Phónh Sự Bằng Hình Dân Oan Biểu Tình Đấu Tranh Trong Ngày Khai Mạc Quốc Hội CSVN

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

(Nguồn Tiếng Dân Kêu VN; Lê Thị Kim Thu thực hiện)

Sáng ngày thứ Hai 22-10-2007, một đoàn dân oan đã kéo đến tòa nhà quốc hội để gặp các đại biểu, vì đây là ngày đầu tiên khai mạc khoá họp quốc hội, thế nhưng đoàn dân oan đã bị công an ngăn chận.

Công an trấn áp, đuổi dân, và lôi kéo dân lên xe chở về lại 110 Cầu Giấy chứ không cho gặp đại biểu. Xin mời quý vị theo dõi buổi tường trình bằng hình ảnh từ Hà Nội của chi Lê Thị Kim Thu với khẩu hiệu: “trả đúng, trả đủ và trả ngay lập tức”.

JPEG - 158.8 kb
Hình ảnh chị Phu Thị Hương quê ở sài Gòn Bị ngất xỉu do tên công an mật vụ đập vào ngực chị “vì chị ấy có chứng bệnh tim” Nên bị ngất.

JPEG - 148.5 kb
Hình ảnh cảnh sát cơ động, An Ninh mật vụ đang xúm nhau lôi kéo ông cụ Hùng 74 tuổi quê ở Bà Rịa – Vũng Tàu, ông cụ này đã từng tranh đấu ở VP Quốc Hội 2 tại Sài Gòn nhiều tháng trước. Ông cụ vừa ra Hà Nội vào sáng Chủ Nhật 21/10/2007

JPEG - 179.9 kb
Lúc 7 giờ 40 phút: Đoàn dân oan bao gồm các Tỉnh Nam, Bắc khoản 40 người đang đi từ vườn hoa Mai xuân Thưởng Qua trạm đèn xanh đỏ, hình chụp trước cửa Phủ Thủ Tướng

JPEG - 152.8 kb
Đoàn dân oan chụp ở Quảng Trường Ba Đình.

JPEG - 129 kb
8 giờ 5 phút đoàn Dân Oan nghỉ chân trước cạnh lăng Hồ Chí Minh.

JPEG - 160.4 kb
Hình ảnh cảnh sát cơ động rượt đuổi dân oan trước mắt người dân Hà Nội

JPEG - 175.3 kb
4 Dân oan quê ở Bà Rịa – Vũng Tàu. những người này đã từng đấu tranh ở Văn Phòng 2 Quốc Hội Sài Gòn. Nay tiếp tục ra Hà Nội vào sáng Chủ Nhật ngày 21/10/2007 Quyết tâm đòi tài sản đất đai bị cướp đoạt. Ảnh chụp trước 110 Càu Giấy

JPEG - 166.3 kb
Đoàn Dân Oan Tỉnh Lâm Đồng Đà Lạt gồm 10 người (Sáng nay trong lúc bị cảnh sát cơ động rượt đuổi đã chạy ngược lại vườn hoa MXT 3 nguời) Nhóm này đã từng tranh dấu ở VP Quốc Hội 2 Sài Gòn nhiều tháng trước. Ảnh chụp trước cửa Văn Phòng Trung ương Đảng Nhà Nước 110 Cầu Giấy

JPEG - 143.4 kb
Dân oan cầm biểu ngữ trước cửa 110 cầu giấy , người dân Hà Nội đứng lại xem

JPEG - 154.9 kb
Cảnh công an bảo vệ giựt biểu ngữ của dân oan

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: VNTB

Từ luật sư đến bác sĩ: Cải cách thủ tục hay gia tăng kiểm soát?

Nếu mục tiêu chỉ là cải cách thủ tục, tại sao phải trao thêm cho chủ tịch xã, trưởng Công an xã quyền tước chứng chỉ hành nghề luật sư – một thứ vốn do Bộ Tư pháp và các thiết chế chuyên môn giám sát?

Nếu mục tiêu chỉ là giảm tải cho Bộ Y tế, tại sao không củng cố các hội đồng y khoa độc lập, mà lại giao trọn quyền cấp, thu hồi giấy phép bác sĩ cho chủ tịch tỉnh?

Đó không còn là chuyện “rút ngắn quy trình,” mà là chuyện ai được cầm chìa khóa nơi vận hành cả hệ thống.

Nhân viên đài phát thanh Tiệp biểu tình phản đối việc nhà nước hóa truyền thông công cộng

Truyền thông độc lập (bài 1)

Trong tháng Hai 2026, chính phủ cánh hữu (Tiệp – nước Cộng hòa Séc) của Thủ tướng Babis đã quyết định: Từ 2027 các đài phát thanh truyền hình công cộng sẽ không sống vào tiền cước phí truyền hình do dân đóng, mà sẽ được cấp bởi ngân sách nhà nước, lấy từ tiền thuế.

Người Việt sẽ bảo: Thế thì sao lại phản đối? Dân sẽ đỡ phải đóng cước phí truyền thông, trong khi nhà đài vẫn được nhà nước chu cấp cơ mà?

Ngày càng nhiều người Việt Nam, Trung Quốc thuộc tầng lớp trung lưu hoặc giàu có tìm cách rời nước ra đi định cư ở các nước khác, mang theo hàng triệu đô la. Ảnh: AI

Tầng lớp trung lưu Việt Nam và Trung Quốc trước làn sóng tập quyền

Trong các hệ thống chính trị tập quyền, nỗi lo lắng không phân bổ đều cho tất cả mọi người. Người nghèo thường đã quen với sự bất định; giới tinh hoa chính trị thì có đủ quan hệ để tự bảo vệ. Nhưng tầng lớp ở giữa – những người đã tích lũy được tài sản, học vấn và vị thế xã hội nhờ vào một thời kỳ tăng trưởng kinh tế chưa từng có – lại đứng trước một nghịch lý đau đớn: Họ có đủ để mất, nhưng không đủ quyền để được bảo vệ.

Đây chính là tình trạng của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam và Trung Quốc ngày nay…

Tổng thống Trump và Tập Cận Bình trước cuộc gặp song phương tại nhà ga sân bay quốc tế Gimhae, ở Busan, Hàn Quốc hôm 30/10/2025. Ảnh: Daniela Torok/ White House

Trump đến Bắc Kinh: Những điều cần theo dõi

Chương trình nghị sự của thượng đỉnh lần này sẽ rất dài. Đài Loan, thương mại, an toàn hạt nhân, Iran, trí tuệ nhân tạo và đất hiếm đều có thể xuất hiện. Bề ngoài, cuộc gặp sẽ chỉ toàn những cái bắt tay và nghi thức. Nhưng bên dưới, đó sẽ là một cuộc thử sức mạnh trên ba mặt trận có liên quan chặt chẽ, nhằm xác định bên nào có thể chuyển đổi đòn bẩy thành lợi thế ngoại giao tốt hơn.