Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm công tác tại Sydney

Quang cảnh buổi nói chuyện của Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm nói chuyện tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVTD Tiểu Bang NSW, Úc Châu hôm 13/4/2019. Ảnh: Việt Tân Úc Châu
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Trưa ngày 13/4/2019, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do, tiểu bang NSW, hơn 200 đồng hương đã tham dự buổi nói chuyện của ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân với chủ đề “Tình Hình Đấu Tranh Của Đảng Việt Tân Trong Giai Đoạn Hiện Nay” cũng như “Những Nỗ Lực Vận Động Trả Tự Do Cho Ông Châu Văn Khảm”, một thành viên của Đảng Việt Tân đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ.

Buổi nói chuyện có sự hiện diện của ông Paul Huy Nguyễn, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW cùng đại diện đông đảo các hội đoàn.

Chương trình chính thức bắt đầu lúc 2 giờ 30 phút. Mở đầu chương trình là nghi thức chào cờ Úc – Việt và phút mặc niệm.

Ông Lê Ánh, Trưởng Ban Tổ Chức đã tóm lược những sai phạm của Đảng CSVN trong thời gian gần đây và cảm ơn các hội đoàn cùng quý đồng hương đến tham dự.

Ông Paul Huy Nguyễn đã xiển dương tinh thần đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền của Đảng Việt Tân và chia sẻ những nỗ lực của Cộng Đồng Người Việt trong việc hỗ trợ kêu gọi trả tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Ông Đỗ Hoàng Điềm đã chia sẻ về tình hình đấu tranh trong giai đoạn hiện nay, những ưu và khuyết điểm, cũng như những phương thức đấu tranh trong tình hình mới được ông phân tích rất chi tiết. “Chúng ta đang có chính nghĩa trong tay, với chính nghĩa đó, chúng ta dứt khoát sẽ thành công”, ông Đỗ Hoàng Điềm khẳng định. Bài phát biểu đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của đông đảo đồng hương tại hội trường.

Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, Đại Diện Đảng Việt Tân tại Úc Châu đã tường trình về những nỗ lực của Đảng Việt Tân trong việc đòi nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Chương trình được tiếp diễn sôi nổi với phần tâm tình đặt câu hỏi của quý đồng hương và cử tọa và nhiều câu hỏi về tình hình đất nước cũng như sự quan tâm của quý đồng hương đối với trường hợp ông Châu Văn Khảm.

Buổi nói chuyện kéo dài gần 2 giờ đồng hồ và kết thúc lúc 4 giờ 15 phút cùng ngày. Ông Đỗ Hoàng Điềm và Cơ Sở Đảng Việt Tân Sydney gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý đồng hương, và hẹn gặp lại trong những buổi hội luận tiếp theo trong thời gian tới.

Tiếp xúc Dân Biểu Chris Hayes

Vào ngày hôm sau, 14/4, ông Đỗ Hoàng Điềm đã có cuộc tiếp xúc với ông Chris Hayes, Dân Biểu Liên Bang Úc Châu, vùng Fowles, Tiểu Bang NSW, tại văn phòng của Ông.

Trong nhiều năm qua, ông Hayes luôn quan tâm đến tình hình chính trị tại Việt Nam, đến tình trạng vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN, và luôn hiện diện và hỗ trợ công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của người Việt Nam.

Ông Điềm đã cập nhật Dân Biểu Hayes về tình hình đấu tranh tại Việt Nam và ngỏ lời cảm ơn DB Hayes về hỗ trợ đòi trả tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Sau đó phái đoàn đã dùng cơm với DB Hayes và chia sẻ thân mật.

Ngọc Trâm tường thuật

Một vài hình ảnh chuyến công tác tại Sydney:

Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm nói chuyện tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVTD Tiểu Bang NSW, Úc Châu 13/4/2019. Ảnh Việt Tân Úc Châu
Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm nói chuyện tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVTD Tiểu Bang NSW, Úc Châu 13/4/2019. Ảnh Việt Tân Úc Châu

 

Ông Paul Huy Nguyễn, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW phát biểu. Ảnh Việt Tân Úc Châu

 

Từ trái sang, Ô. Lê Ánh, DB Chris Hayes, Ô. Đỗ Hoàng Điềm và Ô. Nguyễn Tấn Anh
Từ trái sang, Ô. Lê Ánh, DB Chris Hayes, Ô. Đỗ Hoàng Điềm và Ô. Nguyễn Tấn Anh

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Biểu tình chống Dự luật Đặc khu tại Sài Gòn hôm 10/6/2018. Ảnh: VNTB

Biểu tình: Một quyền chính trị quan trọng bị cấm kỵ

Xuyên suốt lịch sử lập hiến của Việt Nam, quyền hội họp và biểu tình luôn được ghi nhận trong các bản Hiến pháp năm 1959 tại Điều 25, Hiến pháp 1980 tại Điều 67, và Hiến pháp 1992 tại Điều 69. Tuy nhiên,  thực tế lịch sử lại không như vậy.

Cho đến nay, Điều 25 của Hiến pháp 2013 vẫn khẳng định công dân có quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp và biểu tình. Thế nhưng, quyền biểu tình và hội họp vẫn bị treo vô thời hạn!

Ảnh minh họa: Internet

Phát triển và thu hút nhân tài từ nhỏ – trong nước nói, nước ngoài làm

Trong khi Việt Nam vẫn đang hô hào “trọng dụng nhân tài” ở mọi cấp độ, các quốc gia khác đã âm thầm thu hút nguồn lực xuất sắc của chúng ta từ lúc các em còn ngồi trên ghế lớp 8, lớp 9.

Không phải ngẫu nhiên mà Singapore triển khai hai chương trình học bổng lớn – ASEAN Scholarship và A*STAR Scholarship – nhắm trực tiếp vào học sinh Việt Nam từ độ tuổi 14–16.

Ông Tô Lâm phát biểu tại Diễn đàn Đối thoại Shangri-La, Singapore hôm thứ Sáu 29/5/2026. Ảnh: Reuters

Tô Lâm: Ngoại giao một đằng, nội trị một nẻo?

Đó là nghịch lý lớn nhất của đời sống chính trị Việt Nam hiện nay. Đối ngoại thì nói ngôn ngữ của đối thoại, nhưng đối nội lại vận hành bằng ngôn ngữ của kiểm soát. Đối ngoại thì kêu gọi tôn trọng khác biệt, nhưng đối nội lại rất ít chỗ cho những tiếng nói khác biệt. Đối ngoại thì nói về hòa bình, nhưng đối nội lại duy trì một không khí khiến nhiều người e ngại khi bày tỏ quan điểm của mình về những vấn đề hệ trọng của đất nước.

Ảnh minh họa: Mạc Đĩnh Chi đi sứ sang Tàu

Mạc Đĩnh Chi – Nhà ngoại giao hay thi sĩ

Khi sứ đoàn Đại Việt chuẩn bị hồi hương, triều đình nhà Nguyên báo tin một công chúa được vua hết mực yêu thương vừa qua đời. Mạc Đĩnh Chi lại được triệu vào để đọc điếu văn cho công chúa. Theo lời truyền đạt, Mạc Đĩnh Chi sẽ được giao cho một bài điếu văn đã được viết sẵn. Tuy nhiên, khi mở trang giấy, trước mắt ông chỉ có duy nhất một chữ: “Nhất”!

Chỉ sau một thoáng lặng im, Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi đã xuất thần đọc một bài điếu…