Nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt giữ

Nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng đã bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt giữ hôm 5/7/2022 với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước." Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhiều người dùng mạng xã hội Facebook thông báo, nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng bị Công An thành phố Hà Nội bắt tạm giam sáng nay 5 tháng Bảy, 2022, với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước,” theo điều 117, Bộ Luật Hình Sự.

Mặc dù tin tức về vụ bắt bớ vẫn chưa được xác nhận từ phía nhà cầm quyền hay hệ thống báo chí nhà nước, nhưng một số bạn bè của ông Thắng đã đăng tải điều này.

Trong những năm qua, nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Ông cũng được biết đến như là thành viên của Câu Lạc Bộ Bóng Đá No U – một đội bóng quy tụ nhiều thành viên phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc ở Biển Đông.

Ngoài ra, ông Nguyễn Lân Thắng cũng thường xuyên bày tỏ quan điểm về thực trạng bất công xã hội trên trang Facebook cá nhân.

Nhà cầm quyền CSVN thường xuyên sử dụng điều 117, Bộ Luật Hình Sự để bắt giữ những người bất đồng chính kiến. Dư luận trong nước và chính phủ các quốc gia dân chủ đã nhiều lần lên án vì điều luật này là công cụ đắc lực nhằm bịt miệng dư luận của nhà nước độc tài CSVN.

Facebook Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vợ chồng tác giả và nhà văn Võ Văn Tạo (trái). Ảnh: Screenshot trang FB Mạc Van Trang

Thương tiếc Võ Văn Tạo!

Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là lẽ vô thường. Nhưng Võ Văn Tạo ra đi ở tuổi 71, sao thương tiếc vô cùng!…

Võ Văn Tạo có tình cảm đặc biệt với dân oan và bạn bè. Ở đâu có dân oan, Tạo cũng thường có mặt; bạn bè nào khó khăn, hoạn nạn, Tạo đến ngay để động viên, giúp đỡ, dù ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Hải Phòng…

Anh hoạt động một cách vô tư, hào hiệp, chẳng nghĩ gì đến bản thân.

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 4-10/12/2023

Bản tin này nhằm gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: lienlac@viettan.org

Thông báo: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023, với chủ đề 75 Năm Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam, được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng.

Giải Thưởng Nhân Quyền này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên nhà hoạt động Lê Đình Lượng, nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

50 năm Hoàng Sa bị Trung Cộng dùng vũ lực xâm chiếm (1974-2024)

50 năm Hoàng Sa

Toàn dân Việt Nam nghe tiếng gọi hồn thiêng sông núi

Giặc phương Bắc xâm chiếm Hoàng Trường Sa

50 năm hận đầy lòng dân yêu nước

Đến lúc vùng lên, ta đòi lại sơn hà…