Nguyễn Đặng Minh Mẫn – 8 năm đi tù vì tuyên xưng chủ quyền Đất Nước

Cùng countdown đón chào cô gái Nguyễn Đặng MInh Mẫn ra khỏi cổng tù ngày 2 tháng Tám tới đây, 2019. Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

NGUYỄN ĐẶNG MINH MẪN – 8 NĂM ĐI TÙ VÌ TUYÊN XƯNG CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC

Thưa các bạn,

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày 2 tháng Tám, 2019, chúng ta sẽ cùng chào đón Nguyễn Đặng Minh Mẫn thoát khỏi ngục tù Cộng Sản.

Cô gái Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã phải hy sinh 8 năm thanh xuân của mình chỉ vì khẳng định Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam.

8 năm, một bản án bất công, nặng nề cho người yêu nước.

8 năm đó đã không trôi qua một cách vô ích khi ngày càng có nhiều người ý thức hơn về hiểm họa Trung Cộng công khai xâm lược trên Biển Đông.

Không chỉ có Nguyễn Đặng Minh Mẫn, mà sẽ còn có nhiều người dám cất lên tiếng nói của mình, dám dấn thân cho một Việt Nam dân chủ, tự do.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược để chào đón Minh Mẫn và cùng gắn hashtag #HSTSVN trên mỗi bài post để nhắc nhớ trách nhiệm này không phải của riêng ai.

Chúng ta sẽ đếm ngược từ ngày 23 tháng Bảy, 2019 (số 10) đến ngày 2 tháng Tám, 2019 (số 0). Mỗi ngày có một post trên Facebook (một lời nói, một tấm hình, một câu thơ, một bài hát, v.v…) nhắc đến Minh Mẫn, hoặc nhắc đến 14 Thanh Niên Công Giáo đã bị bắt và giam cầm từ năm 2011, hoặc nhắc đến các chữ HS.TS.VN.

Trong mỗi post, cần nêu số đếm ngược.Ví dụ nếu post ngày 23 tháng Bảy, 2019, thì ghi trong post “N-10”. Nếu post ngày 28 tháng Bảy, 2019, thì ghi “N-5”.

Và trong mỗi post, cần có thêm hashtag #MinhManFreed #MinhManTuDo để sau đó có thể liệt kê nhanh chóng các post liên quan đến sự kiện này.

Sau đây là các số đếm ngược từ ngày 23/07 :

23/07 : N-10
24/07 : N-9
25/07 : N-8
26/07 : N-7
27/07 : N-6
28/07 : N-5
29/07 : N-4
30/07 : N-3
31/07 : N-2
01/08 : N-1
02/08 : 0

Mong các bạn hưởng ứng việc này để tri ân lòng yêu nước của Minh Mẫn và các Thanh Niên Công Giáo khác, đã và đang ngồi tù để báo động công chúng về hiểm họa Trung Cộng xâm lược.

Facebook Việt Tân

#HSTSVN #MinhManFreed #MinhManTuDo 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy, Phó Chủ Tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, trong một cuộc biểu tình tại Hà Nội phản đối Trung Quốc, khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước ở Biển Đông. Ảnh: Internet

Tuyên bố của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam về việc ông Nguyễn Tường Thụy bị bắt

Việc bắt giữ ông Phạm Chí Dũng, ông Nguyễn Tường Thụy là hành vi không thể chấp nhận được, đi ngược hoàn toàn với các quyền tự do căn bản của công dân, cũng như đi ngược lại những cam kết của Nhà nước Việt Nam với Công ước Dân sự – Chính trị và cam kết nhân quyền của Việt Nam khi đàm phán, ký kết hiệp định EVFTA.

Tổng Thống Indonesia Joko Widodo (trái) và Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump bắt tay nhau trong cuộc họp bên lề Thượng Đỉnh G20 tại Hamburg, Đức Quốc. 8/7/2017. Ảnh: AFP

Tại sao không là Việt Nam?

Tin tức từ PolicyTimes cho biết Indonesia đã giành chiến thắng khi nhận được sự gợi ý của tổng thống Mỹ cho phép 27 công ty của Mỹ vào nước này sau khi rút khỏi Trung Quốc vì Bắc Kinh đã lợi dụng chuỗi cung ứng toàn cầu để tạo sức ép với Mỹ và các quốc gia EU trong đợt dịch Covid-19 vừa qua…

Tại sao Tổng Thống Trump lại chọn Indonesia chứ không phải là Việt Nam khi Hà Nội có mặt những công ty khác đang hoạt động tại đây? Câu hỏi này thật ra không khó nếu tìm hiểu sâu hơn.

Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Internet

Bộ mặt Việt Nam hậu Covid-19

Sau màn khoe khoang thành tích vượt bậc trong tinh thần “chống dịch như chống giặc,” Thủ Tướng Phúc không quên tô hồng chuyện lãnh đạo nhiều nước trên thế giới cám ơn và tán tụng sự thành công của Việt Nam. Nhưng sự phục hồi nền kinh tế mới là chuyện đáng lo khi ông Phúc thừa nhận tình trạng này “khó khăn gấp đôi, phải cố gắng gấp ba.”