Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm công tác tại Sydney

Quang cảnh buổi nói chuyện của Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm nói chuyện tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVTD Tiểu Bang NSW, Úc Châu hôm 13/4/2019. Ảnh: Việt Tân Úc Châu

Trưa ngày 13/4/2019, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do, tiểu bang NSW, hơn 200 đồng hương đã tham dự buổi nói chuyện của ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân với chủ đề “Tình Hình Đấu Tranh Của Đảng Việt Tân Trong Giai Đoạn Hiện Nay” cũng như “Những Nỗ Lực Vận Động Trả Tự Do Cho Ông Châu Văn Khảm”, một thành viên của Đảng Việt Tân đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ.

Buổi nói chuyện có sự hiện diện của ông Paul Huy Nguyễn, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW cùng đại diện đông đảo các hội đoàn.

Chương trình chính thức bắt đầu lúc 2 giờ 30 phút. Mở đầu chương trình là nghi thức chào cờ Úc – Việt và phút mặc niệm.

Ông Lê Ánh, Trưởng Ban Tổ Chức đã tóm lược những sai phạm của Đảng CSVN trong thời gian gần đây và cảm ơn các hội đoàn cùng quý đồng hương đến tham dự.

Ông Paul Huy Nguyễn đã xiển dương tinh thần đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền của Đảng Việt Tân và chia sẻ những nỗ lực của Cộng Đồng Người Việt trong việc hỗ trợ kêu gọi trả tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Ông Đỗ Hoàng Điềm đã chia sẻ về tình hình đấu tranh trong giai đoạn hiện nay, những ưu và khuyết điểm, cũng như những phương thức đấu tranh trong tình hình mới được ông phân tích rất chi tiết. “Chúng ta đang có chính nghĩa trong tay, với chính nghĩa đó, chúng ta dứt khoát sẽ thành công”, ông Đỗ Hoàng Điềm khẳng định. Bài phát biểu đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của đông đảo đồng hương tại hội trường.

Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, Đại Diện Đảng Việt Tân tại Úc Châu đã tường trình về những nỗ lực của Đảng Việt Tân trong việc đòi nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Chương trình được tiếp diễn sôi nổi với phần tâm tình đặt câu hỏi của quý đồng hương và cử tọa và nhiều câu hỏi về tình hình đất nước cũng như sự quan tâm của quý đồng hương đối với trường hợp ông Châu Văn Khảm.

Buổi nói chuyện kéo dài gần 2 giờ đồng hồ và kết thúc lúc 4 giờ 15 phút cùng ngày. Ông Đỗ Hoàng Điềm và Cơ Sở Đảng Việt Tân Sydney gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý đồng hương, và hẹn gặp lại trong những buổi hội luận tiếp theo trong thời gian tới.

Tiếp xúc Dân Biểu Chris Hayes

Vào ngày hôm sau, 14/4, ông Đỗ Hoàng Điềm đã có cuộc tiếp xúc với ông Chris Hayes, Dân Biểu Liên Bang Úc Châu, vùng Fowles, Tiểu Bang NSW, tại văn phòng của Ông.

Trong nhiều năm qua, ông Hayes luôn quan tâm đến tình hình chính trị tại Việt Nam, đến tình trạng vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN, và luôn hiện diện và hỗ trợ công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của người Việt Nam.

Ông Điềm đã cập nhật Dân Biểu Hayes về tình hình đấu tranh tại Việt Nam và ngỏ lời cảm ơn DB Hayes về hỗ trợ đòi trả tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Sau đó phái đoàn đã dùng cơm với DB Hayes và chia sẻ thân mật.

Ngọc Trâm tường thuật

Một vài hình ảnh chuyến công tác tại Sydney:

Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm nói chuyện tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVTD Tiểu Bang NSW, Úc Châu 13/4/2019. Ảnh Việt Tân Úc Châu
Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm nói chuyện tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVTD Tiểu Bang NSW, Úc Châu 13/4/2019. Ảnh Việt Tân Úc Châu

 

Ông Paul Huy Nguyễn, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW phát biểu. Ảnh Việt Tân Úc Châu

 

Từ trái sang, Ô. Lê Ánh, DB Chris Hayes, Ô. Đỗ Hoàng Điềm và Ô. Nguyễn Tấn Anh
Từ trái sang, Ô. Lê Ánh, DB Chris Hayes, Ô. Đỗ Hoàng Điềm và Ô. Nguyễn Tấn Anh

 

BÀI MỚI

Những yêu cầu của EVFTA về sửa đổi Bộ luật Lao động Việt Nam cũng có thể khá tương đồng với yêu cầu trong CPTPP.

Nghị Viện Châu Âu có bị độc tài Việt Nam qua mặt?

Khác nhiều với EVFTA, Hiệp Định Bảo Hộ Đầu Tư với Liên Minh Châu Âu EVIPA mới chính là cái mà một chính thể luôn muốn ‘ăn sẵn’ và ‘ăn đậm’ như Việt Nam cần kíp. Nhưng muốn có được EVIPA để mang lại lợi nhuận cụ thể chứ không phải môt thứ danh dự trừu tượng và an ủi như EVFTA, Việt Nam lại cần ‘vận động’ đủ 28 quốc gia thành viên của khối EU, mà nếu 4 trong số các quốc gia đó không đồng ý thì EVIPA không thể được ký kết và phê chuẩn,

Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng CSVN tổ chức lễ khai trương hệ thống thông tin tuyên giáo trên mạng internet có tên VCNET hôm 11 tháng Sáu, 2019. Ảnh: Internet

Chí Phèo 4.0

Bộ Trưởng 4T Nguyễn Mạnh Hùng có lẽ đang mơ tới là những mạng xã hội, hãng thương mại điện tử lớn nội địa “MAKE” in Viet Nam với sự “giúp đỡ” của những “đối tác chiến lược” như Huawei hay Alibaba, sẽ nhanh chóng thay thế chỗ đứng của Facebook, Google giống như Trung Quốc đã áp dụng. Không những độc quyền luôn thị trường thương mại điện tử béo bở, kiểm soát thông tin chính trị xã hội mà còn hướng đến kiểm soát người dân bằng công nghệ AI thông qua các mạng xã hội nhà nước quản lý.

Ông Michael Phuong Minh Nguyễn trước tòa trong vụ án cáo buộc nhóm ông nầy "âm mưu lật đổ chính quyền" hôm 25 tháng Sáu, 2019. Ảnh: Getty Images

Bản án “âm mưu lật đổ chế độ” thời công nghệ 4.0

Phiên tòa xét xử nhóm ông Michael Phương Minh Nguyễn hôm 26 tháng Sáu vừa qua, hoàn toàn là sự dàn dựng của bộ máy an ninh, vì mục tiêu củng cố quyền lực cho phe đảng sau cơn đột quỵ bất ngờ của ông Trọng tại Kiên Giang. Bản chất của việc kết án qua phiên tòa hoàn toàn là một vở kịch tồi, nói lên sự hoảng loạn của một thế chế đang bị người dân chán ghét, lãnh đạo bất lực trước những khó khăn kinh tế – xã hội chồng chất hiện nay.