Nông dân chống cưỡng chế đất ở Văn Giang – Hưng Yên

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Tin Nhanh số 2 (24-04-2012)

Chính quyền tiến hành cưỡng chế
Dân kiên quyết giữ đất.
Lực lượng cưỡng chế đang san bằng đất của nông dân Văn Giang

Khoảng 9 giờ sáng nay, 24-04-2012, lực lượng cưỡng chế của chính quyền Hưng Yên lên đến gần 3000 người đã tiếp tục càn quét, dồn toàn bộ người dân ra khỏi khu đất cưỡng chế, và các máy ủi, máy xúc đã tiến hành san bằng cánh đồng gần 70 ha đất đai của người dân Văn Giang đã bao năm canh tác sinh sống.

Rất căm phẩn, bà con nông dân hiện vẫn bằng mọi cách phản kháng chống trả hành động đào mương lấp ruộng của lực lượng cưỡng chế, nhưng chỉ bằng đá gạch, gậy gộc chống chọi lại dùi cui mã tấu súng ống được chính quyền võ trang để đàn áp dân.

Người ta nghe thấy hàng loạt tiếng nổ súng AK vang rền từng đợt nhằm trấn áp tinh thần người dân phản kháng cưỡng chế, cùng đạn hơi cay dày đặc khu vực. Báo cáo từ xã Xuân Quan cho biết có hai người bị trúng đạn hơi cay. Một trong hai người bị đạn bắn vào chân, thương tích khá nặng. Trong khi đó, rất đông đồng bào đang còn bị đàn áp thô bạo trong vòng vây, không biết thương tích ra sao vì liên lạc rất khó.

Theo Blog Nguyễn Xuân Diện xác nhận, trong số khoảng 7-10 người bị bắt từ hồi bắt đầu cuộc đàn áp sáng sớm hôm nay, trong đó đã xác minh được một số người là: Anh Hùng – Uyên ở thôn Đại xã Phụng Công; Chị Tảo Thơm ở thôn Đào xã Phụng Công; Chị Sửu ở thôn Đào xã Phụng Công….

Theo nguồn tin từ Văn Giang cho biết, bà con các vùng lân cận đang kéo về để cùng đồng bào Văn Giang đấu tranh trong tinh thần tương trợ chống lại bọn cường quyền ác bá. Công an cảnh sát đang chặn chốt tại nhiều khu vực, cùng lúc lực lượng băng đỏ có mặt khắp nẻo đường. Hiện bà con xã Phụng Công đã tràn qua đồng để nhập với bà con Xuân Quan. Cụ bà Lê Hiền Đức cũng có mặt trong đoàn người trong khi an ninh thành phố đang liên tục gọi điện ép cụ quay về Hà Nội.

Cũng có tin bà con nông dân Dương Nội ở Hà Nội và ở Bắc Ninh đã kéo đến chung sức chung lòng với bà con Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao ở Văn Giang. Sau nhiều vòng thoát lưới bổ vây của công an trên quốc lộ, bà con Dương Nội và Bắc Ninh đã tiến được vào nhập đoàn cùng bà con Văn Giang.

Tin ghi nhận cũng cho biết bà con nông dân các tỉnh lân cận tiếp tục kéo về Văn Giang để có mặt tại đây vào chiều nay. Hiện 100 người dân Vinh cũng đã lên tàu xe để ra Văn Giang trong chiều tối nay.

* Hình ảnh video ghi nhận cảnh chính quyền Hưng yên cho CA cướp đất dân tại Văn Giang ngày 24-04-2012

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Từ trái: Tổng thống Vladimir Putin, Chủ Tịch Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un trước lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng Nhật Bản và kết thúc Thế Chiến II, tại Quảng Trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào ngày 3 Tháng Chín, 2025. Ảnh minh họa: Alexander Kazakov/Pool / AFP via Getty Images

Tập Cận Bình thăm Bắc Hàn để làm gì?

Trung Quốc trước đây chống đối Bắc Hàn có vũ khí nguyên tử, lo ngại các nước khác có thể làm theo, nhưng nay thì Bắc Kinh ưu tiên cho cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng và cho rằng một nước Bắc Hàn có vũ khí nguyên tử thì mặt trận thống nhất chống Mỹ do Bắc Kinh cầm đầu sẽ có thêm lợi thế trong việc ứng phó với Mỹ, Nhật Bản và Nam Hàn.

Trung Quốc sẽ không gây sức ép buộc Bắc Hàn từ bỏ chương trình vũ khí nguyên tử theo yêu cầu của ông Trump.

Biểu tình ở Nhà Hát Lớn Sài Gòn với biểu ngữ "Trung Quốc cút khỏi biển Đông" (Tác giả cùng anh Trần Bang trong cuộc biểu tình ngày 5/11/2014 phản đối hành động Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 ra gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam). Ảnh: FB Phạm Đình Trọng

Như gió có quyền lang thang

Được nói là quyền con người

Như chim có quyền được hót

Như suối có quyền rì rầm

Như gió có quyền lang thang.

Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc giữa Berlin mang về Việt Nam năm 2017: Một vụ đàn áp xuyên quốc gia điển hình

Đàn áp xuyên quốc gia lại một lần nữa được quốc tế chú ý đến

Sự kiện Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin (Đức) vào năm 2017 vẫn trở thành chủ đề gây tranh cãi lớn mỗi khi được nhắc đến. Trong tuần này, những sự kiện đàn áp xuyên quốc gia như vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh sẽ lại được rọi đèn tại Quốc Hội Âu Châu (European Parliament – EP).

Việt Tân và các đối tác sẽ tiếp tục lên tiếng về vấn đề đàn áp xuyên quốc gia mà chế độ Tô Lâm đang thực hiện.

Khi Nhà nước muốn biết cả những điều bạn chưa kịp suy nghĩ

Điều cần gieo hôm nay không phải là sự tuyệt vọng mà là sự tỉnh thức. Xã hội dân sự cần hiểu rõ những thách thức của thời đại mới để tự bảo vệ mình tốt hơn.

Nhưng đồng thời, những người cầm quyền cũng cần nhận thức rằng một quốc gia muốn trường tồn không thể chỉ dựa vào camera, dữ liệu và thuật toán. Sự ổn định lâu dài không thể được xây dựng bằng nỗi sợ hãi mà phải được xây dựng bằng lòng tin.