Phái đoàn đảng Việt Tân tiếp xúc Bộ Ngoại giao Hoà Lan

Phái đoàn Việt Tân đã trao cho bà Annemarie van der Heijden, Giám đốc Vụ Nam Á và Ðông Nam Á thuộc Bộ Ngoại giao Hòa Lan một hồ sơ liên quan đến việc vi phạm nhân quyền và vi phạm quyền tự do của người dân qua các luật an ninh mạng,...
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào lúc 9g30 ngày 19/10/2023 tại thành phố Den Haag phái đoàn đại diện đảng Việt Tân đã có một cuộc tiếp xúc với đại diện Bộ Ngoại giao Hoà Lan.

Phái đoàn đại diện đảng Việt Tân gồm ông Châu Văn Khảm và 2 thành viên thuộc đảng Việt Tân tại Hoà Lan. Ðại diện Bộ Ngoại giao đón tiếp phái đoàn có bà Annemarie van der Heijden, Giám đốc Vụ Nam Á và Ðông Nam Á và bà Mirjam Hoogendam, chuyên viên về chính sách.

Ðại diện Bộ Ngoại giao đã chào mừng phái đoàn Việt Tân, đặc biệt với sự tham dự của tù nhân lương tâm Châu Văn Khảm. Trong lời phát biểu, ông Châu Văn Khảm bày tỏ sự cám ơn đến chính phủ Hoà Lan đã cùng với các chính phủ và tổ chức nhân quyền trên thế giới áp lực nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả tự do cho ông.

Trong buổi trò chuyện, các vị đại diện Bộ Ngoại giao Hoà Lan đặc biệt quan tâm đến việc bắt giữ tuỳ tiện tại Việt Nam và kết án nặng nề những người bất đồng chính kiến. Các vị đại diện Bộ Ngoại giao Hoà Lan cho biết họ cũng tìm hiểu về đảng Việt Tân và biết tổ chức này là một tổ chức ôn hoà tranh đấu cho nhân quyền và Tự Do. Việc tiếp xúc với phái đoàn đảng Việt Tân là một minh chứng bác bỏ các cáo buộc “khủng bố” của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với đảng Việt Tân.

Các vị đại diện đảng Việt Tân đã trình bày về thực trạng vi phạm nhân quyền và đàn áp những người bất đồng chính kiến tại Việt Nam, phái đoàn đã trao một hồ sơ liên quan đến việc vi phạm nhân quyền và vi phạm quyền tự do của người dân qua các luật an ninh mạng,… và đề nghị chính phủ Hoà Lan và Liên Hiệp Âu Châu quan tâm đến việc này.

Ðại diện Bộ Ngoại giao đã ghi nhận các ý kiến của đảng Việt Tân và cho biết chính phủ Hoà Lan luôn đề cao bảo vệ nhân quyền do đó họ sẽ đặc biệt quan tâm đến trường hợp Việt Nam trong các quan hệ ngoại giao với quốc gia này.

Buổi họp diễn ra trong không khí trao đổi thoải mái và thân thiện. Ðại diện Bộ Ngoại Giao Hoà Lan và phái đoàn đại diện Việt Tân đã chụp hình chung trước khi chia tay.

Thế Truyền tường thuật

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vợ chồng tác giả và nhà văn Võ Văn Tạo (trái). Ảnh: Screenshot trang FB Mạc Van Trang

Thương tiếc Võ Văn Tạo!

Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là lẽ vô thường. Nhưng Võ Văn Tạo ra đi ở tuổi 71, sao thương tiếc vô cùng!…

Võ Văn Tạo có tình cảm đặc biệt với dân oan và bạn bè. Ở đâu có dân oan, Tạo cũng thường có mặt; bạn bè nào khó khăn, hoạn nạn, Tạo đến ngay để động viên, giúp đỡ, dù ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Hải Phòng…

Anh hoạt động một cách vô tư, hào hiệp, chẳng nghĩ gì đến bản thân.

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 4-10/12/2023

Bản tin này nhằm gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: lienlac@viettan.org

Thông báo: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023, với chủ đề 75 Năm Quốc Tế Nhân Quyền – Tự Do, Bình Đẳng & Công Lý cho Việt Nam, được trao cho Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Trương Văn Dũng.

Giải Thưởng Nhân Quyền này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên nhà hoạt động Lê Đình Lượng, nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

50 năm Hoàng Sa bị Trung Cộng dùng vũ lực xâm chiếm (1974-2024)

50 năm Hoàng Sa

Toàn dân Việt Nam nghe tiếng gọi hồn thiêng sông núi

Giặc phương Bắc xâm chiếm Hoàng Trường Sa

50 năm hận đầy lòng dân yêu nước

Đến lúc vùng lên, ta đòi lại sơn hà…