Phái đoàn đảng Việt Tân tiếp xúc Bộ Ngoại giao Hoà Lan

Phái đoàn Việt Tân đã trao cho bà Annemarie van der Heijden, Giám đốc Vụ Nam Á và Ðông Nam Á thuộc Bộ Ngoại giao Hòa Lan một hồ sơ liên quan đến việc vi phạm nhân quyền và vi phạm quyền tự do của người dân qua các luật an ninh mạng,...
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào lúc 9g30 ngày 19/10/2023 tại thành phố Den Haag phái đoàn đại diện đảng Việt Tân đã có một cuộc tiếp xúc với đại diện Bộ Ngoại giao Hoà Lan.

Phái đoàn đại diện đảng Việt Tân gồm ông Châu Văn Khảm và 2 thành viên thuộc đảng Việt Tân tại Hoà Lan. Ðại diện Bộ Ngoại giao đón tiếp phái đoàn có bà Annemarie van der Heijden, Giám đốc Vụ Nam Á và Ðông Nam Á và bà Mirjam Hoogendam, chuyên viên về chính sách.

Ðại diện Bộ Ngoại giao đã chào mừng phái đoàn Việt Tân, đặc biệt với sự tham dự của tù nhân lương tâm Châu Văn Khảm. Trong lời phát biểu, ông Châu Văn Khảm bày tỏ sự cám ơn đến chính phủ Hoà Lan đã cùng với các chính phủ và tổ chức nhân quyền trên thế giới áp lực nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả tự do cho ông.

Trong buổi trò chuyện, các vị đại diện Bộ Ngoại giao Hoà Lan đặc biệt quan tâm đến việc bắt giữ tuỳ tiện tại Việt Nam và kết án nặng nề những người bất đồng chính kiến. Các vị đại diện Bộ Ngoại giao Hoà Lan cho biết họ cũng tìm hiểu về đảng Việt Tân và biết tổ chức này là một tổ chức ôn hoà tranh đấu cho nhân quyền và Tự Do. Việc tiếp xúc với phái đoàn đảng Việt Tân là một minh chứng bác bỏ các cáo buộc “khủng bố” của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với đảng Việt Tân.

Các vị đại diện đảng Việt Tân đã trình bày về thực trạng vi phạm nhân quyền và đàn áp những người bất đồng chính kiến tại Việt Nam, phái đoàn đã trao một hồ sơ liên quan đến việc vi phạm nhân quyền và vi phạm quyền tự do của người dân qua các luật an ninh mạng,… và đề nghị chính phủ Hoà Lan và Liên Hiệp Âu Châu quan tâm đến việc này.

Ðại diện Bộ Ngoại giao đã ghi nhận các ý kiến của đảng Việt Tân và cho biết chính phủ Hoà Lan luôn đề cao bảo vệ nhân quyền do đó họ sẽ đặc biệt quan tâm đến trường hợp Việt Nam trong các quan hệ ngoại giao với quốc gia này.

Buổi họp diễn ra trong không khí trao đổi thoải mái và thân thiện. Ðại diện Bộ Ngoại Giao Hoà Lan và phái đoàn đại diện Việt Tân đã chụp hình chung trước khi chia tay.

Thế Truyền tường thuật

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Vương Đình Huệ tại buổi đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông này đến Hà Nội hôm 12/12/2023. Ảnh: Minh Hoang/POOL /AFP via Getty Images

Vương Đình Huệ gãy ghế?

Vài ngày qua, trong lúc cả thế giới căng mắt theo dõi cuộc đấu tay đôi giữa Israel và Iran với nỗi lo thùng thuốc súng Trung Đông sẽ bùng cháy dữ dội, nguy cơ dẫn tới chiến tranh thế giới thì dư luận Việt Nam lại chú mục vào tin đồn một “trụ” nữa trong “tứ trụ” có nguy cơ phải về vườn.

Thực trạng người lao động trẻ tại Việt Nam và giải pháp

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, số người lao động trẻ từ 15 tuổi lên là 52,4 triệu, chiếm 53,3% tổng dân số.

Thời gian qua, tình trạng thu nhập thấp và việc làm bấp bênh nói lên thực trạng khó khăn của người lao động Việt Nam, nhất là trong giới lao động trẻ.

Các chuyên gia nói gì? Đâu là nguyên nhân và giải pháp?

Hội thảo ‘Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng Nhân quyền tại Việt Nam’ trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam

Một ngày trước phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) của CHXHCN Việt Nam, tám tổ chức nhân quyền Việt Nam và quốc tế sẽ cùng tổ chức một hội thảo vào ngày 6 tháng 5 năm 2024 để báo động tình trạng vi phạm nhân quyền đang tiếp diễn ở Việt Nam hiện nay.

Hội thảo “Hứa hẹn của Hà Nội, Thực trạng tại Việt Nam & hành động để tranh đấu cho nhân quyền” sẽ quy tụ các chuyên gia và nhà hoạt động nhân quyền.

Lãnh đạo Hoa Kỳ (giữa), Nhật Bản (phải) và Philippines họp thượng đỉnh tại Washington DC hôm 11/4/2024. Ảnh: Reuters

Thế trận an ninh mới ở Á châu: Việt Nam có thể bình thản được bao lâu?

Cuộc gặp thượng đỉnh ba bên Mỹ – Nhật Philippines hôm 11/4/2024 được nhận định đã truyền đi nhiều tín hiệu về một thế trận mới ở Châu Á nói chung và Biển Đông nói riêng. Tổng thống Philippines Marcos nói “nó sẽ thay đổi cục diện trong khu vực, ở xung quanh Biển Đông, ở ASEAN, ở châu Á.”

… Ba nước tuyên bố bảo vệ các nguyên tắc của Luật biển Quốc tế đối với Biển Đông, lên án các hành động hung hăng của Trung Quốc đối với Philippines tại bãi Cỏ Mây hơn một năm qua.