Phật tử Lê Thị Tuyết Mai tự thiêu để bảo vệ Đạo pháp và Chủ quyền Dân tộc

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

KHẨN TRÌNH v/v Huynh trưởng Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai tự thiêu,
Ngưỡng Bạch: – Đức Đệ Ngũ Tăng Thống
– Đại Lão Hòa Thượng Viện Trưởng Viện Hóa Đạo
– Hòa Thượng Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên.

Kính Bạch Chư Tôn Đức.

Trước tình hình GHPGVNTN bị chính quyền Cộng Sản đàn áp liên tục.

Trước tình hình Tăng Đoàn Dị giáo trong và ngoài nước cố tình lũng đoạn nội bộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Trước tình hình Trung Cộng xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải, cướp phá tài nguyên của Đất Nước.

Mấy tuần lễ qua, nhiều Huynh Trưởng gởi thư về Gia Đình Phật Tử Vụ phát nguyện Tự Thiêu để bảo vệ Đạo Pháp và Chủ quyền Dân Tộc. Trong số này có Huynh trưởng Đồng Xuân Lệ Thị Tuyết Mai.

Anh em chúng con đã khuyên nhau nên bình tỉnh, hãy lấy lời dạy của Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang nhân việc Huynh trưởng Hồ Tấn Anh tự thiêu tại Đà Nẵng năm 2001 để Bảo vệ Chánh Pháp:

“Trong giai đoạn nầy người Phật Tử nên phục vụ Giáo Hội và Dân Tộc bằng chính mạng sống của mình, mọi sự hy sinh thân mạng là cần thiết khi Đạo Pháp và Dân Tộc lâm nguy không còn lối thoát”.

Do ý thức sâu sắc khi Trung Cộng ngang nhiên đặt giàn khoan HD 981 trái phép trong thềm lục địa Việt Nam, bất chấp các Công Ước về Luật Biển và sự phản đối của Cộng Đồng Quốc Tế. Đặc biệt sau khi đọc bản Tuyên Cáo của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, công bố ngày 10.5.2014, về việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam nên

Sáng nay, ngày 23 tháng 5 năm 2014 lúc 05g30 trước Dinh Độc Lập, nay là Hội Trường Thống Nhất:

Phật Tử LÊ THỊ TUYẾT MAI, Pháp Danh ĐỒNG XUÂN
Sinh năm 1947
Huynh trưởng Cấp Tấn Gia Đình Phật tử Việt Nam
Phó Trưởng ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật tử Miền Quảng Đức
trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
ĐÃ VỊ PHÁP, VỊ QUỐC THIÊU THÂN


Gia Đình Phật Tử Vụ thành kính cẩn trình lên Chư Tôn Đức thẩm tường.

Kính xin Giáo Sư Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông kiêm Giám Đốc Phòng Thông tin Quốc Tế thông tri đến đồng bào Phật Tử các giới góp phần cầu nguyện để Hương Linh Huynh Trưởng Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai hoàn thành chí nguyện.

NAM MÔ ĐẤU CHIẾN THẮNG PHẬT

Nguồn: Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Seoul về đêm. Ảnh: Travel oriented, via Wiki commons

Nhà nước “mạnh” để phát triển hay “mạnh” để kiểm soát? Một ngã rẽ của Việt Nam hôm nay

Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra những mục tiêu phát triển đầy tham vọng cho thập niên tới, bao gồm cả kỳ vọng tăng trưởng cao, cách tiếp cận này gợi mở một câu hỏi lớn hơn: Liệu việc xây dựng một “nhà nước mạnh” theo hướng tập trung quyền lực có thể đồng thời tạo ra động lực bứt phá kinh tế, hay sẽ đặt ra những giới hạn mới cho khả năng thích ứng và đổi mới của hệ thống?

Nên hiểu thế nào về quy chế tỵ nạn của Lê Chí Thành

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty) đã lên tiếng về trường hợp của (Lê Chí) Thành, trong văn bản của mình, họ khẳng định quan điểm “Không ai nên bị trả về một quốc gia nơi họ đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù vì lên tiếng tố cáo vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Bất kỳ hành động nào như vậy sẽ đều vi phạm nguyên tắc không trục xuất người tị nạn được quy định trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.”