Sinh hoạt cơ sở đảng Việt Tân tại vùng tây Đức

Bàn thông tin của cơ sở đảng Việt Tân tại Hội Xuân muộn do Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Mönchengladbach – Niederrhein tổ chức hôm 25/2/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân vùng tây Đức Quốc
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sau hơn 2 năm gián đoạn vì đại dịch, hôm 25/2/2023, đông đảo bà con Việt Nam từ một số nơi trên nước Đức, Bỉ, Hòa Lan… lại có dịp tụ tập về tham dự hội Xuân muộn do Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Mönchengladbach – Niederrhein, miền tây nước Đức với sự hỗ trợ của nhiều hội đoàn tại Đức, Bỉ, Hòa Lan… tổ chức tại Hội trường Krahnendonkhalle, Neuwerk thuộc thành phố Mönchengladbach.

Chủ đề năm xuân nay gồm: Không quên tổ quốc Việt Nam trước nguy cơ xâm lăng của Trung cộng và Tỏ lòng nhân ái đối với nạn nhân chiến tranh tại Ukraine.

Như những buổi hội xuân trước đại dịch, năm nay cơ sở đảng Việt Tân vùng tây Đức cũng có lập một bàn thông tin để phổ biến tin tức, trình chiếu phim và triển lãm hình ảnh về những tù nhân lương tâm Việt Nam, hình ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam bị Trung cộng cưỡng chiếm.

Trong dịp này anh chị em Việt Tân có trao đổi giải thích với một số quan khách Đức cũng như bà con Việt Nam, khi họ ghé thăm bàn thông tin, về hiện tình đàn áp nhân quyền Việt Nam và những nguy cơ Trung cộng khống chế biển Đông,… đồng thời kêu gọi bà con tham gia cuộc biểu tình sẽ được Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hòa Lan, Gia Đình Quân Cán Chính VNCH, cùng cơ sở đảng Việt Tân tại Hòa Lan tổ chức vào ngày 11 tháng 3 năm 2023 sắp tới trước Tòa án Trọng tài Thường trực của Liên Hiệp Quốc tại Den Haag, Hòa Lan để phản đối Trung cộng nhân 49 năm nước nầy cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam.

Văn Nguyên

HÃY HÀNH ĐỘNG VÌ HOÀNG SA – TRƯỜNG SA
BẢO VỆ CHỦ QUYỀN TRƯỚC NGUY CƠ TRUNG QUỐC

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức lễ khai mạc Hội thao truyền thống lần thứ 34, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16-2-1953/ 16-2-2023) hôm 6/1/2023, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Internet

Công an không nể mặt quân đội rồi!

Bộ Công an đã trình Quốc hội về dự thảo Luật Cảnh vệ, theo đó thì bộ trưởng Bộ Công an sẽ có quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ. Lưu ý rằng khi trình dự thảo này thì ông Tô Lâm vẫn còn là bộ trưởng Bộ Công an.

Như vậy bộ trưởng Bộ Công an sẽ được xếp ngang hàng tứ trụ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống chính trị của đảng cộng sản, gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội. Có lẽ điều này đã khiến Bộ Quốc phòng cảm thấy bị “lép vế.” Cho nên ngay sau đó, ngày 24/5, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô đã yêu cầu phải bổ sung quyền áp dụng biện pháp cảnh vệ cho bộ trưởng Quốc phòng bên cạnh bộ trưởng Công an để đảm bảo đồng bộ.

Ông Tô Lâm trở thành chủ tịch nước thứ ba của Việt Nam trong vòng hai năm. Ảnh: AP

Lên chủ tịch nước, thế lực của ông Tô Lâm lớn đến đâu?

Ông Lâm lên làm chủ tịch nước trong một nhiệm kỳ nhiều biến động nhất trong lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam khi lần lượt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban bí thư Trương Thị Mai đều mất chức do kết quả của công cuộc ‘đốt lò’ của ông Trọng mà ông Tô Lâm là trợ thủ tích cực.

Sau khi các nhân vật này, vốn có thứ bậc cao hơn ông Tô Lâm trong Bộ Chính trị, ra đi, ông Lâm trở thành một trong số rất ít ỏi những người đủ điều kiện để lên làm tổng bí thư theo quy định của đảng.

Nhà hoạt động nhân quyền cho người Thượng Y Quynh Bdap. Ảnh: VOA

Các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan chớ dẫn độ Y Quynh Bdap về Việt Nam

Hôm 13/6, các nhóm nhân quyền kêu gọi Thái Lan không dẫn độ một nhà hoạt động Việt Nam bị giam giữ ở Bangkok, nói rằng ông này có thể gặp nguy hiểm nếu bị trả về Việt Nam, AP đưa tin.

Ông Y Quynh Bdap, người được cấp quy chế tị nạn của Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan, bị cảnh sát địa phương bắt giam hôm 11/6, một ngày sau khi ông gặp các quan chức đại sứ quán Canada khi ông xin tị nạn ở đó, theo Tổ chức Quyền Hòa bình, nơi đã liên lạc với ông trước đó.

Tàu Cảnh sát biển Trung Quốc (phải) bắn vòi rồng vào một tàu được Hải quân Philippines thuê để thực hiện nhiệm vụ tiếp tế thường lệ cho quân đội đóng tại bãi cạn Scarborough và Bãi Cỏ Mây hôm 5/3/2024 ở Biển Đông. Ảnh: Ezra Acayan/ Getty Images

Biển Đông và Đệ Tam Thế Chiến

Từ ngày 15/6, lực lượng Cảnh Sát Biển (Hải Cảnh) Trung Quốc sẽ bắt đầu khám tàu và bắt người trên các vùng biển theo một quy định mới có tên “Thủ tục thực thi luật hành chánh của các cơ quan tuần duyên” do chính phủ nước này ban hành hôm 15/5. Hành động mới của Trung Quốc chắc chắn làm leo thang xung đột trên Biển Đông, thậm chí khơi mào đụng độ quân sự trực tiếp với Hoa Kỳ và mở màn cuộc chiến tranh Đệ Tam Thế Chiến.