Những đóa hoa nở rộ giữa đời thường

Những đóa hoa nở rộ giữa đời thường. FB Ước Mơ Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ở một góc Sài Gòn, “Nhà ăn hạnh phúc” tại bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức) tựa như một điểm sáng của lòng nhân ái. Nơi đây, không gian ấm cúng mở cửa đón những mảnh đời bất hạnh, bệnh nhân không một bóng người thân, những nhân viên y tế đang kiệt sức sau ca trực căng thẳng. Họ đến đây không chỉ vì bữa ăn 0 đồng mà còn vì cái nắm tay, cái ánh mắt cảm thông – những “bữa ăn” tinh thần không kém phần quan trọng.

Không chỉ ở nơi này, khắp nơi trên đất nước, những “bếp ăn từ thiện” mọc lên, từ những quy mô nhỏ lẻ, tự phát, cho đến những dự án hỗ trợ thực phẩm lớn hơn.

Ở Hà Nội, “Bếp ăn yêu thương” tại các khu chung cư cung cấp bữa ăn miễn phí cho người lao động nghèo, người già cô đơn. Tại Đà Nẵng, “Quỹ cơm có thịt” hàng ngày chở niềm vui đến cho trẻ em nghèo, những hoàn cảnh khó khăn tại các khu nhà trọ.

Các chương trình như “Áo ấm mùa đông,” “Tết trao yêu thương” hay “Chuyến xe nghĩa tình” đều là những minh chứng cho thấy tình người vẫn luôn ngập tràn, dù trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Các tổ chức từ thiện, nhóm thiện nguyện, và cả những cá nhân lặng lẽ, không ngừng đóng góp sức lực và tâm huyết của mình để hỗ trợ cộng đồng, nhất là những người vô gia cư, người nghèo không may mắc phải bệnh tật, hay những em nhỏ mồ côi.

Chính quyền vẫn còn thờ ơ, không quan tâm và kịp thời đáp ứng những nhu cầu thiết yếu, cơ bản của con người, như nơi ăn, chốn ở tử tế cho người dân. Vì vậy, những người “thấp cổ bé họng,” họ sẻ chia và tự giúp đỡ lẫn nhau, trở thành điểm tựa tinh thần vô giá cho nhau. Đây không chỉ là những hành động thiết thực giảm bớt gánh nặng cuộc sống mà còn là tia hy vọng, khích lệ lòng người, nâng cao niềm tin vào tình người và tình cảm đồng bào.

Mỗi tấm lòng hảo tâm, dù nhỏ bé, khi được tụ hội lại với nhau đã tạo nên một sức mạnh lớn lao, góp phần tô điểm cho bức tranh xã hội, nơi mỗi người đều có thể trở thành một phần của những điều kỳ diệu, đồng hành cùng nhau qua mọi khó khăn và thử thách.

Những việc làm cao cả ấy không chỉ là sự giúp đỡ vật chất mà còn là nguồn cảm hứng, là bài học về lòng nhân ái, về sức mạnh của sự đoàn kết và yêu thương không biên giới. Đó chính là nền tảng, là điểm tựa tinh thần cho một xã hội phát triển bền vững, nơi mỗi cá nhân đều có trách nhiệm và cơ hội để làm cho thế giới này tốt đẹp hơn.

Trong cuộc sống còn nhiều khốn khổ và bất công, những câu chuyện về lòng tốt và tấm lòng hảo tâm cần được nhân rộng hơn bao giờ hết, để mỗi chúng ta không quên rằng, ngay cả trong những thời khắc tăm tối nhất, luôn có ánh sáng của tình thương và sự đồng cảm.

Linh Linh – CTV FB Ước Mơ Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vợ chồng tác giả và nhà văn Võ Văn Tạo (trái). Ảnh: Screenshot trang FB Mạc Van Trang

Thương tiếc Võ Văn Tạo!

Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là lẽ vô thường. Nhưng Võ Văn Tạo ra đi ở tuổi 71, sao thương tiếc vô cùng!…

Võ Văn Tạo có tình cảm đặc biệt với dân oan và bạn bè. Ở đâu có dân oan, Tạo cũng thường có mặt; bạn bè nào khó khăn, hoạn nạn, Tạo đến ngay để động viên, giúp đỡ, dù ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Hải Phòng…

Anh hoạt động một cách vô tư, hào hiệp, chẳng nghĩ gì đến bản thân.

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 4-10/12/2023

Bản tin này nhằm gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: lienlac@viettan.org

Thông báo: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023, với chủ đề 75 Năm Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam, được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng.

Giải Thưởng Nhân Quyền này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên nhà hoạt động Lê Đình Lượng, nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

50 năm Hoàng Sa bị Trung Cộng dùng vũ lực xâm chiếm (1974-2024)

50 năm Hoàng Sa

Toàn dân Việt Nam nghe tiếng gọi hồn thiêng sông núi

Giặc phương Bắc xâm chiếm Hoàng Trường Sa

50 năm hận đầy lòng dân yêu nước

Đến lúc vùng lên, ta đòi lại sơn hà…