Sydney: Dạ tiệc gây quỹ yểm trợ Phong trào đấu tranh dân chủ quốc nội

Buổi Dạ Tiệc Gây Quỹ yểm trợ Phong trào đấu tranh dân chủ quốc nội do cơ sở Việt Tân NSW tổ chức đêm 15/3/2019 tại New South Wales, Úc Châu. Ảnh: Việt Tân NSW
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Gần 700 đồng hương người Việt đã tham dự Đêm Dạ Tiệc Gây Quỹ nhằm yểm trợ Phong trào đấu tranh dân chủ quốc nội do cơ sở Việt Tân New South Wales tổ chức tối ngày 15/03/2019 tại nhà hàng Crystal Palace, Canley Heights, NSW, Úc Châu.

Đêm Dạ Tiệc Gây Quỹ với chủ đề “Hát Cho Người Yêu Nước” có sự góp mặt đặc biệt của ca sĩ Lâm Thúy Vân và Hà Tuấn Huy đến từ Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có sự tham gia của các ca sĩ địa phương như Thanh Thúy, Ngọc Thành, Mộng Thu, Quốc Danh, Nguyễn Hoàng…

Trong thành phần quan khách chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của ông Chris Hayes, Dân Biểu Liên Bang Úc; ông Paul Huy Nguyễn, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW; cô Mộc Lan, Phó Chủ Tịch Hội Anh Em Dân Chủ cùng sự góp mặt của đông đảo các hội đoàn bạn.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa nón mang đậm tính truyền thống của các bạn trẻ đến từ Cộng Đồng Công Giáo Sydney. Ngay sau đó là nghi thức chào cờ Úc-Việt và phút mặc niệm hết sức trang nghiêm.

Sau phần giới thiệu các hội đoàn tham dự của MC Lê Vũ là phần phát biểu của ông Lê Ánh, Trưởng Ban tổ chức. Ông ngỏ lời cám ơn tất cả các hội đoàn cùng đồng hương đã đến tham dự đông đảo để góp phần yểm trợ cho phong trào dân chủ tại quê nhà.

Ngay sau đó, đại diện đảng Việt Tân Úc Châu, Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong chia sẻ về sự kiện ông Châu Văn Khảm, một thành viên của đảng Việt Tân đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ cũng như những nỗ lực của Việt Tân và gia đình ông Châu Văn Khảm trong tiến trình vận động trả tự do cho ông.

Kế đến là phần phát biểu của Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang NSW, ông Paul Huy Nguyễn. Ông biểu dương tinh thần đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền của Việt Tân và chia sẻ những nỗ lực của Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW đã thực hiện để hỗ trợ đòi lại tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Đặc biệt chương trình có phần phát biểu của Dân Biểu Liên Bang Úc, ông Chris Hayes. Ông ủng hộ và ghi nhận những đóng góp to lớn của Việt Tân, và hứa sẽ luôn đồng hành cùng đảng Việt Tân trong công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền.

Chương trình được tiếp nối với các tiết mục đầy hấp dẫn, lúc thì cả khán phòng sôi động với những điệu nhảy tango, lúc thì sâu lắng đầy cảm xúc với các nhạc phẩm ý nghĩa: Việt Nam tôi đâu, Em Vẫn Mơ Một Ngày Về…

Chương trình còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đồng hương trong việc ký vào Thỉnh Nguyện Thư để kêu gọi tự do cho ông Châu Văn Khảm.

Buổi Dạ Tiệc Gây Quỹ đã kết thúc tốt đẹp lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Như Trúc – Facebook Việt Tân

Một vài hình ảnh của buổi Dạ tiệc:

Nghi thức chào cờ khai mạc buổi tổ chức.
Ông Lê Ánh, Trưởng Ban tổ chức chào mừng quan khách.
BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong đại diện Việt Tân tại Úc Châu.
Dân Biểu Liên Bang Úc Chris Hayes phát biểu.
Đồng bào theo dõi các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Ủng hộ việc đòi tự do cho ông Châu Văn Khảm.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm, được đề cử làm tân chủ tịch nước, tại phiên họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 5 năm 2024. Ảnh: AFP

Miễn nhiệm chức bộ trưởng công an của Đại tướng Tô Lâm phút 89?

