Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm công tác tại Sydney

Quang cảnh buổi nói chuyện của Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm nói chuyện tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVTD Tiểu Bang NSW, Úc Châu hôm 13/4/2019. Ảnh: Việt Tân Úc Châu

Trưa ngày 13/4/2019, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do, tiểu bang NSW, hơn 200 đồng hương đã tham dự buổi nói chuyện của ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân với chủ đề “Tình Hình Đấu Tranh Của Đảng Việt Tân Trong Giai Đoạn Hiện Nay” cũng như “Những Nỗ Lực Vận Động Trả Tự Do Cho Ông Châu Văn Khảm”, một thành viên của Đảng Việt Tân đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ.

Buổi nói chuyện có sự hiện diện của ông Paul Huy Nguyễn, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW cùng đại diện đông đảo các hội đoàn.

Chương trình chính thức bắt đầu lúc 2 giờ 30 phút. Mở đầu chương trình là nghi thức chào cờ Úc – Việt và phút mặc niệm.

Ông Lê Ánh, Trưởng Ban Tổ Chức đã tóm lược những sai phạm của Đảng CSVN trong thời gian gần đây và cảm ơn các hội đoàn cùng quý đồng hương đến tham dự.

Ông Paul Huy Nguyễn đã xiển dương tinh thần đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền của Đảng Việt Tân và chia sẻ những nỗ lực của Cộng Đồng Người Việt trong việc hỗ trợ kêu gọi trả tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Ông Đỗ Hoàng Điềm đã chia sẻ về tình hình đấu tranh trong giai đoạn hiện nay, những ưu và khuyết điểm, cũng như những phương thức đấu tranh trong tình hình mới được ông phân tích rất chi tiết. “Chúng ta đang có chính nghĩa trong tay, với chính nghĩa đó, chúng ta dứt khoát sẽ thành công”, ông Đỗ Hoàng Điềm khẳng định. Bài phát biểu đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của đông đảo đồng hương tại hội trường.

Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, Đại Diện Đảng Việt Tân tại Úc Châu đã tường trình về những nỗ lực của Đảng Việt Tân trong việc đòi nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Chương trình được tiếp diễn sôi nổi với phần tâm tình đặt câu hỏi của quý đồng hương và cử tọa và nhiều câu hỏi về tình hình đất nước cũng như sự quan tâm của quý đồng hương đối với trường hợp ông Châu Văn Khảm.

Buổi nói chuyện kéo dài gần 2 giờ đồng hồ và kết thúc lúc 4 giờ 15 phút cùng ngày. Ông Đỗ Hoàng Điềm và Cơ Sở Đảng Việt Tân Sydney gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý đồng hương, và hẹn gặp lại trong những buổi hội luận tiếp theo trong thời gian tới.

Tiếp xúc Dân Biểu Chris Hayes

Vào ngày hôm sau, 14/4, ông Đỗ Hoàng Điềm đã có cuộc tiếp xúc với ông Chris Hayes, Dân Biểu Liên Bang Úc Châu, vùng Fowles, Tiểu Bang NSW, tại văn phòng của Ông.

Trong nhiều năm qua, ông Hayes luôn quan tâm đến tình hình chính trị tại Việt Nam, đến tình trạng vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN, và luôn hiện diện và hỗ trợ công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của người Việt Nam.

Ông Điềm đã cập nhật Dân Biểu Hayes về tình hình đấu tranh tại Việt Nam và ngỏ lời cảm ơn DB Hayes về hỗ trợ đòi trả tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Sau đó phái đoàn đã dùng cơm với DB Hayes và chia sẻ thân mật.

Ngọc Trâm tường thuật

Một vài hình ảnh chuyến công tác tại Sydney:

Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm nói chuyện tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVTD Tiểu Bang NSW, Úc Châu 13/4/2019. Ảnh Việt Tân Úc Châu
Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm nói chuyện tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVTD Tiểu Bang NSW, Úc Châu 13/4/2019. Ảnh Việt Tân Úc Châu

 

Ông Paul Huy Nguyễn, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW phát biểu. Ảnh Việt Tân Úc Châu

 

Từ trái sang, Ô. Lê Ánh, DB Chris Hayes, Ô. Đỗ Hoàng Điềm và Ô. Nguyễn Tấn Anh
Từ trái sang, Ô. Lê Ánh, DB Chris Hayes, Ô. Đỗ Hoàng Điềm và Ô. Nguyễn Tấn Anh

 

BÀI MỚI

ExxonMobil đòi mức giá ưu đãi nếu không sẽ rút ra khỏi mỏ Cá Voi Xanh

Trong những ngày qua, dư luận Việt Nam đã rất xôn xao, sau khi mạng xã hội lan truyền thông tin rằng tập đoàn dầu khí Hoa Kỳ ExxonMobil rút khỏi dự án khai thác mỏ Cá Voi Xanh của Việt Nam ở Biển Đông. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do sức ép từ Trung Quốc, tương tự như những gì đã xảy ra với công ty dầu khí Tây Ban Nha Repsol 2 năm trước…

Cố Tổng Thống Mỹ Kennedy (trái) và CHủ Tịch Quốc Hội CHXHCNVN Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh chụp FB Nguyen Ngoc Chu

Sao hỏi người mà không hỏi mình?

Ra luật mà đọc xong biết phải làm gì cho Tổ quốc thì thật là thần diệu! Nói cho “tự mừng”, nếu có khả năng ra luật như vậy thì nên ra nhiều luật nữa để “Trung Quốc đọc, nghiên cứu” thì Trung Quốc thấy không xâm phạm được biển đảo Việt Nam! Ngồi ở ngôi cao gánh vác vận mệnh quốc gia, lại không chịu tự hỏi mình “Đã làm gì cho Đất nước”? mà quay sang hỏi thứ dân “Đã làm gì cho Đất nước”? Đó là chuyện ngược đời chỉ có ở thời vận nước gãy khúc. Nó báo hiệu một sự đổi ngôi tất yếu phải đến.

Việt Nam không thể chống tham nhũng nếu không có tự do và minh bạch

Đoàn 36 cán bộ cấp vụ của Việt Nam sẽ sang Trung Quốc học tập chống tham nhũng theo kế hoạch hợp tác đào tạo cán bộ giữa Đảng CSVN và Đảng CS Trung Quốc giai đoạn 2016-2020. Bản thân Trung Quốc được quản lý bởi một thể chế độc tài, guồng máy nhà nước của họ hội tụ đủ các điều kiện cần để tham nhũng phát triển, cho nên dù có tử hình bao nhiêu quan chức đi nữa, tham nhũng vẫn cứ tồn tại và liên tục sinh sôi nảy nở. Bởi vậy, chính quyền Việt Nam không thể chống tham nhũng hiệu quả nếu chỉ học Trung Quốc.

Hạn hán. Ảnh: AP

Làm sao có thể… vắt tượng đài ra… nước?

Cách nay hai tháng, các cơ quan hữu trách tại Việt Nam từng cảnh báo, hạn hán có thể khiến 138.000 gia đình ở miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận) thiếu nước và 65.000 héc ta ruộng vườn bị hư hại. Từ đó đến giờ, nước cho ăn, uống, tắm, giặt ở miền Trung càng ngày càng thiếu… Tại sao hệ thống chính trị, hệ thống công quyền Việt Nam không thể hành xử hiệu quả như chính phủ Israel dù cả điều kiện tự nhiên lẫn đặc điểm thời tiết của Việt Nam vẫn chưa nghiệt ngã đến mức như vậy?