Melbourne: Tưởng niệm 31 năm Anh Hùng Đông Tiến

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến do Đảng bộ Việt Tân Melbourne tổ chức hôm 28/8/2018 tại Đền Thờ Quốc Tổ - Trụ sở Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang Victoria, Úc Châu.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Như các năm trước, để tưởng nhớ cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Chiến Hữu tiên phong Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam/Việt Tân đã hy sinh trên con đường đấu tranh giành lại tự do, dân chủ cho Việt Nam cách đây 31 năm, Đảng bộ Việt Tân tại Melbourne, Úc Châu đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm tại Đền Thờ Quốc Tổ – Trụ sở Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang Victoria hôm Chủ Nhật 26/8/2018 vừa qua.

Buổi lễ khai mạc lúc 2 giờ chiều với khoảng 150 khách mời và đồng bào tham dự. Sau nghi thức chào cờ mặc niệm, đoạn phim tài liệu về quá trình hình thành và hoạt động của Mặt Trận và sau đó là Việt Tân từ những ngày đầu cho đến thời điểm hiện tại đã được trình chiếu đến cử tọa. Thông điệp của cố Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh: “Công cuộc đấu tranh này là vì tương lai của dân tộc Việt Nam, vì tương lai của con em chúng ta, vì tương lai của chính chúng ta. Cuộc đấu tranh sẽ vô cùng gian nan… và sẽ là cuộc chiến cuối cùng chấm dứt khổ đau trên quê hương chúng ta” đã gây xúc động mạnh mẽ nơi cử tọa, bởi lời kêu gọi dõng dạc, đanh thép năm nào vẫn ứng hiện với khát vọng của toàn dân Việt hôm nay.

Tiếp nối là phần rước di ảnh các Anh Hùng Đông Tiến. Lần lượt, di ảnh của các Kháng Chiến Quân, các Chiến Hữu tiên phong của Mặt Trận/Việt Tân đã vị quốc vong thân được những bạn trẻ, hậu duệ tiếp nối của Đảng Việt Tân, trang trọng rước lên hội trường.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Ông Nguyễn Văn Bon – Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, đã chia sẻ trước cử tọa quan khách: “Phó đề đốc Hoàng Cơ Minh và những người đảng viên Việt Tân tiên phong dù đã có thể có một cuộc sống ấm êm tại hải ngoại, nhưng họ vẫn dấn thân tìm đường về Việt Nam đấu tranh và hy sinh. Họ thật can trường! Tinh thần ấy thể hiện bản chất của những người chiến sĩ một lòng vì dân vì nước…” Ông cũng đề cao những đóng góp của anh chị em Đảng Việt Tân trong các công tác đấu tranh do Cộng Đồng tổ chức trước nay.

Trong phần cuối chương trình, quan khách và đồng bào đã lên thắp hương trước bàn thờ những người miệng nói, tay làm đã vị quốc vong thân trên đường Đông Tiến năm xưa nhằm tháo gỡ ách cai trị độc tài đảng trị Cộng sản, đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ, phú cường.

Buổi tưởng niệm kết thúc vào lúc 3 giờ 30 chiều cùng ngày. Mọi người đã cùng ngồi lại tâm tình và dùng bữa cơm do Đảng bộ Việt Tân Melbourne khoản đãi. Nhiều đồng bào và quan khách cũng mang tới góp nhiều thức ăn làm cho không khí thêm thân mật và ấm cúng.

Vũ Hào tường trình từ Melbourne

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Lê Khả Phiêu, cựu Tổng Bí Thư đảng CSVN từ tháng 12/1997 - 4/2001. Ảnh: chụp từ báo Tuổi Trẻ

Tội của Lê Khả Phiêu

Lãnh đạo tốt của một quốc gia để lại di sản cho đất nước, nhưng lãnh đạo xấu thì để lại di hại muôn đời. Vậy ngoài tội làm lãnh đạo của một thể chế độc tài đi ngược lại quyền lợi của dân tộc, ông Phiêu còn có những “thành tích” bán nước nào đáng lưu ý? Hãy cùng xét lại cuộc đời chính trị của ông.

CSVN luôn miệng tuyên truyền quyền tự do ngôn luận được bảo đảm và tôn trọng ở Việt Nam. Ảnh: Internet

Nghĩ về “bảo đảm tự do ngôn luận chứ không cổ suý tự do ngôn luận”

Trong thể chế chính trị độc tài tại Việt Nam, khi CSVN nói rằng “bảo đảm tự do ngôn luận” chỉ mang ý nghĩa tuyên truyền bề nổi mà thôi. Sự kiện CSVN ký vào Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền 1948 cũng như viết trong Hiến Pháp 2013 rằng “Nhà nước Việt Nam tôn trọng tự do ngôn luận,” hoàn toàn là “a dua” theo trào lưu chung của nhân loại, qua đó tô vẽ bộ mặt của chế độ bớt cực đoan, khủng bố đối với những ai ít hiểu biết.

Đại dịch Covid-19: Ai chịu trách nhiệm về sự lây lan của 2019-nCoV khiến cả thế giới chịu tai họa? Ảnh: Internet

Covid 19: Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm

Hành động bưng bít này là phạm tội. Muốn tránh bệnh di truyền lan tràn cho cả loài người, mỗi quốc gia khi biết có người mắc bệnh dịch mới phải lập tức thông báo ngay cho các nước khác biết. Đó là một bổn phận.

Năm 2003, Trung Cộng đã phạm tội chậm trễ không cho các nước láng giềng biết ngay khi bệnh SARS phát khởi. Năm nay, họ bảo vệ rất lâu quan điểm là vi khuẩn SARS‑CoV‑2 chỉ truyền từ thú vật sang loài người. Họ chỉ chịu công nhận rằng vi khuẩn đã truyền từ người sang người, ngày 20 tháng Giêng, 2020, hàng tháng sau khi bệnh phát khởi.

Tổ hợp năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió ở Ninh Thuận. Ảnh: Báo Khoa Học và Phát Triển

Tại sao Việt Nam không nên phát triển điện hạt nhân bằng mọi giá?

Do tính chất phức tạp của các nhà máy điện hạt nhân, chính phủ Việt Nam có thể sẽ phải chịu gánh nặng kép, vừa là chủ sở hữu, vừa là người cung cấp tài chính cho các dự án đó. Tuy nhiên đối với các nhà máy điện khí, chúng có thể được đầu tư xây dựng và vận hành bởi các nhà đầu tư tư nhân hoặc nước ngoài, do đó giúp chính phủ không phải bận tâm về những vấn đề này.