Nguyễn Văn Túc – Một người tranh đấu không ngừng nghỉ cho quyền lợi của nông dân

Ngày 10/04 tới đây, ông Nguyễn Văn Túc – một thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ tiếp tục bị nhà cầm quyền Việt Nam đưa ra xét xử với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.”

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nét chính về con người đã miệt mài dành nhiều năm tranh đấu cho quyền lợi của những người dân oan mất đất:

Ông Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, quê quán tại Đông La, Đông Hưng, Thái Bình. Ông xuất thân là một dân oan chịu sự đối xử bất công từ những chính sách đất đai của nhà nước và quan chức địa phương.

Trong những lần tham gia khiếu kiện ở tỉnh Thái Bình, ông đã tiếp xúc và làm quen với nhiều người được cho là có quan điểm bất đồng chính kiến với chính quyền Việt Nam và từ đây ông dần trở thành một nhà bất đồng chính kiến.

Năm 2007 ông Nguyễn Văn Túc đã cùng với những người trong nhóm của ông tổ chức vận động sinh viên một số trường đại học ở Hà Nội biểu tình trước Đại sứ Quán Trung Quốc để lên án những hành động gây hấn, lấn chiếm của Trung Quốc trên Biển Đông.

Tháng 4/2008 ông tiến hành vận động một số thanh niên, sinh viên biểu tình tại khu vực chợ Đồng Xuân, Hà Nội để tẩy chay Olympic Bắc Kinh và yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc đền bù cho ngư dân Việt Nam bị lực lượng hải quân nước này sát hại.

Ngày 10/9/2008, ông bị Công an Việt Nam bị bắt và bị kết án 4 năm tù theo điều 88 Bộ luật hình sự, tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông ra tù năm 2012 và tiếp tục phải chịu 3 năm quản thúc tại địa phương.

Ông Túc là một người đấu tranh không ngừng nghỉ cho quyền lợi của những người nông dân. Tuy vào thời điểm đang chịu án quản chế, nhưng ông luôn được người dân chọn là người đại diện cho nông dân ở xã Đông La, huyện Đông Hưng đấu tranh đòi đất ruộng bị chính quyền địa phương thu hồi sai luật.

Chính những nỗ lực đấu tranh trên mà không ít lần gia đình ông bị an ninh theo dõi, đe dọa. Thân nhân bị sách nhiễu, công việc làm ăn bị ngăn cản và cô lập.

Ngày 01/9/2017, ông Túc đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam để khởi tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79-BLHS.

Ông Nguyễn Văn Túc cũng là thành viên của Hội Anh em Dân chủ. Trước đó, những người là thành viên HAEDC đã bị bắt là: Luật sư Nguyễn Văn Đài, Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Ký giả Trương Minh Đức, Cô giáo Lê Thu Hà, Luật sư Nguyễn Bắc Truyển, Ông Nguyễn Trung Trực, Kĩ sư Phạm Văn Trội.

Nguồn: FB Hội Anh Em Dân Chủ

BÀI MỚI

Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 15/10/2019

Giặc đến nhà đàn bà phải đánh!

Có khi nào những kẻ bán nước nhận là mình bán nước không? Dĩ nhiên là không? Người dân Việt dù là cả tin, bị lừa và có thể là nhẫn nhịn đến mức độ vượt quá sự tưởng tượng như hiện nay, trong lòng vẫn còn chút nghi ngờ ở sự tốt lành của tập đoàn lãnh đạo Hà Nội; nhưng khi sự nghi ngờ tan biến với lòng phẫn nộ cao độ thì chắc chắn họ sẽ tức khắc nổi dậy đập tan những kẻ bán nước. Cho nên, bằng mọi giá, nhóm lãnh đạo hiện nay tìm đủ cách duy trì sự nghi ngờ còn sót lại đó, hầu xoa dịu sự phẫn nộ để mong người dân không vùng dậy.

Thảm họa sinh thái đô thị, nguyên do không phải từ ông trời

Trong những ngày qua, người Hà Nội đang khát. Giữa thủ đô, nguồn nước cấp sinh hoạt bỗng trở nên ô nhiễm tới mức không thể sử dụng, dù chỉ là tắm giặt. Thứ nước được gọi là sạch do công ty nước sạch Viwasupco cung cấp trở lên đen ngòm, sặc mùi hóa chất, và khi rửa mặt thì có thể xa xẩm mặt mày, dị ứng da và đau mắt. Khi sử dụng thứ nước này để nấu cơm thì cơm sặc mùi hóa chất không thể ăn được.

Nhà cầm quyền Trung Quốc luôn tìm cách bình thường hóa đường lười bò.

Bà Hồng Ngát và đường lưỡi bò

Qua phát ngôn xuẩn động của bà Hồng Ngát “vài giây mà làm gì dữ quá”, rõ ràng không chỉ có lãnh đạo ở trung ương mà đại đa số cán bộ đảng CSVN đã bị Trung Cộng thôi miên và coi sự xâm lăng của Trung Cộng như không có. Điều này có thể suy rộng ra, nếu có mất vài chục hòn đảo nho nhỏ thì “ăn nhằm gì mà kêu ca”. Thật đau lòng khi một tầng lớp cán bộ lãnh đạo đất nước bị đàn anh Trung Cộng thôi miên và nhồi sọ nào là đại cục, hữu nghị, để bao che, dung túng cho các hảnh động xâm lược của Bắc Kinh ngày nay.

Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, người dạy học sinh hát bài "Trả Lại Cho Dân" sẽ bị đưa ra tòa án Nghệ An với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" ngày 17/10 tới đây.

Luật sư bào chữa không đến dự, phiên tòa xử thầy giáo Nguyễn Đăng Tĩnh phải hoãn

Toà án tỉnh Nghệ An hôm nay, 17 tháng Mười, 2019, đã buộc phải hoãn phiên toà xét xử thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, vì các luật sư bào chữa đã không hiện diện tại toà án để phản đối thẩm phán Nguyễn Đăng Phồn không hành xử đúng theo Luật Tố Tụng Hình Sự, gây cản trở các luật sư tác nghiệp.