Những đóa hoa nở rộ giữa đời thường

Những đóa hoa nở rộ giữa đời thường. FB Ước Mơ Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ở một góc Sài Gòn, “Nhà ăn hạnh phúc” tại bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức) tựa như một điểm sáng của lòng nhân ái. Nơi đây, không gian ấm cúng mở cửa đón những mảnh đời bất hạnh, bệnh nhân không một bóng người thân, những nhân viên y tế đang kiệt sức sau ca trực căng thẳng. Họ đến đây không chỉ vì bữa ăn 0 đồng mà còn vì cái nắm tay, cái ánh mắt cảm thông – những “bữa ăn” tinh thần không kém phần quan trọng.

Không chỉ ở nơi này, khắp nơi trên đất nước, những “bếp ăn từ thiện” mọc lên, từ những quy mô nhỏ lẻ, tự phát, cho đến những dự án hỗ trợ thực phẩm lớn hơn.

Ở Hà Nội, “Bếp ăn yêu thương” tại các khu chung cư cung cấp bữa ăn miễn phí cho người lao động nghèo, người già cô đơn. Tại Đà Nẵng, “Quỹ cơm có thịt” hàng ngày chở niềm vui đến cho trẻ em nghèo, những hoàn cảnh khó khăn tại các khu nhà trọ.

Các chương trình như “Áo ấm mùa đông,” “Tết trao yêu thương” hay “Chuyến xe nghĩa tình” đều là những minh chứng cho thấy tình người vẫn luôn ngập tràn, dù trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Các tổ chức từ thiện, nhóm thiện nguyện, và cả những cá nhân lặng lẽ, không ngừng đóng góp sức lực và tâm huyết của mình để hỗ trợ cộng đồng, nhất là những người vô gia cư, người nghèo không may mắc phải bệnh tật, hay những em nhỏ mồ côi.

Chính quyền vẫn còn thờ ơ, không quan tâm và kịp thời đáp ứng những nhu cầu thiết yếu, cơ bản của con người, như nơi ăn, chốn ở tử tế cho người dân. Vì vậy, những người “thấp cổ bé họng,” họ sẻ chia và tự giúp đỡ lẫn nhau, trở thành điểm tựa tinh thần vô giá cho nhau. Đây không chỉ là những hành động thiết thực giảm bớt gánh nặng cuộc sống mà còn là tia hy vọng, khích lệ lòng người, nâng cao niềm tin vào tình người và tình cảm đồng bào.

Mỗi tấm lòng hảo tâm, dù nhỏ bé, khi được tụ hội lại với nhau đã tạo nên một sức mạnh lớn lao, góp phần tô điểm cho bức tranh xã hội, nơi mỗi người đều có thể trở thành một phần của những điều kỳ diệu, đồng hành cùng nhau qua mọi khó khăn và thử thách.

Những việc làm cao cả ấy không chỉ là sự giúp đỡ vật chất mà còn là nguồn cảm hứng, là bài học về lòng nhân ái, về sức mạnh của sự đoàn kết và yêu thương không biên giới. Đó chính là nền tảng, là điểm tựa tinh thần cho một xã hội phát triển bền vững, nơi mỗi cá nhân đều có trách nhiệm và cơ hội để làm cho thế giới này tốt đẹp hơn.

Trong cuộc sống còn nhiều khốn khổ và bất công, những câu chuyện về lòng tốt và tấm lòng hảo tâm cần được nhân rộng hơn bao giờ hết, để mỗi chúng ta không quên rằng, ngay cả trong những thời khắc tăm tối nhất, luôn có ánh sáng của tình thương và sự đồng cảm.

Linh Linh – CTV FB Ước Mơ Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Khẩu súng phòng không trưng bày tại một viện bảo tàng quân sự ở Bình Dương, 16/11/2021. Ảnh: Duc Huy Nguyen/ Dreamstime.com

Chiến lược Quốc phòng Việt Nam nhìn từ khía cạnh một quốc gia lục địa hướng biển

Lập luận rằng Việt Nam nên chuyển hướng bố phòng sang phía tây lục địa với cái giá phải trả là phía đông biển cả là một điều sai lầm vì Việt Nam coi trọng cả hai địa vực. Không gian biển sẽ định hình tương lai của Việt Nam, cùng với sự hậu thuẫn kiên định từ vùng đất liền lục địa của mình.

Phân tích thực tế về thế bố trí phòng thủ và chiến lược quân sự của Việt Nam nên dựa trên sự hiểu biết thực tế về nhận thức mối đe dọa và giả định về môi trường quốc tế của Việt Nam, chứ không phải dựa trên quan điểm lục địa cực đoan dựa trên nhận thức lịch sử lỗi thời.

Sức mạnh của số đông!

Khốn khổ cái thời…

Cái thời buổi gì mà con người phải khép nép tự trói khốn khổ thế này?

Vận động ư? Chẳng lẽ người Dân không có quyền vận động cho ai đó mà họ thấy là người tử tế có ích cho Dân, cho Nước sao?

Yêu nước chỉ có sức mạnh khi thành làn sóng. Mà làn sóng chỉ có thể có được khi những người yêu nước hăng hái, công khai cổ vũ cho những người yêu nước mà thôi.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 10/8/2022. Trung ương đảng Cộng Sản VN ngày 18/5/2024 vừa giới thiệu nhân vật này để bầu vào vị trí chủ tịch nước. Ảnh VOA screenshot báo điện tử Chính phủ

Trung ương 9: Bước ngoặt hay ngõ cụt?

Trung ương đảng CSVN ra một số quyết định về nhân sự để kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 15 ‘bấm nút.’ Sau đợt ma-ra-tông này, cuộc sống mái giữa các phe phái ở Ba Đình liệu có giảm bớt?

Ảnh minh họa: Đinh Tấn Lực

Lại một cú hốt lớn?

Ở Việt Nam nhà nào chẳng tích cóp không nhiều thì ít có vàng trong nhà. Hỏi nguồn gốc xuất xứ của số vàng này từ đâu quả là đánh đố. Có gia đình vàng được để lại từ mấy đời trước, trao đổi qua tay với nhau lấy đâu giấy tờ, hoá đơn, hợp đồng…

Số lượng vàng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rất lớn trong dân, sẽ dẫn đến các cơ sở sản xuất kinh doanh vàng cũng bị hệ lụy về việc không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ với cơ quan quản lý nhà nước.
Bây giờ căn cứ vào luật do nhà nước đề ra để xử phạt, rồi tịch thu có phải là một cuộc chiếm đoạt?