Việc miễn nhiệm chức bộ trưởng công an đối với Tô Lâm được bổ sung vào phút chót trong nghị trình Quốc hội, được dư luận cho là bất ngờ và cho thấy sự mất đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo cấp cao.

“… Theo tôi, chính trường Việt Nam sẽ tiếp tục hỗn loạn nếu Tô Lâm vào vị trí chủ tịch nước, vì Tô Lâm có thể miễn nhiệm cả Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ông Chính cũng xuất thân từ công an nên, cả ông Tô Lâm lẫn ông Chính đều nắm trong tay nhiều bằng chứng về nhau. Chính điều đó tôi cho rằng, cuộc đấu đá vẫn còn tiếp diễn và một thời loạn lạc mới đang bắt đầu.” (Một nhà quan sát tình hình chính trị trong nước)

Công ty Foxconn ở Đài Bắc, Taiwan, 31/10/2022. Ảnh: Reuters

Reuters: Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp, trong đó có Foxconn, giảm sử dụng điện

Các quan chức Việt Nam vừa kêu gọi nhà cung cấp Foxconn của Apple tự nguyện giảm 30% mức tiêu thụ điện tại các nhà máy lắp ráp của họ ở miền bắc, khu vực từng xảy ra tình trạng mất điện hồi năm ngoái, Reuters dẫn hai nguồn tin nắm rõ vấn đề cho biết hôm 21/5.

Yêu cầu phải có giải pháp tiết kiệm điện nói trên, mà hai nguồn tin trong ngành khác cho biết cũng đã được đề đạt tới nhiều hãng xưởng, là để đề phòng và nhằm tránh lặp lại tình trạng như mùa hè năm ngoái khi thiếu điện dẫn đến thiệt hại sản lượng hơn 1 tỷ USD.

Trong ảnh: Bộ trưởng Tô Lâm (trái) và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tô Lâm – Nguyễn Phú Trọng: Khi một rừng không thể có hai hổ!

Bàn cờ chính trị Việt Nam giờ đây đang ở vào thế một rừng hai hổ, khi ông Tô Lâm nổi lên như là một thế lực mới, và có thể thách thức sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong tình cảnh đại hội 14 của đảng Cộng Sản đang đến gần, mọi sự chú ý được đổ dồn vào ngôi vị tổng bí thư, và liệu ai sẽ là kẻ chiến bại trong cuộc đua khốc liệt này.

Đài Á châu Tự do tổ chức cuộc hội luận với ba vị khách mời gồm ông Lý Thái Hùng – Chủ tịch đảng Việt Tân, Tiến sĩ Lê Minh Nguyên – Cựu Chủ tịch đảng Tân Đại Việt, và Luật sư Nguyễn Văn Đài – Chủ tịch Hội Anh Em Dân Chủ, để cùng làm rõ.

Tân Tổng thống Đài Loan Lại Thanh Đức (phải) và cựu Tổng thống Thái Anh Văn vẫy tay trong lễ nhậm chức của ông Lại ở Đài Bắc, Đài Loan, vào ngày 20/5/2024. Ảnh: AP

Phát biểu nhậm chức, tân tổng thống Đài Loan kêu gọi Trung Quốc ngừng đe dọa quân sự nhưng Bắc Kinh chỉ trích

Tân tổng thống Đài Loan, ông Lại Thanh Đức, trong bài phát biểu nhậm chức hôm 20/5 nói rằng ông muốn hòa bình với Trung Quốc và kêu gọi nước này chấm dứt các mối đe dọa quân sự cũng như hăm dọa hòn đảo tự trị mà Bắc Kinh luôn tuyên bố là lãnh thổ của mình.

“Tôi hy vọng rằng Trung Quốc sẽ đối mặt với thực tế về sự tồn tại của (Đài Loan), tôn trọng sự lựa chọn của người dân Đài Loan và với thiện chí, chọn đối thoại thay vì đối đầu,” ông Lại nói sau khi tuyên thệ nhậm chức.