Nguyễn Đặng Minh Mẫn – 8 năm đi tù vì tuyên xưng chủ quyền Đất Nước

Cùng countdown đón chào cô gái Nguyễn Đặng MInh Mẫn ra khỏi cổng tù ngày 2 tháng Tám tới đây, 2019. Ảnh: FB Việt Tân

NGUYỄN ĐẶNG MINH MẪN – 8 NĂM ĐI TÙ VÌ TUYÊN XƯNG CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC

Thưa các bạn,

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày 2 tháng Tám, 2019, chúng ta sẽ cùng chào đón Nguyễn Đặng Minh Mẫn thoát khỏi ngục tù Cộng Sản.

Cô gái Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã phải hy sinh 8 năm thanh xuân của mình chỉ vì khẳng định Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam.

8 năm, một bản án bất công, nặng nề cho người yêu nước.

8 năm đó đã không trôi qua một cách vô ích khi ngày càng có nhiều người ý thức hơn về hiểm họa Trung Cộng công khai xâm lược trên Biển Đông.

Không chỉ có Nguyễn Đặng Minh Mẫn, mà sẽ còn có nhiều người dám cất lên tiếng nói của mình, dám dấn thân cho một Việt Nam dân chủ, tự do.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược để chào đón Minh Mẫn và cùng gắn hashtag #HSTSVN trên mỗi bài post để nhắc nhớ trách nhiệm này không phải của riêng ai.

Chúng ta sẽ đếm ngược từ ngày 23 tháng Bảy, 2019 (số 10) đến ngày 2 tháng Tám, 2019 (số 0). Mỗi ngày có một post trên Facebook (một lời nói, một tấm hình, một câu thơ, một bài hát, v.v…) nhắc đến Minh Mẫn, hoặc nhắc đến 14 Thanh Niên Công Giáo đã bị bắt và giam cầm từ năm 2011, hoặc nhắc đến các chữ HS.TS.VN.

Trong mỗi post, cần nêu số đếm ngược.Ví dụ nếu post ngày 23 tháng Bảy, 2019, thì ghi trong post “N-10”. Nếu post ngày 28 tháng Bảy, 2019, thì ghi “N-5”.

Và trong mỗi post, cần có thêm hashtag #MinhManFreed #MinhManTuDo để sau đó có thể liệt kê nhanh chóng các post liên quan đến sự kiện này.

Sau đây là các số đếm ngược từ ngày 23/07 :

23/07 : N-10
24/07 : N-9
25/07 : N-8
26/07 : N-7
27/07 : N-6
28/07 : N-5
29/07 : N-4
30/07 : N-3
31/07 : N-2
01/08 : N-1
02/08 : 0

Mong các bạn hưởng ứng việc này để tri ân lòng yêu nước của Minh Mẫn và các Thanh Niên Công Giáo khác, đã và đang ngồi tù để báo động công chúng về hiểm họa Trung Cộng xâm lược.

Facebook Việt Tân

#HSTSVN #MinhManFreed #MinhManTuDo 

 

BÀI MỚI

Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại Diễn Đàn Hương Sơn kỳ 9. Ảnh: Taiwan News

Bộ Trưởng Ngô Xuân Lịch á khẩu tại diễn đàn Hương Sơn*

Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Nguỵ Phượng Hòa đã tuyên bố: “Các đảo ở Biển Đông và đảo Điếu Ngư là những phần lãnh thổ không thể thay đổi của Trung Quốc. Chúng tôi thậm chí sẽ không cho phép lấy đi một tấc lãnh thổ mà tổ tiên của chúng tôi đã để lại,” Tuy nhiên, trong phát biểu của mình tại diễn đàn này, Ngô Xuân Lịch không hề nói được một câu khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông và các đảo ở Biển Đông. Càng không một lời nhắc đến hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam tại bãi Tư Chính đang diễn ra từ đầu tháng Bảy đến nay của phía Trung Cộng.

Diễn Đàn Hương Sơn kỳ thứ 9 tại Bắc Kinh diễn ra từ ngày 20 đến 22/10/2019. Ảnh: Reuters.

Sự hèn nhát của lãnh đạo CSVN tại Diễn Đàn Hương Sơn

Tại Diễn Đàn Hương Sơn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch đọc như học thuộc lòng “Lập trường của Việt Nam là ủng hộ và bảo vệ quyền tự do đi lại, an toàn hàng hải trên Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế…” Đây không phải là lần đầu tiên mà lập trường của Việt Nam tỏ ra quá nhún nhường đến mức bị đánh giá là yếu hèn trước sự ngang ngược của Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông.

Đừng lải nhải mà hãy hành động vì chủ quyền đất nước

Nhiều tờ rơi đòi kiện Trung Quốc (VN-K-TQ) đang được người dân kẻ, vẽ, dán khắp nơi để kêu gọi sự đồng lòng của toàn dân chống kẻ thù phương Bắc. Vậy nhà cầm quyền Việt Nam có dám kiện Trung Quốc không? Đây là một câu hỏi mang tính nan đề khó có đáp án đối với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa tuyên bố tại Diễn Đàn Hương Sơn, Bắc Kinh trước sự hiện diện của Đại Tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN hôm 21/10/2019. Ảnh: FB Việt Tân.

Tướng Trung Quốc lộng ngôn về chủ quyền Biển Đông trước mũi Bộ Trưởng Xuân Lịch

“Các đảo ở Biển Đông và quần đảo Điếu Ngư (ở biển Hoa Đông) là những phần không thể tách rời của lãnh thổ Trung Quốc. Chúng tôi sẽ không cho phép dù chỉ một tấc lãnh thổ mà tổ tiên của chúng tôi đã để lại bị lấy đi,” Thượng Tướng Ngụy Phượng Hòa, Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố bất chấp sự hiện diện của Đại Tướng Ngô Xuân Lịch và phái đoàn quân sự cấp cao Việt Nam tại diễn đàn Hương Sơn ở Bắc Kinh hôm 21 tháng Mười, 2019.