nói, tay làm đã vị quốc vong thân trên đường Đông Tiến năm xưa nhằm tháo gỡ ách cai trị độc tài đảng trị Cộng sản, đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ, phú cường.

Buổi tưởng niệm kết thúc vào lúc 3 giờ 30 chiều cùng ngày. Mọi người đã cùng ngồi lại tâm tình và dùng bữa cơm do Đảng bộ Việt Tân Melbourne khoản đãi. Nhiều đồng bào và quan khách cũng mang tới góp nhiều thức ăn làm cho không khí thêm thân mật và ấm cúng.

Vũ Hào tường trình từ Melbourne

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một tàu container chở khách du lịch đi ngắm cảnh biển ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hôm 26/12/2023. Một cuộc khảo sát với các nhà quản lý nhà máy ở Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp vào tháng 12, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn trì trệ. Ảnh: AP/Andy Wong

Những nghịch lý tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc

Trung Quốc là một minh chứng điển hình cho nghịch lý tăng trưởng, nơi các chỉ số kinh tế ấn tượng đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn. Một so sánh giữa các con số kinh tế ấn tượng của Trung Quốc và thực tế đời sống của doanh nghiệp và người dân nước này sẽ giải thích cách những mâu thuẫn này cùng tồn tại.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Ảnh: change.org

Các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân kêu gọi trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh ung thư

Hôm 25/2/2024, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đưa ra lời kêu gọi trên trang kiến nghị quốc tế change.org yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bà chữa trị ung thư. Cho đến nay, nhiều người ở khắp nơi đã ký tên hưởng ứng lời kêu gọi này.

Hoạt động thắp nhang dưới chân tượng Trần Hưng Đạo ở Sài Gòn của thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng thường bị giới an ninh ngăn cản, quấy phá. Ảnh: Văn Việt

Bố cáo nhân 10 năm ra đời của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng

Tình hình đất nước và thế giới ngày càng thay đổi. Sự ra đời CLB Lê Hiếu Đằng và các tổ chức xã hội dân sự là xu hướng tất yếu của các xã hội tiến bộ, văn minh. Những việc làm của CLB Lê Hiếu Đằng chỉ là bước đầu vô cùng khiêm tốn, nhưng nó gợi ra phương hướng hoạt động của các tổ chức xã hội dân sự trong bất kỳ một quốc gia nào muốn tiến tới dân chủ, văn minh và phồn thịnh trong hoà bình, ổn định, tránh được những bất ổn xáo trộn, đổ máu không đáng có.