Sydney: Đồng hành cùng Quốc nội phản đối Dự luật Đặc Khu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng chủ nhật, 10/06/2018, Đảng Việt Tân tại Sydney cùng đồng hương biểu tình trước Tòa Đại Sứ CSVN tại thủ đô Canberra, Úc châu, nhằm đồng hành cùng đồng bào quốc nội, phản đối thông qua “Dự Luật Đặc Khu kinh tế” của Quốc hội CSVN. Đây là một dự luật mang tính bán nước trá hình.

Chương trình chính thức bắt đầu vào đúng 12 giờ với nghi thức chào cờ Úc – Việt và phút mặc niệm, được nối tiếp với phần phát biểu của ông Châu Văn Khảm, đại diện Ban tổ chức. Kế đến là phần phát biểu của ông Đoàn Kim, đại diện Vietnam Sydney Radio, và phát biểu của các thân hữu đến từ Sydney, Melbourne…

Ban tổ chức đã kết nối với Linh mục Nguyễn Đình Thục chia sẻ về diễn biến tình hình trong nước. Phần chia sẻ của cô Trần Thu Nguyệt, một facebooker và nhà hoạt động được nhiều người biết đến, đã làm nhiều người xúc động. Cô bày tỏ bức xúc trước Dự luật đặc khu của Quốc hội CSVN nhằm phục vụ cho âm mưu bành trướng của Trung cộng và sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của nhà cầm quyền CSVN. Bản thân cô đã đồng hành cùng người dân trong tất cả các cuộc biểu tình suốt nhiều năm qua, nhưng tại thời điểm hiện tại, khi người dân cả nước đang ô ạt xuống đường thì cô lại bị an ninh cộng sản canh giữ nghiêm ngặt trong suốt nhiều ngày qua không thể ra khỏi nhà.

Cuộc biểu tình với hơn 200 đồng hương đến từ Sydney, Melbourne, Canberra đã diễn ra quyết liệt sôi nổi với những khẩu hiệu, những bài hát đấu tranh xen kẽ trong phần phát biểu của các vị khách mời. “Đập tan âm mưu thành lập đặc khu”, “Quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước”, là khẩu hiệu được đoàn biểu tình hô vang nhiều lần bày tỏ sự quyết tâm phản đối dự luật này.

Đoàn biểu tình với khí thế hừng hực trong suốt gần 2 giờ đồng hồ và đã kết thúc lúc 1 giờ 45 phút chiều cùng ngày bằng nhạc phẩm “Nước không nguyên, nhà không yên” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thành được toàn thể quý đồng hương cùng hát vang trước Tòa đại sứ CSVN.

 

Như Trúc, tường trình từ Canberra

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một tàu container chở khách du lịch đi ngắm cảnh biển ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hôm 26/12/2023. Một cuộc khảo sát với các nhà quản lý nhà máy ở Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp vào tháng 12, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn trì trệ. Ảnh: AP/Andy Wong

Những nghịch lý tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc

Trung Quốc là một minh chứng điển hình cho nghịch lý tăng trưởng, nơi các chỉ số kinh tế ấn tượng đã che khuất những chênh lệch và bất an xã hội tiềm ẩn. Một so sánh giữa các con số kinh tế ấn tượng của Trung Quốc và thực tế đời sống của doanh nghiệp và người dân nước này sẽ giải thích cách những mâu thuẫn này cùng tồn tại.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ. Ảnh: change.org

Các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân kêu gọi trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh ung thư

Hôm 25/2/2024, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đưa ra lời kêu gọi trên trang kiến nghị quốc tế change.org yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh, người chủ trương Quỹ 50 K hỗ trợ các tù nhân lương tâm và gia đình họ, để bà chữa trị ung thư. Cho đến nay, nhiều người ở khắp nơi đã ký tên hưởng ứng lời kêu gọi này.

Hoạt động thắp nhang dưới chân tượng Trần Hưng Đạo ở Sài Gòn của thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng thường bị giới an ninh ngăn cản, quấy phá. Ảnh: Văn Việt

Bố cáo nhân 10 năm ra đời của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng

Tình hình đất nước và thế giới ngày càng thay đổi. Sự ra đời CLB Lê Hiếu Đằng và các tổ chức xã hội dân sự là xu hướng tất yếu của các xã hội tiến bộ, văn minh. Những việc làm của CLB Lê Hiếu Đằng chỉ là bước đầu vô cùng khiêm tốn, nhưng nó gợi ra phương hướng hoạt động của các tổ chức xã hội dân sự trong bất kỳ một quốc gia nào muốn tiến tới dân chủ, văn minh và phồn thịnh trong hoà bình, ổn định, tránh được những bất ổn xáo trộn, đổ máu không đáng có.