Nguyễn Đặng Minh Mẫn – 8 năm đi tù vì tuyên xưng chủ quyền Đất Nước

Cùng countdown đón chào cô gái Nguyễn Đặng MInh Mẫn ra khỏi cổng tù ngày 2 tháng Tám tới đây, 2019. Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

NGUYỄN ĐẶNG MINH MẪN – 8 NĂM ĐI TÙ VÌ TUYÊN XƯNG CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC

Thưa các bạn,

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày 2 tháng Tám, 2019, chúng ta sẽ cùng chào đón Nguyễn Đặng Minh Mẫn thoát khỏi ngục tù Cộng Sản.

Cô gái Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã phải hy sinh 8 năm thanh xuân của mình chỉ vì khẳng định Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam.

8 năm, một bản án bất công, nặng nề cho người yêu nước.

8 năm đó đã không trôi qua một cách vô ích khi ngày càng có nhiều người ý thức hơn về hiểm họa Trung Cộng công khai xâm lược trên Biển Đông.

Không chỉ có Nguyễn Đặng Minh Mẫn, mà sẽ còn có nhiều người dám cất lên tiếng nói của mình, dám dấn thân cho một Việt Nam dân chủ, tự do.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược để chào đón Minh Mẫn và cùng gắn hashtag #HSTSVN trên mỗi bài post để nhắc nhớ trách nhiệm này không phải của riêng ai.

Chúng ta sẽ đếm ngược từ ngày 23 tháng Bảy, 2019 (số 10) đến ngày 2 tháng Tám, 2019 (số 0). Mỗi ngày có một post trên Facebook (một lời nói, một tấm hình, một câu thơ, một bài hát, v.v…) nhắc đến Minh Mẫn, hoặc nhắc đến 14 Thanh Niên Công Giáo đã bị bắt và giam cầm từ năm 2011, hoặc nhắc đến các chữ HS.TS.VN.

Trong mỗi post, cần nêu số đếm ngược.Ví dụ nếu post ngày 23 tháng Bảy, 2019, thì ghi trong post “N-10”. Nếu post ngày 28 tháng Bảy, 2019, thì ghi “N-5”.

Và trong mỗi post, cần có thêm hashtag #MinhManFreed #MinhManTuDo để sau đó có thể liệt kê nhanh chóng các post liên quan đến sự kiện này.

Sau đây là các số đếm ngược từ ngày 23/07 :

23/07 : N-10
24/07 : N-9
25/07 : N-8
26/07 : N-7
27/07 : N-6
28/07 : N-5
29/07 : N-4
30/07 : N-3
31/07 : N-2
01/08 : N-1
02/08 : 0

Mong các bạn hưởng ứng việc này để tri ân lòng yêu nước của Minh Mẫn và các Thanh Niên Công Giáo khác, đã và đang ngồi tù để báo động công chúng về hiểm họa Trung Cộng xâm lược.

Facebook Việt Tân

#HSTSVN #MinhManFreed #MinhManTuDo 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh minh họa: Reuters

Cả Chính phủ Mỹ và Việt Nam đều can thiệp vào thị trường: đâu là sự khác biệt?

Có một thực tế là chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các nước tư bản phát triển khác đều can thiệp vào nền kinh tế. Vậy phải hiểu thế nào khi Hoa Kỳ đặt ra 6 tiêu chí để đánh giá sự can thiệp vào nền kinh tế của chính phủ các nước khác? Sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề can thiệp vào thị trường là gì?

Quân Nga oanh kích bệnh viện trẻ em ở thủ đo Kyiv hôm 8/7/2024 gây thương vong hàng trăm trẻ em và nhân viên bệnh viện. Ảnh FB Lao Ta

Trẻ em Ukraine lại bị giết hàng loạt

Bất cứ ai đang ôm trong lòng những đứa trẻ, hiện thân của niềm cứu rỗi và phúc lạc trần gian, hãy mạnh mẽ lên án tội ác diệt chủng này.

Kẻ nghiện giết và bắt cóc trẻ em cần phải bị nâng lên thành “Tội phạm chống lại loài người,” để hắn không còn ngóc ngách nào trên thế giới này có thể chui rúc.