Phản đối phiên tòa bất công kết tội thêm một thành viên HAEDC

Bản Lên Tiếng 
HỘI ANH EM DÂN CHỦ
Về Phiên toà bất công kết tội ông Nguyễn Văn Túc, thành viên HAEDC

Ngày 5/4/2018 nhà cầm quyền VN đã tổ chức phiên toà tại Hà Nội, kết tội 5 thành viên thuộc HAEDC và 1 nhà hoạt động cho tự do tôn giáo tại VN, Với bản án mơ hồ điều 79 “Hoạt động nhầm lật đổ nhà nước” tổng số 66 năm tù cho 6 người. Nhà cầm quyền VN đã bất chấp công luận quốc tế cùng sự lên án của cộng đồng mạng và người dân trong nước để tiếp tục thao túng pháp luật, vi phạm nhân quyền 1 cách tệ hại.

Và ngày 10/4/2018, nhà cầm quyền VN lại tiếp tục tổ chức phiên toà bất công để kết tội thêm 1 thành viên HAEDC là Ông Nguyễn Văn Túc với điều 79 mà họ thường áp dụng cho những nhà hoạt động ôn hoà ở VN, tại toà án nhân dân tỉnh Thái Bình.

Chúng tôi, HAEDC cực lực lên tiếng phản đối những bản án bất công, bất nhân, vi hiến của nhà cầm quyền VN đối với những thành viên HAEDC nói chung và những nhà hoạt động bất đồng quan điểm nói riêng.

Chúng tôi nói lên những sự thật, là góp phần xây dựng đất nước ngày một tự chủ, Dân quyền, Dân sinh được phổ quát đến tất cả đồng bào. Đòi hỏi sự công bằng minh bạch cho tất cả người dân, phản đối những hành vi bạo lực, vi phạm quyền con người, lên án mạnh mẽ những kẻ xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải VN là đang thực hiện quyền công dân.

Chúng tôi không làm sai, chúng tôi chỉ có Tội khi thờ ơ, lãng tránh quyền bảo vệ tổ quốc, cuối đầu trước những đe doạ đang lăm le xâm chiếm VN mà thôi..

HAEDC 1 lần nữa xin công luận quốc tế và đồng bào trong ngoài nước hãy cùng lên tiếng, phản đồi phiên toà bất công sắp diễn ra này. Hãy cùng đồng hành với HAEDC vì những sự đàn áp, bắt bớ dồn dập từ phía nhà cầm quyền VN đối với hội, cũng như những anh chị em bất đồng chính kiến trong VN.

Ngày 09 Tháng 04 Năm 2018

Phát Ngôn Nhân
Nguyễn Thuý Quỳnh.

 

BÀI MỚI

Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 15/10/2019

Giặc đến nhà đàn bà phải đánh!

Có khi nào những kẻ bán nước nhận là mình bán nước không? Dĩ nhiên là không? Người dân Việt dù là cả tin, bị lừa và có thể là nhẫn nhịn đến mức độ vượt quá sự tưởng tượng như hiện nay, trong lòng vẫn còn chút nghi ngờ ở sự tốt lành của tập đoàn lãnh đạo Hà Nội; nhưng khi sự nghi ngờ tan biến với lòng phẫn nộ cao độ thì chắc chắn họ sẽ tức khắc nổi dậy đập tan những kẻ bán nước. Cho nên, bằng mọi giá, nhóm lãnh đạo hiện nay tìm đủ cách duy trì sự nghi ngờ còn sót lại đó, hầu xoa dịu sự phẫn nộ để mong người dân không vùng dậy.

Thảm họa sinh thái đô thị, nguyên do không phải từ ông trời

Trong những ngày qua, người Hà Nội đang khát. Giữa thủ đô, nguồn nước cấp sinh hoạt bỗng trở nên ô nhiễm tới mức không thể sử dụng, dù chỉ là tắm giặt. Thứ nước được gọi là sạch do công ty nước sạch Viwasupco cung cấp trở lên đen ngòm, sặc mùi hóa chất, và khi rửa mặt thì có thể xa xẩm mặt mày, dị ứng da và đau mắt. Khi sử dụng thứ nước này để nấu cơm thì cơm sặc mùi hóa chất không thể ăn được.

Nhà cầm quyền Trung Quốc luôn tìm cách bình thường hóa đường lười bò.

Bà Hồng Ngát và đường lưỡi bò

Qua phát ngôn xuẩn động của bà Hồng Ngát “vài giây mà làm gì dữ quá”, rõ ràng không chỉ có lãnh đạo ở trung ương mà đại đa số cán bộ đảng CSVN đã bị Trung Cộng thôi miên và coi sự xâm lăng của Trung Cộng như không có. Điều này có thể suy rộng ra, nếu có mất vài chục hòn đảo nho nhỏ thì “ăn nhằm gì mà kêu ca”. Thật đau lòng khi một tầng lớp cán bộ lãnh đạo đất nước bị đàn anh Trung Cộng thôi miên và nhồi sọ nào là đại cục, hữu nghị, để bao che, dung túng cho các hảnh động xâm lược của Bắc Kinh ngày nay.

Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, người dạy học sinh hát bài "Trả Lại Cho Dân" sẽ bị đưa ra tòa án Nghệ An với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" ngày 17/10 tới đây.

Luật sư bào chữa không đến dự, phiên tòa xử thầy giáo Nguyễn Đăng Tĩnh phải hoãn

Toà án tỉnh Nghệ An hôm nay, 17 tháng Mười, 2019, đã buộc phải hoãn phiên toà xét xử thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, vì các luật sư bào chữa đã không hiện diện tại toà án để phản đối thẩm phán Nguyễn Đăng Phồn không hành xử đúng theo Luật Tố Tụng Hình Sự, gây cản trở các luật sư tác nghiệp.