Nguyễn Đặng Minh Mẫn – 8 năm đi tù vì tuyên xưng chủ quyền Đất Nước

Cùng countdown đón chào cô gái Nguyễn Đặng MInh Mẫn ra khỏi cổng tù ngày 2 tháng Tám tới đây, 2019. Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

NGUYỄN ĐẶNG MINH MẪN – 8 NĂM ĐI TÙ VÌ TUYÊN XƯNG CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC

Thưa các bạn,

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày 2 tháng Tám, 2019, chúng ta sẽ cùng chào đón Nguyễn Đặng Minh Mẫn thoát khỏi ngục tù Cộng Sản.

Cô gái Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã phải hy sinh 8 năm thanh xuân của mình chỉ vì khẳng định Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam.

8 năm, một bản án bất công, nặng nề cho người yêu nước.

8 năm đó đã không trôi qua một cách vô ích khi ngày càng có nhiều người ý thức hơn về hiểm họa Trung Cộng công khai xâm lược trên Biển Đông.

Không chỉ có Nguyễn Đặng Minh Mẫn, mà sẽ còn có nhiều người dám cất lên tiếng nói của mình, dám dấn thân cho một Việt Nam dân chủ, tự do.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược để chào đón Minh Mẫn và cùng gắn hashtag #HSTSVN trên mỗi bài post để nhắc nhớ trách nhiệm này không phải của riêng ai.

Chúng ta sẽ đếm ngược từ ngày 23 tháng Bảy, 2019 (số 10) đến ngày 2 tháng Tám, 2019 (số 0). Mỗi ngày có một post trên Facebook (một lời nói, một tấm hình, một câu thơ, một bài hát, v.v…) nhắc đến Minh Mẫn, hoặc nhắc đến 14 Thanh Niên Công Giáo đã bị bắt và giam cầm từ năm 2011, hoặc nhắc đến các chữ HS.TS.VN.

Trong mỗi post, cần nêu số đếm ngược.Ví dụ nếu post ngày 23 tháng Bảy, 2019, thì ghi trong post “N-10”. Nếu post ngày 28 tháng Bảy, 2019, thì ghi “N-5”.

Và trong mỗi post, cần có thêm hashtag #MinhManFreed #MinhManTuDo để sau đó có thể liệt kê nhanh chóng các post liên quan đến sự kiện này.

Sau đây là các số đếm ngược từ ngày 23/07 :

23/07 : N-10
24/07 : N-9
25/07 : N-8
26/07 : N-7
27/07 : N-6
28/07 : N-5
29/07 : N-4
30/07 : N-3
31/07 : N-2
01/08 : N-1
02/08 : 0

Mong các bạn hưởng ứng việc này để tri ân lòng yêu nước của Minh Mẫn và các Thanh Niên Công Giáo khác, đã và đang ngồi tù để báo động công chúng về hiểm họa Trung Cộng xâm lược.

Facebook Việt Tân

#HSTSVN #MinhManFreed #MinhManTuDo 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Cảnh người sử dụng mạng Internet tại một Internet cafe ở Vũ Hán, năm 2010. Ảnh: Jie Zhao/ Corbis via Getty Images

Bí quyết kiểm soát Internet của Trung Quốc

Khi Internet lần đầu tiên có thể truy cập được trên toàn thế giới, những người lạc quan hy vọng rằng nó sẽ có thể phá vỡ khả năng kiểm soát thông tin của các chế độ độc tài. Người ta cho rằng các chế độ độc tài sẽ bất lực trong việc chống lại cuộc cách mạng thông tin được tạo ra bởi bản chất phi tập trung của Internet. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Trung Quốc không nghĩ như vậy.

Một tàu container chở khách du lịch đi ngắm cảnh biển ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hôm 26/12/2023. Một cuộc khảo sát với các nhà quản lý nhà máy ở Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp vào tháng 12, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn trì trệ. Ảnh: AP/Andy Wong

Những nghịch lý tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc

Những chỉ số tăng trưởng ấn tượng của Trung Quốc đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn.

Trung Quốc là một minh chứng điển hình cho nghịch lý tăng trưởng, nơi các chỉ số kinh tế ấn tượng đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn. Một so sánh giữa các con số kinh tế ấn tượng của Trung Quốc và thực tế đời sống của doanh nghiệp và người dân nước này sẽ giải thích cách những mâu thuẫn này cùng tồn tại.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Ảnh: change.org

Các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân kêu gọi trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh ung thư

Hôm 25/2/2024, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đưa ra lời kêu gọi trên trang kiến nghị quốc tế change.org yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bà chữa trị ung thư. Cho đến nay, nhiều người ở khắp nơi đã ký tên hưởng ứng lời kêu gọi này.