Phản đối phiên tòa bất công kết tội thêm một thành viên HAEDC

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Bản Lên Tiếng 
HỘI ANH EM DÂN CHỦ
Về Phiên toà bất công kết tội ông Nguyễn Văn Túc, thành viên HAEDC

Ngày 5/4/2018 nhà cầm quyền VN đã tổ chức phiên toà tại Hà Nội, kết tội 5 thành viên thuộc HAEDC và 1 nhà hoạt động cho tự do tôn giáo tại VN, Với bản án mơ hồ điều 79 “Hoạt động nhầm lật đổ nhà nước” tổng số 66 năm tù cho 6 người. Nhà cầm quyền VN đã bất chấp công luận quốc tế cùng sự lên án của cộng đồng mạng và người dân trong nước để tiếp tục thao túng pháp luật, vi phạm nhân quyền 1 cách tệ hại.

Và ngày 10/4/2018, nhà cầm quyền VN lại tiếp tục tổ chức phiên toà bất công để kết tội thêm 1 thành viên HAEDC là Ông Nguyễn Văn Túc với điều 79 mà họ thường áp dụng cho những nhà hoạt động ôn hoà ở VN, tại toà án nhân dân tỉnh Thái Bình.

Chúng tôi, HAEDC cực lực lên tiếng phản đối những bản án bất công, bất nhân, vi hiến của nhà cầm quyền VN đối với những thành viên HAEDC nói chung và những nhà hoạt động bất đồng quan điểm nói riêng.

Chúng tôi nói lên những sự thật, là góp phần xây dựng đất nước ngày một tự chủ, Dân quyền, Dân sinh được phổ quát đến tất cả đồng bào. Đòi hỏi sự công bằng minh bạch cho tất cả người dân, phản đối những hành vi bạo lực, vi phạm quyền con người, lên án mạnh mẽ những kẻ xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải VN là đang thực hiện quyền công dân.

Chúng tôi không làm sai, chúng tôi chỉ có Tội khi thờ ơ, lãng tránh quyền bảo vệ tổ quốc, cuối đầu trước những đe doạ đang lăm le xâm chiếm VN mà thôi..

HAEDC 1 lần nữa xin công luận quốc tế và đồng bào trong ngoài nước hãy cùng lên tiếng, phản đồi phiên toà bất công sắp diễn ra này. Hãy cùng đồng hành với HAEDC vì những sự đàn áp, bắt bớ dồn dập từ phía nhà cầm quyền VN đối với hội, cũng như những anh chị em bất đồng chính kiến trong VN.

Ngày 09 Tháng 04 Năm 2018

Phát Ngôn Nhân
Nguyễn Thuý Quỳnh.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ Tứ (the Quad) gồm Úc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Ảnh: Internet

CSVN đang bước vào ‘quỹ đạo’ Hoa Kỳ?

Phát Ngôn Nhân Bộ Ngoại Giao CSVN chính thức xác nhận là Việt Nam được mời tham gia vào nhóm “Bộ Tứ Mở Rộng” (the Quad Plus) để thảo luận về những hợp tác kinh tế hậu COVID trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây không chỉ là tin tức thời sự bình thường mà là một chuyển biến quan trọng trong chiến lược ngoại giao đu dây giữa Mỹ và Trung Cộng của lãnh đạo CSVN trong nhiều năm vừa qua.

Hôm qua, tôi đã thấy gì?

Hôm nay, cũng như thế, trước thềm đại hội đảng các cấp lần thứ 13, bà chủ tịch quốc hội cùng với hai ông bộ trưởng đi xem kịch của Lưu Quang Vũ và ngồi nghe đám kép, đào mới diễn lại vở kịch cũ mà cười cợt khoái trá “Mọi người bây giờ yêu của rởm hơn của thật” “Mình không bịp bợm, mình chỉ bốc phét… Cả nước người ta bốc phét chứ đâu riêng chỉ ông,” “Tôi nghiệm rồi, cứ lúc nước sôi lửa bỏng là thuyền trưởng biến mất,”  “Mang khoa học công nghệ đến cho đồng nát đâu có đơn giản”…

Vân Đồn, địa điểm lịch sử, nơi tướng nhà Trần - Trần Khánh Dư đã mai phục đánh tan quân lương của Thoát Hoan năm 1288, từ đó giúp cho quân dân Đại Việt giành lợi thế và cuối cùng đánh tan đoàn quân xâm lăng Nguyên Mông ở trận chiến Bạch Đằng Giang lịch sử. Ảnh: FB Đỗ Ngà

Vì sao lại là Vân Đồn? Cộng Sản đã quên mất lịch sử?

Như ta biết Vân Đồn là địa điểm dễ thủ khó công khi và chỉ khi chính ta làm chủ nó, nhưng nếu giặc làm chủ thì lợi bất cập hại. Lúc đó những lợi thế của ta thành lợi thế của giặc và lúc đó nó lại thành tử huyệt của ta.

Lập nên Đặc khu kinh tế Vân Đồn, điều đó có thể dẫn đến việc Trung Cộng sẽ làm chủ vùng đất dễ thủ khó công này. Vậy mà không hiểu sao, dù bị nhân dân phản đối, đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn cho xúc tiến việc thành lập đặc khu kinh tế này.