Phó Thủ tướng Lê Văn Thành từ trần: Lỗi hệ thống của thể chế chính trị bị phơi bày bằng những vụ thanh trừng phe phái!

Tối 22/8/2023, báo chí đưa tin Phó Thủ tướng Lê Văn Thành từ trần. Ông Lê Văn Thành từ trần tại nhà riêng sau một thời gian lâm bệnh, theo thông báo từ Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe cán bộ Trung ương
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Tối 22/8/2023, báo chí đưa tin Phó Thủ tướng Lê Văn Thành từ trần. Ông Lê văn Thành từ trần tại nhà riêng sau một thời gian lâm bệnh, theo thông báo từ Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe cán bộ Trung ương.

Có tin đồn từ năm ngoái đến năm nay mới “chính thức phát tang.” Vật vã trụ được gần năm, giờ mới nhắm mắt hẳn. Mặc dù trước đó đã có tin đồn ông phó thủ tướng chết lâu rồi mà đến giờ chính quyền mới cho đưa tin. Việc ông ta vắng mặt cũng không thấy giải thích nguyên nhân, theo thói quen che đậy sự thật.

Được biết, ông Thành bị bệnh lạ sau khi sang thăm Trung Quốc, trước thời điểm ông Nguyễn Xuân Phúc xin về làm người tử tế và ông Thành cũng là đệ tử ruột của ông này. Cũng may là bị bệnh, nếu không thì đã bị bứng theo dây rồi. Đang yên lành làm phó thủ tướng, chỉ đạo xây dựng sân bay Long Thành bỗng dưng biến mất gần một năm.

Ông này còn may được báo chí đưa tin, còn ông Đinh Thế Huynh – Thường trực Ban Bí thư sau ông tổng bí thư tới giờ mất tăm tích từ mấy đời mà chẳng có nổi một bài báo đăng.

Khi ông Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng bị bệnh lạ và chạy sang Nhật chữa bệnh năm 2018, nhiều người đều biết tin này trong khi nhà nước CSVN vẫn giấu kín cho đến khi ông ta chết ngày 21/9/2018 thì mới đưa tin.

Vậy là trừ Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ra thì 3 ghế phó thủ tướng còn lại của nhiệm kỳ này đã được “lọc máu.” Chính quyền đã sắp xếp xong từ lâu, hiện tại không cần hoặc cố nhét để đấu đá kỳ tới bởi đang vào thời điểm sắp xếp nhân sự. Đang giai đoạn đề cử, ứng cử để bên tổ chức sàng lọc, đưa vào “lồng” chờ nhậm chức.

Hạnh Nhân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa tuyên án tử hình Lê Văn Mạnh chỉ với vật chứng là quần lót, áo sơ mi

Công an cho rằng Lê Văn Mạnh sau ba ngày bị giam giữ đã “viết trộm” thư gửi về cho bố để thú nhận việc anh đã giết em Loan, và nhờ bố đến xin lỗi và nói với gia đình Loan làm đơn xin giảm nhẹ tội cho anh.

Vì sao một nghi phạm vừa mới bị bắt giữ lại có thể dễ dàng viết thư gửi về cho gia đình? Đây là điều rất đáng nghi ngờ đối với thực tế điều tra hình sự tại Việt Nam.

Hàng chục nước Phương Tây kêu gọi chính phủ Việt Nam ngừng thi hành án tử hình tử tù Lê Văn Mạnh. Ảnh chụp màn hình VOA

Hàng chục nước phương Tây kêu gọi Việt Nam ngừng thi hành án tử tù Lê Văn Mạnh

Phái đoàn Liên Minh Châu Âu và các cơ quan đại diện ngoại giao một số nước phương Tây ở Hà Nội cũng như các luật sư trong nước vừa đưa ra lời kêu gọi tới chính phủ Việt Nam để dừng thi hành án tử hình ông Lê Văn Mạnh ngay trước thời hạn gia đình tử tù này được yêu cầu đăng ký nhận xác con mình.

Một lớp dạy học thêm ở nhà. Ảnh: Giáo Dục Việt Nam

Trao đổi với nhà báo Lê Thanh Phong về dạy thêm

Nay, xã hội hóa đang bị bóp méo: Lợi dụng vị trí của mình, các nhà trường và giáo viên vừa chưa làm hết trách nhiệm vừa móc nối với các cơ sở bên ngoài để làm tiền học sinh, điều này là vừa trái đạo vừa vi phạm pháp luật.

Cha mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng kêu oan cho con. Ảnh: FB Nguyễn Trường Chinh

Án oan, trách nhiệm & Quyền của tù nhân

Đôi lúc tôi tự chất vấn, ngay cả khi người ta có tội mà phải vào tù, thì những quyền căn bản của một con người, như: quyền được ăn uống, ngủ nghỉ, quyền được có thuốc men, quyền được có một môi trường sống đảm bảo vệ sinh, v.v. rất cần phải được tôn trọng. Vậy những quyền đó ở đâu?