Sydney: Dạ tiệc gây quỹ yểm trợ Phong trào đấu tranh dân chủ quốc nội

Buổi Dạ Tiệc Gây Quỹ yểm trợ Phong trào đấu tranh dân chủ quốc nội do cơ sở Việt Tân NSW tổ chức đêm 15/3/2019 tại New South Wales, Úc Châu. Ảnh: Việt Tân NSW
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Gần 700 đồng hương người Việt đã tham dự Đêm Dạ Tiệc Gây Quỹ nhằm yểm trợ Phong trào đấu tranh dân chủ quốc nội do cơ sở Việt Tân New South Wales tổ chức tối ngày 15/03/2019 tại nhà hàng Crystal Palace, Canley Heights, NSW, Úc Châu.

Đêm Dạ Tiệc Gây Quỹ với chủ đề “Hát Cho Người Yêu Nước” có sự góp mặt đặc biệt của ca sĩ Lâm Thúy Vân và Hà Tuấn Huy đến từ Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có sự tham gia của các ca sĩ địa phương như Thanh Thúy, Ngọc Thành, Mộng Thu, Quốc Danh, Nguyễn Hoàng…

Trong thành phần quan khách chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của ông Chris Hayes, Dân Biểu Liên Bang Úc; ông Paul Huy Nguyễn, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW; cô Mộc Lan, Phó Chủ Tịch Hội Anh Em Dân Chủ cùng sự góp mặt của đông đảo các hội đoàn bạn.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa nón mang đậm tính truyền thống của các bạn trẻ đến từ Cộng Đồng Công Giáo Sydney. Ngay sau đó là nghi thức chào cờ Úc-Việt và phút mặc niệm hết sức trang nghiêm.

Sau phần giới thiệu các hội đoàn tham dự của MC Lê Vũ là phần phát biểu của ông Lê Ánh, Trưởng Ban tổ chức. Ông ngỏ lời cám ơn tất cả các hội đoàn cùng đồng hương đã đến tham dự đông đảo để góp phần yểm trợ cho phong trào dân chủ tại quê nhà.

Ngay sau đó, đại diện đảng Việt Tân Úc Châu, Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong chia sẻ về sự kiện ông Châu Văn Khảm, một thành viên của đảng Việt Tân đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ cũng như những nỗ lực của Việt Tân và gia đình ông Châu Văn Khảm trong tiến trình vận động trả tự do cho ông.

Kế đến là phần phát biểu của Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang NSW, ông Paul Huy Nguyễn. Ông biểu dương tinh thần đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền của Việt Tân và chia sẻ những nỗ lực của Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW đã thực hiện để hỗ trợ đòi lại tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Đặc biệt chương trình có phần phát biểu của Dân Biểu Liên Bang Úc, ông Chris Hayes. Ông ủng hộ và ghi nhận những đóng góp to lớn của Việt Tân, và hứa sẽ luôn đồng hành cùng đảng Việt Tân trong công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền.

Chương trình được tiếp nối với các tiết mục đầy hấp dẫn, lúc thì cả khán phòng sôi động với những điệu nhảy tango, lúc thì sâu lắng đầy cảm xúc với các nhạc phẩm ý nghĩa: Việt Nam tôi đâu, Em Vẫn Mơ Một Ngày Về…

Chương trình còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đồng hương trong việc ký vào Thỉnh Nguyện Thư để kêu gọi tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Buổi Dạ Tiệc Gây Quỹ đã kết thúc tốt đẹp lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Như Trúc – Facebook Việt Tân

Một vài hình ảnh của buổi Dạ tiệc:

Nghi thức chào cờ khai mạc buổi tổ chức.
Ông Lê Ánh, Trưởng Ban tổ chức chào mừng quan khách.
BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong đại diện Việt Tân tại Úc Châu.
Dân Biểu Liên Bang Úc Chris Hayes phát biểu.
Đồng bào theo dõi các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Ủng hộ việc đòi tự do cho ông Châu Văn Khảm.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Chất bán dẫn gắn trên bảng mạch trong bức ảnh minh họa này được chụp vào ngày 17 tháng 2 năm 2023. Ảnh: Reuters

Chuyên gia: Việt Nam đứng trước ‘cơ hội vàng’ về chip và bán dẫn, nhưng phải biết thay đổi tư duy

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” trở thành một nước phát triển nhờ quan hệ hợp tác sâu rộng hơn với Mỹ trong lĩnh vực sản xuất chip và chất bán dẫn, một chuyên gia kinh tế phát triển nhận định với VOA, nhưng việc này chỉ có thể trở thành hiện thực khi Việt Nam đưa nền kinh tế của mình ra khỏi việc sử dụng lao động ở quy mô thấp như trong dây chuyền lắp ráp hoặc khai thác nguyên liệu thô.

Luật sư Đặng Đình Mạnh (phải) và LS Nguyễn Văn Miếng (trái) vượt thoát đến Hoa Kỳ ngày 16/6/2023. Ảnh: RFA

LS Đặng Đình Mạnh: Ăn hối lộ ‘không vụ lợi’ là ngụy biện của tư pháp Việt Nam

Trong 27 năm hành nghề tại Việt Nam, Luật sư Đặng Đình Mạnh đã tham gia bào chữa khoảng 10 năm cho hơn 50 vụ án chính trị gồm gần 100 người đấu tranh nhân quyền, dân oan tại Việt Nam.

Nhân dịp 7 quan chức thanh tra của Ngân Hàng Nhà Nước CSVN không bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì được cho là “không vụ lợi” dù đã nhận tiền hối lộ từ Ngân hàng SCB, nhật báo Người Việt phỏng vấn Luật Sư Mạnh về vụ này.

Trang bìa cuốn sách ''Kỷ yếu tri ân Hoà thượng Thích Tuệ Sỹ'' của Hội Đồng Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (năm 2023). Ảnh: RFI (ảnh chụp màn hình)

Thiền sư Tuệ Sỹ – “Cọng lau nằm xuống mà đại ngàn rung chuyển”

“‘Rung chuyển đại ngàn'” tức là Rung chuyển cảm xúc. Mình cảm nhận được cái rung chuyển cảm xúc của toàn cõi mạng Việt Nam cơ. Mình có 4.900 bạn bè thôi, nhưng chưa bao giờ mình thấy là chưa bao giờ là ai cũng tìm cách nói về Ông, về cảm xúc mấy dòng, hoặc là trích mấy câu thơ của Ông. Có những người hiểu biết nhiều từ lâu rồi, họ viết những bài chia sẻ. Bài nào cũng hay, được chia sẻ rộng rãi. Mình nghĩ là không ai bảo ai, mà tại sao có một nghĩa cử văn hóa như vậy. Hóa ra là Ông nổi tiếng từ rất sớm…” (nhà văn Dạ Ngân, từ TP.HCM)

Chính giới Thụy Sĩ chào mừng cựu TNLT Châu Văn Khảm

Ngày 22 tháng 11, 2023 ông Châu Văn Khảm đã được thành phố Grand-Saconnex/Geneva trang trọng đón tiếp như một vị khách danh dự dành cho một cựu tù nhân lương tâm vừa được chính quyền Việt Nam buộc phải trả tự do vào tháng 7 vừa qua.

Đúng vào 12 giờ trưa, ông Michel Pomatto, Thị trưởng thành phố Grand-Saconnex đã đón chào ông Khảm và nhắc nhở truyền thống của thành phố này là hàng năm có buổi vinh danh những nhà đấu tranh bảo vệ tự do và nhân quyền.