Nguyễn Đặng Minh Mẫn – 8 năm đi tù vì tuyên xưng chủ quyền Đất Nước

Cùng countdown đón chào cô gái Nguyễn Đặng MInh Mẫn ra khỏi cổng tù ngày 2 tháng Tám tới đây, 2019. Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

NGUYỄN ĐẶNG MINH MẪN – 8 NĂM ĐI TÙ VÌ TUYÊN XƯNG CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC

Thưa các bạn,

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày 2 tháng Tám, 2019, chúng ta sẽ cùng chào đón Nguyễn Đặng Minh Mẫn thoát khỏi ngục tù Cộng Sản.

Cô gái Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã phải hy sinh 8 năm thanh xuân của mình chỉ vì khẳng định Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam.

8 năm, một bản án bất công, nặng nề cho người yêu nước.

8 năm đó đã không trôi qua một cách vô ích khi ngày càng có nhiều người ý thức hơn về hiểm họa Trung Cộng công khai xâm lược trên Biển Đông.

Không chỉ có Nguyễn Đặng Minh Mẫn, mà sẽ còn có nhiều người dám cất lên tiếng nói của mình, dám dấn thân cho một Việt Nam dân chủ, tự do.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược để chào đón Minh Mẫn và cùng gắn hashtag #HSTSVN trên mỗi bài post để nhắc nhớ trách nhiệm này không phải của riêng ai.

Chúng ta sẽ đếm ngược từ ngày 23 tháng Bảy, 2019 (số 10) đến ngày 2 tháng Tám, 2019 (số 0). Mỗi ngày có một post trên Facebook (một lời nói, một tấm hình, một câu thơ, một bài hát, v.v…) nhắc đến Minh Mẫn, hoặc nhắc đến 14 Thanh Niên Công Giáo đã bị bắt và giam cầm từ năm 2011, hoặc nhắc đến các chữ HS.TS.VN.

Trong mỗi post, cần nêu số đếm ngược.Ví dụ nếu post ngày 23 tháng Bảy, 2019, thì ghi trong post “N-10”. Nếu post ngày 28 tháng Bảy, 2019, thì ghi “N-5”.

Và trong mỗi post, cần có thêm hashtag #MinhManFreed #MinhManTuDo để sau đó có thể liệt kê nhanh chóng các post liên quan đến sự kiện này.

Sau đây là các số đếm ngược từ ngày 23/07 :

23/07 : N-10
24/07 : N-9
25/07 : N-8
26/07 : N-7
27/07 : N-6
28/07 : N-5
29/07 : N-4
30/07 : N-3
31/07 : N-2
01/08 : N-1
02/08 : 0

Mong các bạn hưởng ứng việc này để tri ân lòng yêu nước của Minh Mẫn và các Thanh Niên Công Giáo khác, đã và đang ngồi tù để báo động công chúng về hiểm họa Trung Cộng xâm lược.

Facebook Việt Tân

#HSTSVN #MinhManFreed #MinhManTuDo 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Dân Trung Quốc ở nhiều nơi biểu tình phản đối chính sách zero Covid của Tập Cận Bình, cuối tháng 11/2022. Ảnh chụp màn hình từ Reuters video

Biểu tình chống chính sách zero Covid: Bắc Kinh thất bại trong chính sách tuyên truyền

Trong những điều kiện đó giới phân tích cho rằng chế độ Trung Quốc không sợ những người biểu tình Trung Quốc vì đảng và Nhà nước có nhiều công cụ đàn áp trong tay. Điều mà ông Tập Cận Bình và đảng Cộng Sản nước này lo sợ hơn cả có lẽ là sự hoài nghi, chán ngán ngấm ngầm lan rộng trong số gần 1,5 tỷ dân tại quốc gia này.

Dân Trung Quốc xuống đường chống Zero Covis

Tức nước vỡ bờ: Trung Quốc biểu tình tràn lan chống chính sách Zero Covid

Hình ảnh và tiếng kêu cứu của các nạn nhân đã được lưu truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, đánh thức lương tâm và vực dậy lòng can đảm, khiến hàng chục ngàn người dân đã tràn ra đường khắp nơi, và giới sinh viên các trường cũng đã nhập cuộc.

Chiếc tàu Silver Queen được Vingroup thuê riêng để chở 999 chiếc xe VF8 sang Hoa Kỳ. Chiếc tàu này đã được Vingroup cho sơn lại mới và mang logo VinFast rất lớn hai bên sườn, chỉ để làm hình ảnh PR cho riêng sự kiện hôm 25/11/2022. Tổng chi phí cho sự kiện này hết khoảng 40 triệu USD. Ảnh: Văn Hóa Doanh Nghiệp

Thấy gì từ buổi trình diễn “sự kiện lịch sử” của VinFast

Nhưng sự kiện “VinFast xuất 999 chiếc xe VF8 sang thị trường Hoa Kỳ” được tổ chức rầm rộ cũng như lời khẳng định như “đinh đóng cột” của ông Thủ tướng công an Phạm Minh Chính “VinFast đại diện cho thế hệ doanh nghiệp làm ăn đúng pháp luật” …giống như một lời công khai bảo kê cho Vingroup đã có tác dụng ít nhiều với đám “oan gia trái chủ” đang sôi sùng sục đòi tiền, đòi nhà. Mã chứng khoán của Vin đang nằm sàn, ngay lập tức trở nên xanh lét. Quả là vi diệu. Nhưng, phép màu này có kéo dài được bao lâu thì quả thực khó đoán.

Hãy nghĩ tới một nước Việt Nam tự do dân chủ

Khi đó, bạn bật TV lên thấy những vấn đề của đất nước như giáo dục, y tế, Biển Đông, tham nhũng được thảo luận sôi nổi và không có vùng cấm. Các chính trị gia tranh luận thẳng thắn, gay gắt một mất một còn về các vấn đề đất nước và về các chính sách liên quan đến đời sống nhân dân. Ngân sách chi tiêu quốc gia được công khai minh bạch để bạn biết rõ những lãnh vực nào đang được vận hành và được tài trợ ra sao.